Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Rachel Lim - Cô Gái 32 Tuổi Xây Dựng Công Ty Thời Trang Trị Giá Hàng Triệu USD

Rachel Lim – đồng sáng lập và CEO Love, Bonito từng được vinh danh trong Top 30 under 30 năm 2016 của Forbes châu Á. Khi quyết định nghỉ học để xây dựng công ty, Lim ở trong tình cảnh không một xu dính túi và phải vay tiền tiết kiệm của mẹ.

Bắt tay vào xây dựng một doanh nghiệp là một hành trình đầy rủi ro đối với rất nhiều người. Nhưng khi Rachel Lim bắt đầu quá trình khởi nghiệp của mình, cô dường như không còn gì để mất. Lý do đơn giản là tương lai tất cả số tiền dành dụm cả đời của mẹ cô phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ thành công của doanh nghiệp mà cô đang sở hữu.

Lim, khi mới 21 tuổi, phải đối mặt với một khoản nợ lên tới hơn 10.000 USD sau khi cô quyết định gác lại việc học để theo đuổi ước mơ của mình. Hai bàn tay trắng, cô buộc phải tìm đến người duy nhất mà cô tin tưởng.

“Tôi đi học theo chương trình hỗ trợ học phí từ chính phủ, do dó, tôi phải hoàn trả khoản tiền học cho họ khi quyết định dừng việc học để bắt đầu xây dựng công ty”, cô chia sẻ với CNBC Make it.

“Tôi lúc đó chẳng có một xu dính túi. Tôi không còn có lựa chọn nào khác ngoài việc tìm đến sự trợ giúp từ mẹ của mình, hỏi xem bà ấy có thể cho tôi vay một khoản được không?”.

Gia đình của Lim cũng không mấy khá giả. Mẹ của cô phải làm cùng một lúc 2 công việc để kiếm tiền trợ giúp gia đình, sau khi cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra năm 1997 đã “nhấn chìm” công ty của cha cô. Tuy nhiên, Lim cho biết đó là áp lực cần thiết để cô luôn phấn đấu hết mình nhằm đảm bảo công ty phải thành công.

“Đó là một trong những lý do tại sao tôi luôn ý thức được rằng mình không được phép thất bại. Tôi không muốn làm bà thất vọng”, Lim cho biết.

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

132 người xem


Bình luận (0)