Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public3 tháng trước

Rozzi - Chia Sẻ Hành Trình Tự Khám Phá Bản Thân

Một buổi hòa nhạc của Rozzi có cảm giác giống như ngồi trong phòng với người bạn thân nhất của bạn vì bạn có trái tim chân thành về các mối quan hệ, bạn bè và cuộc sống hơn là buổi hòa nhạc pop trung bình của bạn.

Trong một chương trình thân mật đông đúc người tham gia được tổ chức tại Bardot ở Los Angeles, Rozzi Crane nói chuyện với khán giả của mình sau khi trình bày mỗi bài hát như thể cô bắt gặp những người bạn cũ trên tất cả mọi thứ mà cô ấy đã làm kể từ lần cuối cùng họ gặp cô ấy.

Cô ấy không chỉ đi vào một mô tả chi tiết về bối cảnh đằng sau bài hát mà cô ấy sắp hát, lời bài hát của cô ấy khiến bạn cảm thấy như mình đang đứng bên cạnh cô ấy khi cô trải qua cuộc chia tay mà cô ấy đang hát về.

Đặt mình vào các bài hát là một trong những cách cô ấy tìm thấy chính mình và kiểu nghệ sĩ mà cô ấy muốn trở thành kể từ khi cô ấy được chú ý ở tuổi 19.

Rozzi đã trưởng thành từ một chuyến tàu lượn tự khám phá từ khi được Adam Levine phát hiện và ký hợp đồng để tổ chức chương trình thứ ba của mình tại Madison Square Garden trước 20.000 khán giả cho tới biểu diễn các chương trình nhỏ hơn tại các câu lạc bộ ở L.A.

Trong khi nhiệm vụ trở thành nhạc sĩ từng là mục tiêu cuối cùng của cô, có những thời điểm cô ca sĩ này chỉ tập trung vào quá trình và cách kết nối với người hâm mộ.

Bằng cách cởi mở về những bí mật của cô ấy trong các bài hát của mình, Rozzi hy vọng rằng người hâm mộ có thể lắng nghe tác phẩm của mình và cảm thấy được an ủi bởi thực tế là ai đó đã trải qua những gì họ có thể trải qua vào thời điểm đó.

“Bạn phải vượt qua nó.” Rozzi nói. “Tôi thực sự hy vọng rằng đó chính là cảm giác của mọi người khi lắng nghe (âm nhạc của tôi). Tôi hy vọng họ cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh hơn là chỉ tìm thấy mình trong đó.”

Nhưng âm nhạc của cô không phải là thứ duy nhất thay đổi mạnh mẽ khi cô không còn làm việc với Levine.

Được một nhạc sĩ nổi tiếng và có tính biểu tượng như Adam Levine ký hợp đồng nghe tuyệt vời như một giấc mơ vậy. Nhưng đối với Rozzi, cô biết đây không phải là con đường mà cô dự định sẽ đi.

Mặc dù hướng dẫn của Levine, đã cho cô cơ hội và kinh nghiệm hiếm có trong đời, từ bỏ nhãn hiệu của anh là bài học lớn nhất của cô.

Trong khi cô có cảm giác trực quan rằng hướng dẫn của Levine đã ngăn cô tìm được con người nghệ sĩ mình muốn trở thành, đó là một cơ hội mà cô không muốn bỏ qua.

Từ bỏ nhãn hiệu đặt cô vào một vị trí mà cô phải chiến đấu hoặc bay, và cô chọn bay xa.

Đôi khi, những trải nghiệm tồi tệ nhất, đau đớn nhất chỉ đưa bạn đến những địa điểm mới, đáng kinh ngạc nhất và đó là những gì đã xảy ra với tôi,” Rozzi chia sẻ. Tại một thời điểm, sự lựa chọn đã được đưa ra cho tôi và tôi biết ngay rằng tôi cần nghe giọng nói đó bởi vì đó là đúng đắn và đã đến lúc tìm ra con người nghệ sĩ của mình và viết những bài hát còn dang dở.”

Vì vậy, cô quyết định sống cho chính mình. Rozzi bắt đầu nói đồng ý với những trải nghiệm và ngừng lo lắng quá nhiều về việc đến đích.

 “Ở giai đoạn này trong cuộc đời, những gì tôi cần thực sự làm là để mọi thứ diễn ra,” Rozzi nói. “Để những sai lầm xảy ra, để mọi thứ diễn ra và để bản thân trải nghiệm mọi thứ và không quá lo sợ về những gì có thể xảy ra.”

Cuối cùng, lối sống mới này đã giúp cô có thể bắt đầu viết những bài hát mà cô luôn muốn viết.

If Rozzi’s journey has taught her anything, it’s to always trust yourself.

Nếu hành trình của Rozzi đã dạy cho cô ấy bất cứ điều gì, thì đó chính là bài học luôn tin tưởng vào chính mình.

“Lắng nghe linh cảm của bạn,” Rozzi nói. “Mọi người luôn biết nhiều hơn họ nghĩ. Bắt đầu từ đó. Và chỉ cần lắng nghe, đừng tự hỏi bản thân quá nhiều.

 --------------------------------------------------------------------

Tác giả: Nicole Sazegar

Link bài gốc: How Singer Rozzi Turned a Setback Into a Journey of Self-Discovery

Dịch giả: Triệu Phương Thảo - ToMo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Triệu Phương Thảo - Nguồn: ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.

40 người xem


Bình luận (0)