Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Tại Sao Du Học Mỹ Sẽ Thay Đổi Tương Lai Của Bạn?

Tên của một trường Đại học Mỹ nào đó xuất hiện trong CV của bạn có ý nghĩa gì? Tại sao những nhà tuyển dụng lại để mắt và chú ý tới những bằng cấp tại Mỹ của bạn?

Điều đó có nghĩa là bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh rất ổn và có những trải nghiệm quý báu trong một môi trường đa văn hóa. Nó cũng cho thấy bạn đã từng học tại một trong số những nền giáo dục bậc cao nhất của thế giới, được tiếp cận những nghiên cứu và công nghệ hiện đại. Họ hiểu rằng bạn có được kiến thức chuyên sâu, được học kỹ năng giải quyết vấn đề và kiến thức thực hành tốt đúng với chuyên ngành bạn theo học.

Điều đó có nghĩa bạn có nhiều cơ hội hơn.

Du học Mỹ hoặc nước ngoài không chỉ mang lại cho bạn những tấm bằng giá trị hiện hữu mà những trải nghiệm của bạn còn cho thấy bạn là ai. Sống và học tập trong một đất nước khác – đặc biệt đó là nơi mà bạn không được sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình – là một thách thức, đòi hỏi cố gắng, nỗ lực và một thái độ tích cực. Đôi khi, những phẩm chất này còn có giá trị hơn những tấm bằng.

Nước Mỹ và sự đa dạng.

Có rất nhiều trường, vô vàn lĩnh vực và chuyên ngành để bạn theo học. Nếu bạn thích kinh doanh, bạn không chỉ bó gọn trong một ngành học chung chung mà có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực cụ thể khác nhau: kế toán, marketing, kinh doanh quốc tê, quản trị kinh doanh hoặc tài chính (Và còn nhiều hơn thế!). Sự đa dạng này không chỉ có ở hệ đại học, sau đại học mà cả hệ tiến sĩ nữa.

Còn một sự lựa chọn nữa mà có thể bạn chưa biết tới đó là theo học tại một trường cao đẳng cộng đồng với 2 năm học và sẽ mở ra cánh cửa vào đại học của bạn. Bạn có thể hoàn thành 2 năm đầu tiên của bằng cử nhân tại trường cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp các tín chỉ sang trường đại học hệ 4 năm. Điều này rất phổ biến tại Mỹ. Cao đẳng cộng đồng giảm thiểu học phí của bạn, lớp học nhỏ hơn và mỗi cá nhân được chú trọng nhiều hơn. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng cũng cung cấp những chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu.

Hoặc bạn có thể theo học chương trình học 4 năm tại trường đại học và cao đẳng. Sự đa dạng và phong phú trong lựa chọn cho thấy được tầm cỡ và sự đa dạng của nước Mỹ. Bạn có thể theo học tại một trường đại học công lập lớn, ví dụ Đại học Washington hoặcĐại học Missouri. Nếu bạn thích một không gian riêng biệt với một cộng đồng nhỏ hơn, bạn có thể lựa chọn những trường Đại học tư nhỏ, ví dụ Đại học Loyola, New Orleans.

Vì có rất nhiều sự lựa chọn, sẽ hữu ích hơn nếu bạn chú trọng đến nhân tố nào là quan trọng đối với bạn. Học phí và phí sinh hoạt thì rất khác biệt giữa các trường. Nếu chi phí khiến bạn quan tâm nhiều hơn, bạn có thể lựa chọn những trường Đại học công lập hay những trường trong khu vực ngoại ô. Và những trường Đại học, cao đẳng danh tiếng và tư thục cũng không thể bỏ qua. Đối với các trường Đại học mà bạn quan tâm bạn cũng nên tìm hiểu xem họ có các cơ hội học bổng hoặc hỗ trợ tài chính hay không. Nhiều trường trao cơ hội học bổng nhưng bạn phải tự tìm kiếm những cơ hội đó.

Những lợi ích khác có thể quan trọng với bạn đó là môi trường và văn hóa địa phương. Ví dụ, khu vực Bờ Tây có nhiều biển, các hoạt động ngoài trời, và người dân thì sống rất thoáng. Khu vực Trung Tây có nhiều trường đại học nghiên cứu lớn và người dân ở đây thì rất thân thiện và tốt bụng.

Bất cứ nơi nào bạn chọn học, bạn sẽ thấy rằng người Mỹ rất tốt bụng và chào đón sinh viên quốc tế, khuôn viên trường học an toàn, và mỗi vùng của nước Mỹ đều có 1 nền văn hóa riêng.

Giống như nhiều sinh viên Quốc tế khác, bạn có thể tự hỏi, “Làm thế nào?”. Bạn có thể học nhiều hơn từ nhiều nguồn, ví dụ tạp chí “Study in the USA”. StudyUSA.com, triển lãm du học của Capstone, văn phòng tư vấn EducationUSA v.v.

Trong cuốn tạp chí “Study in the USA”, bạn sẽ tìm thấy nhiều trường đại học, cao đẳng chất lượng và các chương trình đào tạo tiếng Anh. Cũng có nhiều bài báo hữu ích về chương trình MBA, hệ thống giáo dục Mỹ, cao đẳng và đại học, nộp hồ sơ nhập học, các bài kiểm tra, lấy visa và chuẩn bị tài chính. Cũng đừng quên đọc những bài phỏng vấn sinh viên.

Sử dụng các bài báo hoặc các công cụ tìm kiếm để tìm trường học và các chương trình mà bạn quan tâm. Ví dụ, nếu bạn đặc biệt tò mò về công nghệ, hãy đọc bài báo Tech Race, nơi cho bạn những thông tin về những chương trình cụ thể tại các trường cao đẳng và đại học.

Theo học tại Mỹ là sự trải nghiệm tuyệt vời và bạn sẽ được tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp và những người bạn suốt đời.

 

(Study in the USA)

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

487 lượt xem