Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public6 tháng trước

[ToMo] 10 Doanh Nhân Trẻ Tuyệt Vời Mà Thành Công Của Họ Có Thể Truyền Cảm Hứng Cho Thế Hệ Tiếp Theo

 

Khi một Sáng kiến ​​Kỹ năng và Sáng tạo Thanh niên (Youth Skills and Innovation Initiative) mới được ra mắt hôm nay (20/09/2017), chúng tôi xem xét một số doanh nhân trẻ đáng chú ý có thể chỉ cho người khác những gì có thể.

Các bạn trẻ cần học các kỹ năng ngay bây giờ cho công việc sau này. Đó là thông điệp khi Sáng kiến ​​Kỹ năng và Sáng tạo Thanh niên mới được ra mắt hôm nay tại New York.

Được thành lập bởi Tập đoàn Intel và  Liên minh giáo dục kinh doanh toàn cầu , nó sẽ xem xét làm thế nào để phát triển các khả năng cần thiết cho thế hệ các nhà đổi mới, nhà sản xuất và doanh nhân tiếp theo. 

Nhưng một nhóm những doanh nhân trẻ đã cho thấy con đường mà họ đã nắm bắt những cơ hội công nghệ và những đột phá khác đã mang lại cho họ.

Ở đây, chúng tôi xem xét một số tài năng kinh doanh trẻ sáng giá nhất có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi khác để vượt qua thử thách tìm được vị trí của họ trong thế giới hiện đại.

Stephen Bartlett

Chỉ mới 24 tuổi, ông đã là nhà sáng lập và CEO của Social Chain - một công ty tiếp thị khởi nghiệp có trụ sở tại Anh. Là một nhân vật internet và diễn giả đại chúng, công ty của ông điều hành hơn 400 tài khoản truyền thông xã hội trên nhiều nền tảng kỹ thuật số khác nhau có hàng triệu người theo dõi.

Steven và các đồng nghiệp của mình đã được gọi là ‘những đứa trẻ quyết định những gì tất cả những đứa trẻ khác nói về’. Năm ngoái, doanh thu của anh tăng 600% lên gần 7 triệu đô la. Ông nói rằng một phần của sự hấp dẫn của câu chuyện Social Chain là ‘truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi khác’.

Fiza Farhan

Kết quả hình ảnh cho Fiza Farhan

Một trong những CEO trẻ nhất của Pakistan, cô là người Pakistan duy nhất nằm trong danh sách 30 doanh nhân xã hội dưới 30 tuổi của Forbes năm 2015 - khi cô 28 tuổi.

Fiza là người đồng sáng lập và CEO của Buksh Foundation, chuyên cung cấp các dự án năng lượng sạch, bao gồm đèn năng lượng mặt trời, cho các khu vực nghèo và nông thôn.

Stacey Ferreira

Chỉ mới 25 tuổi, cô gái người Mỹ này đã thành lập công ty khởi nghiệp đầu tiên của mình có tên MySocialCloud vào năm 18 tuổi - sau khoản đầu tư 1 triệu đô la từ Richard Branson, người đã bị ngạc nhiên bởi bài thuyết trình của cô ấy.

Cô đã bán công ty và tiếp tục xuất bản một cuốn sách bán chạy nhất có tên 2 tỷ dưới 20: Làm thế nào Millennials ( hay còn gọi là thế hệ Y, chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 (18-35 tuổi) phá vỡ rào cản tuổi tác và thay đổi thế giới - 2 Billion Under 20: How Millennials Are Breaking Down Age Barriers & Changing the World. Stacey hiện là CEO của Forge, một phần mềm quản lý lực lượng lao động của doanh nghiệp. Cô nói: "Miễn là bạn thực hiện những bước đầu tiên, bất kể kết quả như thế nào, bạn sẽ học được điều gì đó."

Issam Darui

Người sáng lập 22 tuổi của trạm xe buýt điện tử đầu tiên của Morocco cho phép hành khách đặt trực tuyến. Ứng dụng Lagare.ma với 10 ngôn ngữ và có thể thanh toán tiền vé bằng 25 loại tiền tệ. 

Bắt đầu khi Issam là một sinh viên đại học 20 tuổi, app hiện có 25.000 khách hàng đăng ký và khách hàng thường xuyên.

Shravan và Sanjay Kumaran

Ở tuổi 17 và 16, hai anh em nổi tiếng ở quê nhà Ấn Độ vì là nhà phát triển ứng dụng trẻ nhất của đất nước. Công ty GoDimensions của họ đã phát triển 12 ứng dụng, cung cấp giải pháp cho một số vấn đề xã hội thách thức nhất của Ấn Độ.

"Chúng tôi luôn tin rằng chúng tôi phải làm một cái gì đó cho xã hội", Sanjay nói. Ứng dụng mới nhất của họ GoDonate tạo điều kiện cho việc quyên góp thực phẩm đến các tổ chức từ thiện địa phương nếu không sẽ lãng phí.

Amani Al-Khatahtbeh

Kết quả hình ảnh cho Amani Al-Khatahtbeh


Cô ấy là người sáng lập tạp chí trực tuyến MuslimGirl có trụ sở tại Hoa Kỳ, vào tám năm trước ở tuổi 17. Amani lớn lên ở New Jersey và đã viết một cuốn sách về những trải nghiệm của cô có tên Muslim Girl: A Come of Age.

Khi #MuslimWologistsDay đầu tiên của cô ấy trở thành hashtag xu hướng hàng đầu vào tháng 3, cô ấy đã nói: Khi chúng tôi khơi dậy lòng can đảm đó để chia sẻ những câu chuyện xác thực của mình với thế giới, chúng tôi vô tình truyền cảm hứng cho sự can đảm của người khác để làm điều tương tự.

Minijoon Kim

Chàng trai 17 tuổi đến từ Hàn Quốc này là CEO của Baobab, cho phép người tiêu dùng mua các sản phẩm y tế với mức giảm giá lên đến 95% bằng cách cho phép các nhà sản xuất cạnh tranh.

Anh ấy nói rằng: Khi tôi hỏi những người nghèo về thời điểm khó khăn nhất của họ, họ nói rằng đó là khi họ bị bệnh. "Tầm nhìn của anh ấy là một thế giới nơi mọi người đều có thể tiếp cận với thuốc.

Takunda Chíngonzoh

Kết quả hình ảnh cho Takunda Chingonzoh

Ông là một blogger và diễn giả quốc tế, đồng thời cũng là người sáng lập TechVillage ở Zimbabwe, một không gian làm việc hợp tác cho các công ty khởi nghiệp. Ông đã tạo ra ba doanh nghiệp sáng tạo kể từ khi rời trường trung học phổ thông.

Anh tốt nghiệp đại học năm ngoái sau khi sắp xếp việc học và kinh doanh. Takunda nói: "Tương lai không phải là điều gì đó xa vời mà chúng ta có nhiều năm để chuẩn bị. Tương lai là bây giờ, đó là những gì chúng ta tạo ra nó."

Sharad Vivek Sagar

Ông vẫn còn đi học ở Ấn Độ vào năm 2008 khi thành lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên Dexterity Global, chuyên cung cấp các tài nguyên giáo dục và đào tạo cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Nam Á.

Sharad cho biết họ nhằm mục đích tăng sức mạnh cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo thông qua các cơ hội giáo dục và tạo cơ hội tốt nhất cho những đứa trẻ xa xôi nhất.

----------
Tác giả:
 Chưa xác định       

Link bài gốc: https://theirworld.org/news/10-amazing-young-entrepreneurs-can-inspire-next-generation

Dịch giả: Võ Thị Nguyệt - ToMo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Võ Thị NGuyệt - Nguồn:ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.

 

 

 

 

116 người xem


Bình luận (0)