Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[ToMo] 11 Phụ Nữ Có Tầm Ảnh Hưởng Lớn Trong Lĩnh Vực Tài Chính Bạn Nên “Theo Dõi”

THẾ GIỚI TÀI CHÍNH – Cũng giống với nhiều ngành công nghiệp khác, từ lâu đã là những câu lạc bộ của giới nam nhân. Nhưng phụ nữ ngày nay đã và đang tạo ra những làn sóng mới, và tiếp tục vượt qua các rảo cản giới tính để trở thành những người đứng đầu ngành. Theo một nghiên cứu năm 2018 của McKinsey & Company và LeanIn.org, nữ giới chiếm khoảng 56 phần trăm số nhân viên dịch vụ tài chính mới gia nhập ngành, nhưng chỉ 26 phần trăm ở cấp độ quản lý cao nhất của công ty. Một mức gia tăng nhỏ so với năm ngoái, nhưng vẫn chưa hoàn toàn đạt mức tương đương như ở nam giới.

Việc tìm kiếm những lời khuyên tài chính mà không đến từ một người đàn ông hay không phục vụ cho nam giới đã từng gần như không thể xảy ra. Nhưng với sự trỗi dậy của phụ nữ, cùng với sự bùng nổ của internet đã tạo ra một mạng lưới kết nối những người phụ nữ lại với nhau, những người nữ sở hữu nhiều tài sản, và họ mong muốn được giúp đỡ bạn cũng trở nên giàu có. Bạn có thể theo dõi họ qua Twitter, nghe những podcast, đọc những quyển sách, hay theo dõi các blog của họ để được truyền động lực nhằm giải quyết mọi vấn đề nợ nần, chi tiêu theo sát ngân sách và phát triển sự giàu có của mình.


Winnie Sun

Nữ doanh nhân Winnie Sun là ví dụ điển hình về sự xoay sở ngược xuôi. Là con của những người nhập cư, Sun đã học được về giá trị của sự chăm chỉ ngay từ khi còn nhỏ. Website của cô giải thích rằng Sun đã trải qua những khó khăn tài chính thông qua trải nghiệm của gia đình, và cô đã phấn đấu hết sức để có thể có được một cuộc sống tốt hơn cho chính bản thân, và cho con cái mình sau này. Hiện là giám đốc điều hành và đối tác sáng lập của Sun Group Wealth Partners, Sun đưa ra nhiều lời khuyên cho các cá nhân và các công ty về cách thức để quản lý tiền tốt hơn và phát triển được sự giàu có của mình. Cô vẫn đang tiếp tục truyền cảm hứng và thúc đẩy mọi người trên The Winnie Sun Podcast, thông qua Tweetchats Twitter của mình và tại các buổi nói chuyện trên toàn nước Mỹ. 

Theo dõi cô trên Twitter tại @winniesun.

Farnoosh Torabi

Người dẫn chương trình của podcast So Money đã giành giải thưởng - Farnoosh Torabi - đã khuyến khích những người theo dõi cô sống giàu có” được hơn 10 năm qua. Cuốn sách đầu tiên của cô: "You're So Money: Live Rich Even When You're Not" (Tạm dịch: “Sống Giàu Có Ngay Cả Khi Bạn Không Giàu”) là một tác phẩm đã mang đến cho Torabi một lượng rất lớn khán giả, những người mà đang tìm kiếm các chỉ dẫn tài chính. Theo trang web của , Torabi đã trích lọc từ kinh nghiệm của chính mình khi thoát khỏi món nợ thời sinh viên tại một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, cùng với các nghiên cứu về các yếu tố tâm lý và cảm xúc của kiến ​​thức tài chính. Bây giờ, khi là một bà mẹ hai con, Torabi tiếp tục chia sẻ chuyên môn của mình trên podcast trong các cuốn sách của cô, với tư cách là người đóng góp cho nhiều ấn phẩm và là khách mời trong các chương trình trò chuyện và phát sóng tin tức.

Theo dõi cô trên Twitter tại @Farnoosh.

Emma Johnson

Emma Johnson đã bắt đầu trang web của mình - WealthySingleMommy.com vào năm 2012 khi cô nhận ra được nhu cầu cần phải có những lời khuyên tài chính phục vụ cho các bà mẹ đơn thân. Hôm nay, blog của cô vẫn đang tiếp tục giúp các bà mẹ đơn thân tìm ra cách cân bằng sự chông chênh của việc nuôi dạy con cái với sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Johnson biết rằng, từ việc làm mẹ - đặc biệt là làm mẹ đơn thân - có thể dễ dàng trở thành một công việc toàn thời gian. Đó là lý do tại sao cô lại nhắm đến việc giúp đỡ các phụ nữ sống một cuộc sống đầy đủ bằng cách giúp họ đạt được các mục tiêu tài chính, trở thành những người mẹ tốt và làm những việc họ yêu thích.

Theo dõi cô trên Twitter tại @JohnsonEmma.

Lauren Bowling

Blogger đã giành giải thưởng, người đứng đằng sau website FinancialBestLife.com, Lauren Bowling đã chia sẻ hành trình tài chính của mình trong nỗ lực nhằm giáo dục và trao quyền cho người khác kể từ năm 2012. Tiểu sử của Bowling nói với độc giả về cách mà cô đã bắt đầu như thế nào khi viết blog "L Bee và Cây Kim Ngân", nơi mà cô đã viết về việc vượt qua các cơn nghiện mua sắm, thoát khỏi việc nợ thẻ tín dụng và nhiều hơn nữa trong suốt hành trình tài chính của mình. Bowling viết rằng cô ấy muốn tạo ra "Một điểm tư vấn tiền bạc cuối cùng cho những ai có ước mơ lớn nhưng không phải là một chương trình kỹ năng quản lý tài chính", và do đó cô đã phát động Financial Best Life - Cuộc sống Tài chính Tích cực.

Theo dõi cô trên Twitter tại @thelaurenbowlin.

Tiffany Aliche

Tiffany Aliche, người tự gọi mình là "The Budgetnista", sử dụng phương châm "Sống giàu hơn" của mình để truyền cảm hứng cho những người theo dõi cô có khả năng kiểm soát được nguồn tài chính của họ và tạo ra được sự giàu có thông qua giáo dục. Cô đã thành lập Live Richer Challenge vào năm 2014, một phong trào giúp giáo dục mọi người thông qua các khóa học trực tuyến miễn phí và một cộng đồng gồm hàng ngàn người đang cố gắng sống cuộc sống với năng lực tài chính tốt hơn. Là cựu cộng tác viên của U.S. My News My Money, Aliche đã xuất hiện trên nhiều chương trình tin tức cũng như các đài phát thanh tin tức trực tuyến để chia sẻ chuyên môn của cô.

Theo dõi cô trên Twitter tại @TheBudgetnista.

Kara Perez và Tanja Hester

Kara Perez và Tanja Hester là người dẫn chương trình của "The Fairer Cents", một podcast giành giải thưởng, đã tập trung vào việc giúp phụ nữ giải quyết các bất bình đẳng trong tài chính. Perez đã thành lập Bravely, một trang web cung cấp giáo dục và tài nguyên để giúp phụ nữ chinh phục được các mục tiêu tài chính của họ. Còn Hester là một tác giả và blogger đứng sau "Our Next Life", nơi mà cô chia sẻ về hành trình nghỉ hưu sớm của mình và chồng.

Theo dõi họ trên Twitter tại @FairerCents.

Sandy Smith


Blogger đứng sau "Yes I Am Cheap" (Vâng, tôi rẻ tiền), Sandy Smith nói như vậy với khách truy cập trang web về khoảng thời gian cô nợ người ta hơn 100.000 đô la 10 năm về trước. Cô đã bắt đầu viết blog để giữ cho mình có trách nhiệm khi đã được thoát khỏi món nợ. Bây giờ, cô ấy đã học đủ về tiềnviệc giải quyết nợ nần để có thể giúp những người khác cũng làm được điều tương tự như vậy. Với blog và các khóa học trực tuyến của mình, Smith đang giúp hàng ngàn người thoát khỏi cảnh nợ nần, sửa chữa tín dụng và mở rộng các doanh nghiệp nhỏ của họ.

Theo dõi cô trên Twitter tại @yesiamcheap.

Tonya Rapley

Tonya Rapley đã thành lập một trang web riêng của mình "My Fab Finance" để giúp phá vỡ những kỳ thị, sỉ nhục thường đi kèm với các cuộc trò chuyện về tiền bạc. Trên trang web, Rapley viết: "Tôi biết cái cảm giác chán nản và xấu hổ do tiền bạc mang lại là như thế nào, và đó là lý do vì sao tôi tạo ra My Fab Finance. Mục tiêu của tôi là giúp bạn sở hữu được sức mạnh của chính mình và phá đi chu kỳ sống không có dư dả, việc chi tiêu hàng ngày chỉ dựa vào tiền lương hàng tháng từ kỳ lương này đến kỳ lương tới, để bạn có thể sống tự do và thoải mái làm những điều mình thích nhiều hơn." My Fab Finance có các khóa học trực tuyến và cộng đồng những người theo dõi Rapley chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Theo dõi cô trên Twitter tại @MyFabFinance.

Audrey Bellis

Nhà sáng lập của Worthy Women - Audrey Bellis tập trung vào việc giúp những phụ nữ khác nhận ra đươc giá trị của mình để họ có thể đạt được các thành công về mặt tài chính. Thông qua các podcast và sự kiện trực tiếp, Bellis và Worthy Women làm việc để nối kết những phụ nữ với một cộng đồng hỗ trợ của những người phụ nữ cũng đang tìm kiếm thành công khác.

Theo dõi cô trên Twitter tại @AudreyBellis.

Amanda Clayman

Như một bác sĩ chuyên khoa của ngành tài chính, Amanda Clayman sử dụng phương pháp trị liệu để giúp mọi người đi đúng hướng. Kinh nghiệm của Clayman giúp cô hiểu rằng việc hiểu biết các kiến ​​thức tài chính không phải lúc nào cũng là một lợi thế. Trên blog của mình, Clayman đã chia sẻ về câu chuyện "$19,000 haircut" - câu chuyện đã khơi dậy niềm đam mê của cô đối với sức khỏe của ngành tài chính. Cô viết về việc mình đã được nuôi dưỡng với giá trị tiền bạc lớn cùng một sự giáo dục tốt nhưng việc rơi vào những thói quen xấu khiến cô phải gánh chịu một đống nợ. Cô đã hợp tác với Quỹ Diễn viên trở lại (The Actors Fund back) vào năm 2006 và thành lập một chương trình chăm sóc sức khỏe tài chính dựa trên hành vi nhận thức.

Theo dõi cô trên Twitter tại @mandaclay.


---------------------
Tác giả: Kamaron McNair
Dịch giả: Nguyễn Minh Nghĩa - ToMo - Learn Something New
(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Nguyễn Minh Nghĩa - Nguồn: ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!
(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.


----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

165 người xem


Bình luận (0)