Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[ToMo] Top 10 Bậc Thầy Diễn Giả Hàng Đầu Thế Giới

Ai là diễn giả truyền cảm hứng tuyệt vời nhất mọi thời đại?

Những diễn giả truyền cảm hứng có tầm ảnh hưởng lớn lao đến cuộc đời của tôi và hàng triệu người khác, bất kể chúng tôi đang ở trong những hoàn cảnh như thế nào.

Lời nói của họ rất mạnh mẽ và đầy cảm hứng, và tất cả những điều bạn cần làm là lắng nghe những bài diễn thuyết của họ hàng ngày. Điều đó đã thôi thúc tôi viết ra bài viết này.

Tôi đã thưởng thức vô số bài diễn thuyết truyền cảm hứng, và cũng đã cố thực hiện một bài diễn thuyết cho riêng mình, nhưng cuối cùng tôi quyết định lắng nghe những lời nói truyền động lực từ những diễn giả này.

10 DIỄN GIẢ XUẤT SẮC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Nhưng đâu mới là những diễn giả tuyệt vời nhất thế giới?

Dưới đây là danh sách 10 diễn giả truyền cảm hứng thu hút nhất thế giới đối với tôi.

Họ đều là những người bạn nên theo dõi, lắng nghe và xem trên YouTube. Họ đã thay đổi cuộc đời của rất nhiều người, trong đó có tôi.

10. Nick Vujicic

Nick Vujicic sinh ngày 4 tháng 12 năm 1982 tại Melbourne, Úc. Vujicic được sinh ra với hội chứng Tetra-Amelia, một chứng rối loạn rất hiếm gặp mà một người được sinh ra trong tình trạng không có cả bốn chi.

Điều này, không còn nghi ngờ gì nữa, đã khiến mọi thứ trở nên vô cùng khó khăn đối với Nick trong quá trình trưởng thành, khi anh phải vật lộn với nó cả về tinh thần và thể chất.

Điều đó đã thôi thúc Nick thành lập tổ chức phi lợi nhuận của riêng mình có tên ‘Life Without Limbs’. Nick Vujicic là nguồn cảm hứng thực sự cho tất cả chúng ta, và nếu bạn đã xem vài bài phát biểu truyền động lực của anh ấy trên YouTube, bạn sẽ nhận ra rằng anh đã thích nghi tốt đến nhường nào với một cuộc sống không có tay chân.

Nhiều người mắc chứng rối loạn này sẽ không thể quyết tâm làm việc chăm chỉ để thực sự phát huy mọi khả năng của mình.

Nick có thể gõ 43 từ một phút trên máy tính. Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu. Đây là một chàng trai không có cả bốn chi, nhưng có thể gõ 43 từ mỗi phút trên máy tính.

Tôi khuyến khích bạn nên xem những video của anh ấy trên YouTube để hiểu chính xác những điều tôi nói.

“Đừng tin khi ai đó nó rằng bạn không đủ tốt. Đừng tin khi họ nói rằng bạn không xứng đáng để được nhận điều gì cả.” - Nick Vujicic

9. Brian Tracy

Brian Tracy sinh ngày 5 tháng 1 năm 1944 tại Vancouver, Canada và là Giám đốc điều hành của Brian Tracy International, một công ty đặc biệt được thành lập để giúp các cá nhân và tổ chức phát triển, được đào tạo và trở nên lớn mạnh.

Mục đích lớn nhất của Brian là giúp mọi người đạt được mục tiêu của họ hiệu quả hơn và có thể phát huy toàn bộ tiềm năng vốn có của mình.

Điều đó hẳn nhiên đã đặt nền tảng giúp ông trở thành một trong những diễn giả truyền động lực thu hút nhất trên thế giới.

Thành tựu của cả cuộc đời ông quả là phi thường, tư vấn cho hàng ngàn doanh nghiệp, tổ chức vô số các hội thảo và nhiều năm thực hiện các nghiên cứu về Kinh doanh, Kinh tế, Tâm lý học và Triết học.

Không có từ ngữ nào có thể diễn tả tốt hơn về Brian ngoài tiêu đề được ông đưa ra trên trang web của mình: Diễn giả chuyên nghiệp, Tác giả bán chạy nhất, Doanh nhân và Chuyên gia thành công.

“Không ai sống đủ lâu để học mọi thứ mình cần học từ con số không. Để thành công, chúng ta nhất định phải tích cực tìm kiếm những người từng trả giá cho những bài học chúng ta cần để đạt được mục tiêu.” – Brian Tracy

8. Robin Sharma

Robin Sharma sinh năm 1964 tại Nepal và trở thành một luật sư chuyên nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp Luật của Đại học Dalhousie. Nhưng ông đã tiến xa hơn rất nhiều trong sự nghiệp của mình với tư cách một luật sư có trình độ và thành công.

Sharma đã viết tổng cộng 15 cuốn sách được xuất bản, từ năm 1995 - 2011, về các chủ đề self-help và lãnh đạo. Một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của ông; ‘The Monk Who Sold His Ferrari’, đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới.

Cuốn sách nói về một nhân vật tên Julian, người đã quyết định bán nhà và chiếc Ferrari của mình để dấn thân vào một cuộc hành trình tâm linh, sau khi trở thành nạn nhân của một cơn đau tim đột ngột.

Nhiều người cho rằng Robin Sharma là một tác giả truyền động lực hơn là một diễn giả, nhưng ông xứng đáng có mặt trong danh sách này. Ông đã viết 12 cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu và là một tác giả lão luyện trong lĩnh vực lãnh đạo và phát triển bản thân.

“Những người mộng mơ thường bị chế giễu là ảo tưởng.Nhưng sự thật họ mới chính là những con người thực tế nhất, bởi những phát kiến của họ là động lực cho sự tiến bộ và một lối sống tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta.” - Robin S. Sharma

7. Wayne Dyer

Tiến sĩ Wayne Dyer sinh ngày 10 tháng 5 năm 1940 tại Detroit và đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình trong một trại trẻ mồ côi.

Dyer sống trong Hải quân Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp trung học, từ năm 1958 đến 1962. Sau đó, ông nhận được bằng chứng nhận tư vấn, nghề mà ông đã lựa chọn để làm việc một thời gian trước khi tiến thêm một bước xa hơn.

Dyer rời bỏ công việc giảng dạy của mình và bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn thuyết truyền cảm hứng, thực hiện nhiều bài giảng khác nhau trên khắp các tiểu bang và trở thành một tác giả vô cùng nổi tiếng.

Cuốn sách đầu tiên mà Dyer từng viết hiện đã có hơn 35 triệu bản được bán ra và ông vẫn đang tiếp tục hành trình diễn thuyết của mình, phát hành nhiều băng đĩa khác nhau và xuất bản một loạt sách với chủ đề tương tự.

“Đam mê là thứ cảm giác cho bạn biết rằng: đây chính là điều đúng đắn. Không gì có thể ngăn cản tôi. Những lời nói của người khác đều vô nghĩa. Thứ cảm giác này mãnh liệt đến nỗi không thể phớt lờ đi. Tôi sẽ đi theo niềm hạnh phúc của mình và hành động theo cảm giác vui sướng tuyệt vời này.” – Wayne Dyer

6. Zig Ziglar

Zig Ziglar sinh ngày 6 tháng 11 năm 1926 tại Alabama và qua đời vào ngày 28 tháng 11 năm 2012.

Ziglar có 11 anh chị em, năm 5 tuổi, cha ông qua đời vì đột quỵ, và chị gái ông cũng qua đời hai ngày sau đó. Zig phục vụ trong quân đội từ năm 1935 - 1946 trong Thế chiến II.

Ziglar gặp gỡ vợ của ông - Jean khi mới 17 tuổi và sau khi chiến tranh xảy ra, ông bắt đầu làm nhân viên bán hàng cho nhiều công ty khác nhau, cuối cùng trở thành phó chủ tịch của công ty Automotive Performance.

Ông bắt đầu tham gia các hội thảo truyền động lực, và cũng đã viết cuốn sách đầu tiên của mình vào năm 1975 với tiêu đề: ‘See You at the Top’. Đây là cuốn sách đầu tiên trong số ít nhất 15 cuốn sách mà ông đã viết trong giai đoạn 1975 - 2012.

Zig Ziglar đã tích lũy vô số những triết lý sâu sắc qua nhiều năm và ông chắc chắn là một trong những diễn giả truyền động lực tuyệt vời nhất trên thế giới.

“Bạn được sinh ra để vướn tới hoàn thiện, được phú cho khả năng đạt được thành công và được ban cho những hạt giống của sự vĩ đại.” – Zig Ziglar

5. Arnold Schwarzenegger

Arnold Schwarzenegger sinh ngày 30 tháng 7 năm 1947 tại Áo. Tất cả chúng ta đều biết ông là nhà vô địch thể hình chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới, và đằng sau thành công của Arnie là một câu chuyện đầy cảm hứng.

Schwarzenegger phục vụ trong quân đội Áo ở tuổi 18 tuổi trong 1 năm, đây là điều bắt buộc đối với tất cả nam giới 18 tuổi.

Trong thời gian này, ông đã xoay sở để tập luyện giữa tất cả các khóa đào tạo và diễn tập, trong khi hầu hết mọi người đều nghỉ ngơi. Ông đã lẻn ra khỏi trại để tham gia thi đấu trong cuộc thi Junior Mr. Europe, và cuối cùng đã giành chiến thắng.

Tinh thần rèn luyện của Arnold quả là khó tin, và thực tế rằng ông sẵn sàng bất tuân các quy tắc của quân đội và lẻn ra khỏi trại chỉ để tham gia thi đấu đã chứng tỏ khao khát được thi đấu của ông lớn đến nhường nào.

Ngày nay, ông là niềm cảm hứng cho nhiều người tập thể hình và là nguồn động lực to lớn cho bất cứ ai khao khát thành công.

“Đối với tôi, cuộc sống là không ngừng khát vọng. Ý nghĩa của cuộc sống không chỉ đơn giản là hiện hữu, tồn tại, mà là tiến về phía trước, là đi lên, là thành công, là chinh phục.” - Arnold Schwarzenegger

4. Jim Rohn

Jim Rohn sinh ngày 17 tháng 9 năm 1930 tại Yakima, Washington và qua đời vào ngày 5 tháng 12 năm 2009. Ông là một doanh nhân rất thành công, từng là Phó chủ tịch của một công ty bán hàng rất nổi tiếng, Nutri-Bio.

Tuy nhiên, sau khi công ty bị phá sản, ông được mời đến phát biểu trong cuộc họp tại một trong những câu lạc bộ của mình.

Sau cuộc họp này, ông được mời phát biểu tại nhiều sự kiện khác và bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho mình. Rohn là một doanh nhân khôn ngoan và đã cố gắng truyền đạt không ít sự thông thái của mình đến những người khác.

Ông chắc chắn xứng đáng được nằm trong danh sách những diễn giả truyền động lực tài năng nhất thế giới.

“Nếu bạn không lên kế hoạch cho cuộc đời của riêng mình, rất có thể bạn sẽ rơi vào kế hoạch của kẻ khác. Và đoán xem họ đã lên kế hoạch gì cho bạn? Chẳng có gì nhiều đâu.” - Jim Rohn

3. Les Brown

Les Brown sinh ngày 17/2/1945 tại Miami, Florida. Được Mamie Brown nhận nuôi, và khi còn học tiểu học, ông bị khẳng định là “người chậm phát triển tâm thần”.

Mặc cho tình trạng này và những vấn đề về cảm xúc do nó gây ra; ông được mọi người khuyến khích tiếp tục học hỏi và trở thành người giỏi nhất có thể. Điều đó đã giúp ông mở khóa toàn bộ tiềm năng của mình.

Les là một diễn giả truyền động lực rất nổi tiếng trong các bài tổng hợp video truyền động lực do người khác thực hiện. Bởi lẽ những bài phát biểu của ông vô cùng sâu sắc và ý nghĩa đến nỗi có thể thực sự chạm đến cảm xúc người nghe.

Những cuốn sách bán chạy nhất của ông gồm: ‘It’s Not over until You Win!’ và ‘Live Your Dreams’ thật sự đem lại niềm cảm hứng cho nhiều người, và rất đáng để đọc.

“Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố gắng đáp đất bằng lưng. Bởi vì nếu có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí vực bạn đứng dậy.”

2. Tony Robbins

Tony Robbins sinh ngày 29 tháng 2 năm 1960 tại Los Angeles. Cuộc sống của ông ở nhà thời trẻ trẻ được chính ông mô tả là đầy sự lạm dụng và hỗn loạn. Chính vì điều này ông đã rời khỏi nhà khi mới 17 tuổi.

Ban đầu khi khởi nghiệp trong lĩnh vực diễn thuyết truyền động lực, Robbins đã quảng bá các hội thảo cho Jim Rohn. Sau đó, ông quyết định bắt đầu hành trình của riêng mình bằng việc chủ trì các hội thảo do chính ông tổ chức.

Tony đã ảnh hưởng và thay đổi cuộc sống của rất nhiều người theo cách tích cực thông qua các cuộc hội thảo, bài phát biểu truyền động lực, những câu nói truyền cảm hứng và những cuốn sách bán chạy nhất của mình.

Tìm kiếm tên ông trên YouTube và bạn sẽ thấy hàng loạt các video với nội dung ông đã thay đổi của sống của ai đó hiện lên.

Những nội dung yêu thích mà tôi từng xem, là khi ông chữa cho một chàng trai trẻ nói lắp trong vòng 7 phút và cứu vớt cuộc hôn nhân của một chàng trai khác chỉ trong 8 phút.

“Một lý do rất ít người đạt được điều họ muốn bởi vì họ chưa bao giờ biết định hướng và chú ý tập trung. Họ học đòi mọi thứ và chẳng bao giờ quyết định thông thạo bất kì thứ gì đặc biệt.” – Tony Robbins

1. Eric Thomas

Eric Thomas, sinh ra và lớn lên ở Detroit, sống trong cảnh không nhà không cửa từ năm 16 tuổi. Nhưng Eric kiên quyết rằng anh muốn tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình, để trở thành người sở hữu cuộc sống mà anh có thể tự hào.

Eric Thomas đã thành công, và bây giờ bạn có thể xem những lời khuyên đầy mạnh mẽ từ Eric trên YouTube, bao gồm cả series “Thank God It’s Monday” của anh.

Anh cũng đã xoay sở để có được sự giáo dục bị bỏ lỡ trong thời gian vô gia cư, và thúc đẩy bản thân tiến xa hơn để đạt được tất cả các bằng cấp mà anh mơ ước có được.

Eric Thomas đã trở thành một trong những diễn giả truyền động lực xuất sắc nhất thế giới. Các video trên YouTube của anh ấy là huyền thoại và những cuốn sách bán chạy nhất của anh ấy đã thu về hàng triệu đô la.

Các bài phát biểu của Eric Thomas rất nổi tiếng, đến nỗi bạn sẽ thấy anh ấy có mặt trong khoảng 90% các video truyền động lực mà người khác tạo ra và tải lên YouTube, qua việc tổng hợp các đoạn phim, bài phát biểu và âm nhạc.

“Khi bạn khao khát được thành công như việc khao khát được hít thở, thì bạn sẽ thành công.” – Eric Thomas

----------

Tác giả: Dan Western

Link bài gốc: The 10 Best Motivational Speakers in the World

Dịch giả: Huế Hương - ToMo: Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Huế Hương - Nguồn: ToMo: Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo: Learn Something New để đọc các bài dịch song ngữ và cập nhật thông tin bổ ích hàng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.

 

 

222 người xem


Bình luận (0)