Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public6 tháng trước

[ToMo] Top 10 Nhạc Sĩ Nổi Tiếng Mà Mọi Người Nên Biết

Chà, có lẽ không phải MỌI NGƯỜI cần biết về họ, nhưng nếu bạn thậm chí có hứng thú với âm nhạc, có lẽ bạn nên làm quen với những nhân vật âm nhạc này.

10.  S u fi a n  S t e v e n s


Kết quả hình ảnh cho Sufjan Stevens

 S u fia n   là một nhà văn quái vật. Ngoài các giai điệu hàng đầu của các bản nhạc đã trở nên lố bịch của mình, anh ấy cũng đã phát hành 10 album Giáng sinh, tổng cộng hơn 100 bài hát. Điều này đã được thực hiện trong thời gian rảnh rỗi của anh.
Album "Age of Adz" của anh là một trong những album được sản xuất và được làm tốt nhất mà tôi từng nghe. Đó là một trong những album luôn nằm trong giải thưởng cá nhân "Album hay nhất mọi thời đại" của tôi.
Sufjan đã lưu diễn với hơn 10 nhạc sĩ trong chuyến lưu diễn Age of Adz của mình, bao gồm 2 tay trống, để chơi tất cả các tác phẩm tuyệt vời mà anh ấy đã hát.
Anh ấy hát nhạc dân gian, indie, điện tử và nhạc hòa tấu (một album nhạc hòa tấu đầy đủ). Anh ấy là một chàng trai vô cùng cởi mở, và là một trong những nhạc sĩ yêu thích của tôi mọi thời đại.

9. Thom Yorke

Thom Yorke chịu trách nhiệm chủ yếu cho tất cả mọi thứ của Radiohead - một trong những ban nhạc đáng kinh ngạc nhất trong ngày này.
Mặc dù nhạc cụ chính của anh là Guitar và Piano (Và vocals), anh cũng đã được biết đến với tay chơi trống và bass.
Nếu bạn đã nghe Radiohead trước đây, bạn sẽ biết tại sao Thom Yorke nằm trong danh sách này. Trên thực tế, nếu bạn đã nghe nhạc trước đây, bạn sẽ biết tại sao anh ấy lại nằm trong danh sách này.
Anh ta không chỉ tham gia vào Radiohead, mà còn làm rất nhiều công việc phụ với những nhân vật đáng kinh ngạc như Flying Lotus .
Nếu bạn chưa từng nghe họ trước đây, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với album đột phá của họ " Kid a ", đây là một trong những mục yêu thích của tôi.

8. Aaron Turner


Kết quả hình ảnh cho Aaron Turner

Aaron Turner không chỉ là Ca sĩ và người chơi gita cho Isis mà anh còn là một nghệ sĩ đáng kinh ngạc, chịu trách nhiệm cho tất cả album cho Isis, cũng như hơn 50 bìa album khác cho các ban nhạc như Converge, Pelican và The Dillinger Escape Plan.
Ông cũng phần lớn trong các ban nhạc Old Man Gloom, Lotus Eaters, House Of Low Culture, Twilight, Unionsuit, Mamiffer, Jodis, và Greymachine.
Tôi thực sự chỉ thấy anh ấy trong buổi hòa nhạc với Isis tại Nhà hát Rickshaw ở Vancouver. Điểm nổi bật trong đêm đó của tôi là khi họ chơi bài hát "So Did We" trong album " Panopticon " - album yêu thích của tôi.

7. Zach Hill

Zach Hill chỉ là một trong những tay trống điên rồ nhất thế giới. Tôi thực sự xem anh ấy là tay trống yêu thích của tôi mọi thời đại.
Nhịp điệu vô cùng vô nghĩa và chữ ký thời gian của anh ấy, đặc biệt được nghe trong ban nhạc Hella , và việc anh ấy sử dụng đánh trống double kick (Trong khi chỉ sử dụng bàn đạn đơn) đã trở thành thứ mà tôi gọi là Hiện tượng âm nhạc .
Anh đã được tham gia với các nhạc sĩ khác như Omar Rodriguez-Lopez, Daran Malakian (Scars on Broadway), và Mick Barr.
Tôi sẽ nói ... album yêu thích của tôi mà anh ấy đã làm là khi Hella là một ban nhạc gồm 5 thành viên (Dành cho một album) và thu âm " There’s No 666 in Outer Space (dig)". Nó hoàn toàn không thể tin được.

6. Trent Reznor

Trent Reznor là người tiên phong chủ chốt của âm nhạc công nghiệp điện tử, và anh ấy có tiếng nói lớn trong các tuyên bố chính trị.
Trent Reznor là Frontman cho Nine Inch Nails . Anh ấy viết nhạc và thuê các nghệ sĩ khác biểu diễn cùng anh ấy trong buổi hòa nhạc.
Ông đã được biết đến với việc sử dụng các nhịp đập điện tử, và một số giai điệu guitar và bass không thể hiểu được.
Anh ấy cũng đã làm rất tốt khi giới thiệu các phương pháp phân phối âm nhạc mới .
Tôi thành thật tin rằng album hay nhất của Nine Inch Nails là " The Fragile ", ngay trước khi Trent vào trại cai nghiện trong vài năm tiếp theo của cuộc đời anh ấy vào năm 1998 (ý tôi là album đã được ghi lại, chứ không phải khi anh ấy đi cai nghiện).

5. Maynard James Keenan


Kết quả hình ảnh cho 5. Maynard James Keenan

Tool!
Tôi cần nói nhiều hơn không? Vâng tôi sẽ, nhưng chỉ một chút thôi.
Maynard James Keenan là "người đứng đầu" của Tool, viết lời bài hát và về cơ bản chỉ làm cho nó trở thành quy tắc (Mặc dù chúng sẽ không phải là Tool mà không có Daniel Carey, Justin Chancellor và Adam Jones).
Anh tham gia vào một số hành động đáng kinh ngạc khác, như A Perfect Circle và Puscifer.
Tôi sẽ xem Maynard là một trong những nhà viết lời hay nhất thế giới. Khả năng của anh ta để tạo ra những ẩn dụ tuyệt vời và chạm vào những chủ đề phức tạp là điều kỳ lạ. Anh ấy đã tác động rất lớn đến tôi khi tôi đang lớn lên và tạo ra bản sắc âm nhạc của mình.
Tôi chào bạn Maynard James Keenan.
Và tôi nghĩ bạn cũng nên như vậy. Nếu bạn chưa từng nghe nhiều về Tool trước đó, thì bạn cần nghe album phòng thu thứ 2 của họ, " Aenima ".

4. Steven Wilson

Steven Wilson là người đứng đầu cho Porcupine tree ( cây Nhím) .
Cây nhím, mặc dù cái tên rất kỳ quặc nhưng nó là một trong những ban nhạc yêu thích của tôi mọi thời đại.
Cùng với Maynard, Wilson là một thiên tài trong việc tạo ra lời bài hát dường như có ý nghĩa. Lời bài hát mạnh mẽ, du dương và nhịp nhàng tất cả hòa quyện cùng một lúc.
Wilson cũng có một dự án solo, và đã làm việc với ban nhạc metal nổi tiếng - Opeth trong nhiều bản thu âm.
Ngoài ra, anh ấy có một sự hiện diện đáng kinh ngạc khi bạn thấy anh ấy sống như tôi .
Tôi nghĩ rằng một trong những tác phẩm hay nhất của anh ấy thực sự chỉ là những kết quả từ album Fear of A Blank Planet. Nó có tiêu đề " Nil Recurring ".

3. Mike Patton

Kết quả hình ảnh cho Mike Patton

Danh sách này ngày càng trở nên khó viết, vì các Nghệ sĩ cứ ngày càng trở nên đa dạng hơn.
Tôi muốn bạn thấy một Ninja Ả Rập, bây giờ anh giống với 50’s Rapper. Sau đó ném vào một số tên tội phạm người Ý 60 tuổi và bạn có thể thấy bóng dáng của Mike Patton's Diversity.
Dự án Mike Patton yêu thích của tôi là ông Bungle , mặc dù tôi cảm thấy ban nhạc ảo giác nhất của ông là Fantomas .
Có phải tôi đã quên đề cập đến sự tồn tại lâu dài của anh ấy trong Faith No More ? Còn về tác phẩm Tomahawk của anh? Hoặc ban nhạc Pop / Hip-hop của anh ấy "Peeping Tom", hay Hemopheliac, hay Rahzel?
Còn về việc anh ấy là một giọng ca tuyệt vời đến mức anh ấy đã được xuất hiện trên nhiều trò chơi video cho những giọng nói đáng sợ, như  The Darkness, Left 4 Dead, and Bionic Commando?
Về cơ bản, anh chàng này có những khúc nhạc khi nói đến âm nhạc (And Vocal)
Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ nghe thấy anh ấy trước đây, tôi đánh giá cao một trong những album mới hơn của anh ấy, " Peeping Tom ". Mike Patton nói "Đó là những gì tôi muốn nghe trên radio ... bạn biết đấy ... nếu tôi nghe radio".

2. Omar Rodriguez-Lopez

Omar Rodriguez-Lopez không chỉ chịu trách nhiệm cho De-loused In The Comatorium ( album mà tôi xem là album vĩ đại nhất từng tồn tại ), và hầu như bất cứ điều gì Mars Volta tạo ra, nhưng kể từ khi đánh bại chứng nghiện thuốc phiện của mình đã trở thành một trong những nhạc sĩ làm việc chăm chỉ và giàu tưởng tượng nhất trong thập kỷ.
Ý tôi là, chỉ riêng năm 2009, anh ấy đã viết và sản xuất 7 album. Bảy Album! Bạn có nhận ra rằng đó là vô cùng phi lý? Và đây không chỉ là một số album khập khiễng. Có những tác phẩm đáng kinh ngạc, mà bằng cách nào đó anh ta dường như chỉ rút ra khỏi không khí mỏng. (Ngoại trừ có thể là "Despair", nghe rất giống không khí mỏng)
Anh chàng này cực kỳ tốt, và chịu trách nhiệm cho một số công việc vĩ đại nhất sẽ ra mắt trong 15 năm qua, bao gồm cả  Relationship Of Command được đánh giá cao khi anh ta tham gia vào At The Drive-in
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nó trước đây, thì bạn cần phải nghe " De-Loused in the Comatorium ". Nó sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

1. Frank Zappa

Kết quả hình ảnh cho Frank Zappa

Và chúng ta có được Piece de Resistance. Frank Zappa.
Tôi không thể, và sẽ không thể tổng hợp toàn bộ Frank Zappa chỉ bằng lời nói, nhưng sẽ cho bạn một ý tưởng mơ hồ về việc Frank Zappa vĩ đại như thế nào.
Frank Zappa đã viết, thu âm và sản xuất hơn 60 Album, đã ảnh hưởng đến vô số nghệ sĩ như vậy thậm chí còn không hài hước.
Chỉ cần xem trang Wikipedia của anh ấy . Tôi nghĩ rằng sẽ mất vài giờ chỉ để xem qua tất cả điều đó.
Tôi coi anh ấy là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại, với phong cách Avantgarde điên rồ này, tôi thậm chí sẽ thường xuyên sử dụng từ "Zappa" như một tính từ chỉ sự vĩ đại.
Một trong những người bạn thân nhất của tôi có đĩa hát đầy đủ của anh ấy. Hơn 12gb nhạc với hơn 1400 bài hát.
Bây giờ ... đó là một cái gì đó khác. Frank Zappa đơn giản là ra khỏi thế giới này, và bạn nên làm bất cứ điều gì có thể để có được tất cả âm nhạc của anh ấy.
Anh ấy thật phi thường, và có một lý do lớn khiến anh ấy đứng số 1 trong danh sách này.
Nếu bạn chưa bao giờ nghe Frank Zappa, hoặc chưa từng nghe nhiều về anh ấy và đang muốn nghe tài liệu của anh ấy, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với The Best of Frank Zappa . Nó thực sự mang đến cho bạn một ý tưởng tốt về những gì Frank Zappa hướng tới!
Vì vậy, có kiến ​​thức này, và lấp đầy cuộc sống của bạn với một số âm nhạc đáng kinh ngạc hơn.
Cách tốt nhất để khám phá âm nhạc mới là chỉ cần tìm tất cả các hành vi mà bất kỳ nghệ sĩ vĩ đại nào có liên quan (Trên trang Wikipedia của họ có một nơi dành cho "hoạt động liên kết") và nghe nhạc của họ. Cuối cùng, bạn sẽ có một trang web khổng lồ, không ngừng phát triển sẽ giúp bạn mở rộng khả năng và sở thích âm nhạc của mình.

----------
Tác giả:
  Andrew Muller

Link bài gốc: The Top 10 Famous Musicians That Everyone Should Know About

Dịch giả: Võ Thị Nguyệt - ToMo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Võ Thị Nguyệt - Nguồn:ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!

44 người xem


Bình luận (0)