Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Trần Thế Anh - Bí Thư Đoàn Xã Phúc Thành : "Người Truyền Lửa " Cho Thế Hệ Thanh Niên

Có ai đó đã từng nói rằng:" Trên thế gian này, bạn gặp gỡ ai, quen biết ai, bỏ lỡ ai. Tất cả đều đã được sắp đặt". Thật may mắn , trong quảng đời tuổi trẻ của mình, tôi đã gặp được những người bạn, những người cộng sự tuyệt vời . Và để có tôi của ngày hôm nay, một con người năng động , tự tin và bản lĩnh. Phải nhắc đến công lao của Trần Thế Anh - Bí thư Đoàn Xã Phúc Thành( Huyện Yên Thành- Tỉnh Nghệ An). Là một người đàn anh với tấm lòng thiện nguyện, luôn luôn cố gắng, năng động trong công tác Đoàn của Xã nhà. Trong nhiều năm qua , anh luôn luôn cố gắng vận động nhiều chương trình thiện nguyện, những mạnh thường quân để vận động ủng hộ, gây quỷ , chia sẽ với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Xã nhà.

Là Bí thư Đoàn của một Xã có gặp rất nhiều khó khăn của Huyện nhà. Tuy nhiên trong những năm qua, bằng sự năng động, nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ, anh luôn là lực lượng xung kích, là kim chỉ nam đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện , kêu gọi, giúp đỡ, thành lập lực lượng tuổi trẻ Phúc Thành xung kích ra quân, giúp đỡ hàng trăm gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


LVới cương vị là người dẫn đầu trong công tác Đoàn của Xã nhà, anh luôn là một người Anh, một người bạn và là một người cộng sự tuyệt vời. Trong quá trình làm công tác Đoàn, bản thân tôi cũng như các Đồng chí khác, luôn luôn nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình. Từ khi trở thành một thành viên trong Đoàn xã, với các phong trào như: Rửa xe gây quỹ từ thiện, tặng quà cho các gia đình, các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các kì sinh hoạt toàn Đoàn, được cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẽ vang 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên truyền kỷ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và phòng chống các loại dịch bệnh. Những buổi nói chuyện, giúp bản thân tôi có thêm nhiều kiến thức, và được trang bị cho bản thân những kiến thức rất phong phú và thiết thực.

Nhằm tạo ra những sân chơi thiết thực, bổ ích cho Đoàn viên , Thanh niên trong xã.  Anh thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu văn nghệ, phong trào thể dục thể thao. Các buổi nói chuyện, chia sẽ, giao lưu. Qua đó rèn luyện tính tự tin, năng động cho các Đoàn viên. Là người nặng lòng với công tác Đoàn, trong dịp hè, các hội thi Nghi thức đội, ra quân bảo vệ môi trường, phát quang đường làng ngõ xóm, trồng cây xanh.........cũng được Anh nghiên cứu và cho thực hiện.Trong năm 2018, với nhiều hoạt động Đoàn sôi nổi tích cực, anh đã đưa công tác Đoàn của xã nhà lên một tầm cao mới. Với tuổi trẻ và lòng đam mê của mình, tôi tin chắc rằng anh sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Thành công trên cương vị là một Bí Thư Đoàn năng đông, đam mê, nhiệt huyết, với nhiều thành tích đóng góp cho Xã nhà. Với thông điệp :" cho đi là còn mãi" , với lòng nhân ái mà mình có, anh đã kêu gọi, liên kết với bé Hà Quỳnh Như thực hiện " Đêm nhạc Sưởi ấm mùa Đông" , đây thực sự là một chương trình đầy ý nghĩa. Đã vận động và kêu gọi được nhiều mạnh thường quân trao gần 50 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Một phần quỹ Đoàn được anh trích để trao các phần quà khuyến học cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nhằm khuyến khích, quan tâm, động viên các em trên con đường chinh phục tri thức. Đó cũng chính là mục đích mà bản thân anh mong muốn được thực hiện.

Với những việc làm ý nghĩa , với sự quyết đoàn và những trăn trở cho công tác Thanh niên Anh từng chia sẽ:" Với anh , Đoàn như ngôi nhà thứ 2, nơi mà anh dành tâm huyết và tuổi trẻ của mình để được cống hiến nhiều hơn cho xã hội, anh luôn lắng nghe, đúc rút kinh nghiệm của các anh chị đi trước, cố gắng với trọng trách của mình, niềm mong ước nhỏ là truyền được nhiệt huyết, sức trẻ của mình cho các Đoàn viên trong toàn xã. Anh cũng hi vọng rằng, những gì mà anh cố gắng sẽ một phần nào đó làm thay đổi cuộc sống của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Là một người anh được các đồng chí, bạn bè yêu quý, với tôi:" Anh không chỉ là một người anh tốt, anh còn là một người thầy, người truyền lửa " luôn luôn bảo ban, giúp đỡ tôi trong nhiều công tác, giúp tôi được trải nghiệm và có thêm nhiều kiến thức quý giá.Từ khi có Đoàn, tôi thấy bản thân mình trở nên năng động hơn, nhiệt huyết hơn, nhận thấy được tầm quan trọng của công tác Đoàn.Không chỉ là một Bí thư Đoàn năng nổ, tích cực, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở thôn xóm, gia đình, anh Trần Thế Anh còn là một tấm gương tiêu biểu đi đầu trong công tác của Huyện nhà, với những hoạt động củ thể, những việc làm thiết thực cho địa phương, anh đã đạt được những thành tựu, những bằng khen đáng giá của Huyên nhà:


Hi vọng rằng với tuổi trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, anh sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa nữa để xứng đáng là lực lượng tiên phong, xung kích. Những dấu ấn mà anh để lại, em tin chắc rằng , đó sẽ là một phần kí ức tươi đẹp trong quảng đời hoạt động của mình. Có những ngày mệt thật anh ạ, có lắm lúc em cũng đã định buông xuôi công tác Đoàn, nhưng nghĩ đến sự hi sinh của anh, em lại tự hứa sẽ cố gắng thêm. Tuổi trẻ này, được hoạt động trong công tác Đoàn là điều chưa bao giờ em thấy hối tiếc

Chúc mừng người thủ lĩnh Đoàn- người thủ lĩnh trong lòng em, cùng với sự đoàn kết của các đồng chí Đoàn viên thanh niên, chắc chắn rằng  công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Đoàn xã Phúc Thành sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. 

Nguồn: https://www.facebook.com/duyhung.phan.104

*) Bản quyền bài viết thuộc về https://www.facebook.com/duyhung.phan.104. Khichia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn:  https://www.facebook.com/duyhung.phan.104”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ

 . Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: . https://www.facebook.com/duyhung.phan.104 Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ


----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

823 người xem


Bình luận (0)