Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Bỉ] 220 Suất Học Bổng ARES Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế 2017

Hết hạn

Mỗi năm, ARES trao trung bình 150 suất học bổng Thạc sĩ và 70 suất học bổng đào tạo cho công dân các nước đang phát triển.

Bậc học: Thạc sĩ/Đào tạo

Địa điểm: Bỉ

Khóa học bắt đầu vào năm 2017.

Cơ sở tài trợ học bổng: Các trường đại học thành viên và các học viện học thuật tại Bỉ

Ngành học: Các ngành học Thạc sĩ và Đài tạo phù hợp trong các lĩnh vực thủy điện, sức khỏe, công nghệ thực phẩm, kinh tế, phát triển quốc tế, GIS, công nghệ thông tin, nông nghiệp, môi trường, quyền con người, tài chính vi mô v.v…

*Xem toàn bộ danh sách các khóa học phù hợp được cấp học bổng trên trang web chính thức.

Số lượng học bổng: 150 học bổng Thạc sĩ và 70 học bổng Đào tạo

Đối tượng: Học bổng dành cho công dân các nước: Benin, Bolivia, Burkina Faso, Burundi, Cambodia, Cameroon, Cuba, Ecuador, Ethiopia (chỉ đối với các khóa học bằng tiếng anh), Haiti, Madagascar, Morocco, Niger, Peru, Philippines, DR Congo, Rwanda, Senegal, Vietnam.

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm chi phí đi lại giữa các nước, trợ cấp sinh hoạt, học phí, phí bảo hiểm, trợ cấp nhà ở v.v…

Yêu cầu:

Để được xét tuyển, ứng cử viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Đến từ nước đang phát triển: Ứng cử viên được coi là hợp lệ khi cư trú và làm việc tại đất nước mình trong khoảng thời gian được đề cập trong hồ sơ.
  2. Chỉ các ứng cử viên đến từ các quốc gia sau được ARES cho phép nộp đơn học bổng: Benin, Bolivia, Burkina Faso, Burundi, Cambodia, Cameroon, Cuba, Ecuador, Ethiopia (chỉ đối với các khóa học bằng tiếng anh), Haiti, Madagascar, Morocco, Niger, Peru, Philippines, DR Congo, Rwanda, Senegal, Vietnam;
  3. Dưới 40 tuổi tại thời điểm bắt đầu khóa học đối với chương trình Thạc sĩ và dưới 45 tuổi cho chương trình đào tạo
  4. Có bằng cấp tương đương bằng Diploma of second cycle cấp bởi các trường đại học tại Bỉ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, những yêu cầu khác nhau có thể được đặt ra.
  5. Có kinh nghiệm làm việc tại các nước đang phát triển ít nhất 2 năm kể từ khi tốt nghiệp hoặc ít nhất 3 năm kể từ khi ứng viên hoàn thành 3rd cycle degree tại một trường đại học của một nước công nghiệp.
  6. Có khả năng viết và nói tiếng Pháp thành thạo. Đối với các khóa đào tạo sử dụng một ngôn ngữ khác, ứng cử viên cần có khả năng viết và nói ngôn ngữ đó tốt. Ứng cử viên cũng sẽ được yêu cầu phái cam kết học tiếng Pháp để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày tại Bỉ.
  7. Áp dụng chỉ cho một trong hai hình thức học bổng.

Ứng cử viên không đang được đăng kí nhập học một trường Đại học nói tiếng Pháp nào khác của Bỉ để có thể được chấp nhận xét duỵet suất tài trợ từ ARES.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Đơn phải được gửi đến ARES (180 rue Royale, 1000 Brussels, Bỉ) bằng đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh trước ngày 10/01/2017.*

*Trước ngày 13/01/2017 đối với các khóa học sau:

- Thực tập phục hồi nguồn lực thứ cấp cho xây dựng bền vững.

- Quản lí chất lượng trong thử nghiệm và đảm bảo chất lượng của các loại thuốc và sản phẩm y tế.

Phương thức nộp hồ sơ:

Để nộp đơn xin học bổng, ứng cử viên cần hoàn tất đơn xin học bổng và đơn xin nhập học riêng cho trường Đại học nói tiếng Pháp của Bỉ mà mình chọn.

Xem thêm thông tin:

Chi tiết học bổng chính thức xem tại đây.

2,805 người xem


Bình luận (0)