Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[HN/HCM] Cơ Hội Nhận Học Bổng Học Lập Trình Phần Mềm Ô Tô Cho Sinh Viên Công Nghệ 2019

Hạn cuối: 2019-5-31

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT loại giỏi các trường đại học cả nước được xét học duyệt bổng khóa lập trình C++ trị giá 20 triệu đồng tại FUNiX.

Đại diện FUNiX cho biết thêm, hoàn thành khóa lập trình, học viên được đảm bảo tuyển dụng vào dự án Global Automotive tại FPT Software. Sinh viên nộp hồ sơ online để nhà trường xét duyệt học bổng.

Kỷ nguyên ô tô kết nối với mọi thứ – V2X (Vehicle to everything) và mobility đã mở ra cơ hội cho những quốc gia đang phát triển như Việt Nam lấn sang ngành Automotive. Lập trình phần mềm ô tô đang là một xu hướng nghề nghiệp mà các bạn trẻ đam mê công nghệ có thể lựa chọn để đón đầu cách mạng công nghệ 4.0.

Theo ông Lã Quang Vinh, Phụ trách phát triển nguồn lực FPT Global Automotive, với sự cạnh tranh và phát triển ngày nay, các hãng ô tô đều tập trung vào phát triển công nghệ hỗ trợ. Bên cạnh đó, khi công nghệ điện toán đám mây (cloud), dữ liệu lớn (big data) và công nghiệp robotic đang rất phát triển thì xu thế xe tự hành là tất yếu.

Nhu cầu nhân sự ngành Automotive vì thế cũng tăng cao. Trung tâm Phần mềm chiến lược Automotive FGA (thuộc Công ty Phần mềm FPT Software) ra đời năm 2016, chỉ sau hai năm thành lập, đã tăng quy mô nhân sự lên 2.000 người và đang tuyển thêm 1.000 người cho năm nay.

Nhu cầu nhân sự ngành Automotive tăng cao.

Trước nhu cầu này, FUNiX cùng FPT Software đã ký kết hợp tác và cung cấp khóa học “Lập trình ứng dụng ô tô” – khóa đào tạo kỹ năng lập trình ngôn ngữ C++ – ngôn ngữ quan trọng cơ bản cho lập trình viên Automotive.

Theo ông Nguyễn Vũ Hạnh, kiến trúc sư giải pháp của FGA, C++ là kiến thức quan trọng với bất kỳ lập trình viên nào muốn theo đuổi ngành Automotive. Lập trình viên thông thạo C++ có nhiều cơ hội trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa tại các doanh nghiệp công nghệ lớn như FGA, Vinfast, các trung tâm R&D về phần mềm ôtô của các hãng Huyndai, LG, Samsung ở Việt Nam, hoặc làm phần mềm nhúng ở các công ty Viettel, VNPT, FPT…

“Học viên sau khi hoàn thành chương trình trong vòng 6 tháng (30 tuần) sẽ được cam kết làm việc tại dự án FGA với mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng một tháng, đồng thời được FPT Software tài trợ đến 30% học phí” – đại diện FUNiX chia sẻ. Học viên học trực tuyến theo FUNiX Way, học tập thông qua làm dự án thực và được dẫn dắt bởi các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong nghề.

Là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ ba trên thế giới chỉ sau Java và C, C++ có những ưu điểm như chạy nhanh, kích thước chương trình nhỏ, thư viện lập trình mạnh phù hợp cho các máy tính trên ôtô (điều khiển động cơ, hệ thống an toàn, hệ thống thông tin giải trí…). Học viên lập trình tốt C++ sẽ dễ dàng chuyển sang lập trình C cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành phần mềm nói chung.

Ngoài 50 suất học bổng dành cho sinh viên công nghệ thông tin giỏi trong cả nước, các sinh viên tham dự Cuộc đua số 2018-2019 cũng được Đại học trực tuyến FUNiX trao tặng học bổng. Theo đó, 25 suất học bổng đã được dành cho các sinh viên đạt giải cấp trường, đến từ nhiều đại học như: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội, Đại học FPT, Đại Học Lạc Hồng, Học viện kỹ thuật Quân sự, Đại học Nha Trang…

Sinh viên quan tâm tới ngành lập trình phần mềm ô tô và muốn tìm hiểu về học bổng Automotive C++, tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

(*) Nếu bạn có ước mơ đi du học, hãy tham gia email list Cộng Đồng Thích Du Học - PASSPORT để nhận được các thông tin về các sự kiện Miễn Phí chia sẻ về kinh nghiệm du học, bí kíp săn học bổng, chuẩn bị CV và phỏng vấn du học từ các bạn trẻ và cựu du học sinh thành công nhé! Chúng tớ sẽ gửi email cho các bạn khi các các sự kiện thú vị diễn ra.

50 người xem


Bình luận (0)