Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Toàn Quốc] Cơ Hội Nhận Học Bổng Dành Cho Sinh Viên Tham Gia Chương Trình DynaGen Initiative 2019

Hết hạn

Thông qua hoạt động huấn luyện, tham quan thực tế, cơ hội thực tập và việc làm v.v., DynaGen Initiative - Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên năm học 2019-2020 mong muốn cung cấp cho 50 bạn sinh viên trúng tuyển môi trường trau dồi, phát triển năng lực, phục vụ cho quá trình học tập, tạo dựng việc làm, sự nghiệp và hoạt động xã hội.DynaGen Initiative - một chương trình dành cho sinh viên


DynaGen là từ viết tắt của “Dynamic Generation”- nghĩa là “thế hệ năng động”. Đúng như tên gọi, mục tiêu của DynaGen Initiative chính là kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm - tạo dựng sự nghiệp cũng như nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc tham gia vào các hoạt động xã hội. Điều này sẽ góp phần xây dựng nên một thế hệ trẻ trung, năng động, dễ thích ứng - hòa nhập và giàu tính nhân văn, từ đó đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng, đất nước.


Cụ thể hơn, DynaGen Initiative sẽ giúp sinh viên cải thiện các kỹ năng xã hội và nghề nghiệp thông qua chương trình huấn luyện với nhiều nội dung như tập huấn, hội thảo, tọa đàm, networking, thực tập/thực hành, tham quan thực tế, v. v.,


Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative là một chương trình lớn và dài hạn do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV) khởi xướng, và phối hợp triển khai cùng Báo Giáo dục & Thời đại (Báo GD&TĐ) và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (VSDS) thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Chương trình nhằm hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh của cả ba đơn vị, là góp phần phát triển tài năng trong sinh viên và hỗ trợ sinh viên - thanh niên lập thân/lập nghiệp.Các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm đến tiêu chí tuyển chọn và nội dung huấn luyện tại buổi họp báo ra mắt DynaGen Initiative ngày 26/02/2019


Những hoạt động của DynaGen Initiative trong năm học 2019-2020


50 sinh viên tài năng trúng tuyển sẽ được tham gia vào các chương trình huấn luyện đặc biệt của DynaGen Initiative trong năm học 2019 - 2020 như sau:

 • Các buổi hội thảo, tập huấn, tọa đàm: xây dựng mục tiêu, lập kế hoạch, kỹ năng lãnh đạo, networking (kết nối và xây dựng mối quan hệ), cách lập hồ sơ xin việc, trả lời phỏng vấn, truyền thông kỹ thuật số, săn học bổng v. v.

 • Trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và Thực tập tại các doanh nghiệp như Bac A Bank, Tập đoàn TH, ADT Group, VIJA Link, Dai-ichi Life và tại các tổ chức xã hội như Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và MSD Việt Nam

 • Tham gia hoạt động tình nguyện tại cộng đồng

 • Thi hùng biện, dã ngoại, team building.


(Đây là chương trình dự kiến. Các nội dung có thể được thay đổi dựa trên nhu cầu của sinh viên)


Ngoài ra, 30 bạn trong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được DynaGen hỗ trợ về tài chính với mức học bổng trị giá 1.000.000 VNĐ/tháng trong vòng 10 tháng. Khoản hỗ trợ này sẽ giúp sinh viên và gia đình giảm áp lực về tài chính, qua đó chuyên tâm học tập.Ngoài các hoạt động kể trên, việc DynaGen Initiative huy động được các cá nhân và cơ quan/doanh nghiệp tham gia vào ban cố vấn, ban huấn luyện, đóng góp tài chính, kỹ thuật và các hình thức đóng góp khác cũng tạo nên một mạng lưới DynaGen, bao gồm cả sinh viên và cựu sinh viên (alumni), từ đó thúc đẩy tinh thần nhân văn và văn hóa sẻ chia, đóng góp cho cộng đồng của tất cả mọi người.


Yêu cầu đối với sinh viên ứng tuyển


 • Có kết quả học tập tốt (loại khá trở lên – ưu tiên giỏi và xuất sắc).

 • Tích cực tham gia các hoạt động xã hội (có thể chứng minh được).

 • Có bài luận phù hợp với tiêu chí đánh giá của hội đồng chuyên môn.

 • Có thư giới thiệu của trường/khoa đang học hoặc cơ sở thực tập/thực hành/làm thêm và cá nhân có uy tín.

 • Đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên địa bàn Hà Nội (áp dụng đối với năm học 2019 – 2020).

 • Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Với các trường hợp sinh viên có nhu cầu được hỗ trợ học bổng thì sẽ cần tiêu chí bổ sung sau:

 • Có hoàn cảnh đặc biệt (thuộc hộ nghèo/cận nghèo, mồ côi cha mẹ, bản thân là người khuyết tật...)


DynaGen Initiative tổ chức các hoạt động huấn luyện trong suốt năm học 2019-2020. Sáng kiến sẽ liên tục được triển khai trong các năm học tiếp theo.


Thời hạn nộp hồ sơ

Từ ngày 15/3/2019 đến hết 17h00 ngày 29/4/2019


Chi tiết xem tại:

http://dynagen.vitamvocviet.vn hoặc http://facebook.com/dynagenvietnam


(*) Nếu bạn có ước mơ đi du học, hãy tham gia email list Cộng Đồng Thích Du Học - PASSPORT để nhận được các thông tin về các sự kiện Miễn Phí chia sẻ về kinh nghiệm du học, bí kíp săn học bổng, chuẩn bị CV và phỏng vấn du học từ các bạn trẻ và cựu du học sinh thành công nhé! Chúng tớ sẽ gửi email cho các bạn khi các các sự kiện thú vị diễn ra.

113 người xem


Bình luận (0)