Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

10 Website Hữu Ích Cho Học Sinh, Sinh Viên (Phần 1)

10 gợi ý nhỏ giúp cho việc học tập và giải trí của các bạn sinh viên, học sinh thêm thú vị.

1. Thefreedictionary

freedic

Thefreedictionary là một trong những website từ điển online phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Ngoài nội dung chính là các từ điển giải nghĩa, đồng nghĩa, trái nghĩa, thành ngữ, tục ngữ, chuyên ngành tài chính, pháp luật, lịch sử… tiếng Anh, thefreedictionary còn bao gồm các từ điển của nhiều thứ tiếng khác như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý, Ả Rập, Trung, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Hi Lạp, Nga….

Các mục phụ “Article of the day”, “This day in history” hay “Today’s birthday” cũng hứa hẹn cung cấp cho bạn vốn kiến thức dồi dào về mọi lĩnh vực trong đời sống.

Trang cũng có forum để người dùng kết bạn và bàn luận không chỉ về ngôn ngữ mà còn về tất cả những gì mà họ quan tâm.

2. ProjectGutenberg

project

PojectGutenberg là một kho ebook miễn phí khổng lồ với hơn 33000 đầu sách từ thế kỷ 19 trở về trước với Kinh thánh, các tác phẩm của nữ văn sĩ Jane Austen hay các tác giả nổi danh khác.

Cũng như Thefreedictionary, ProjectGutenberg là một website đa ngôn ngữ, ở đây người đọc có thể tìm thấy cả các tác phẩm kinh điển của Hán ngữ, Phần Lan, Hi Lạp cùng hàng chục thứ tiếng khác.

Bạn có thể search tác phẩm theo từ khóa tựa sách, tên tác giả, ngôn ngữ, thể loại hoặc theo top 100, sau đó tải sách về đọc trên PC, iPad, Kindle, iPhone hay Android cũng như các thiết bị cầm tay khác có chức năng đọc ebook.

3. Volunteerinternational

volunteer

Nếu bạn đang có dự định đi du học, tình nguyện hay thực tập ở nước ngoài thì rất nên ghé qua Volunteerinternational.
Với website này, trước tiên bạn có thể tìm hiểu những điều cần lưu ý khi đi tình nguyện nước ngoài hay du học, những gì bạn cần chuẩn bị trước, trong và sau khi ra nước ngoài, làm sao để chọn được tổ chức và chương trình phù hợp.

Có ích hơn cả là hàng chục đường link dẫn tới các website của các tổ chức cần tình nguyện quốc tế thành viên của Volunteerinternational.

Chỉ cần truy cập và đăng kí nhận newsletter thường kì của một trong những tổ chức này là bạn đã thường xuyên cập nhật được các chương trình phù hợp với mục đích, khả năng tài chính và chuyên ngành học của bản thân.

4. esl-lab

ESL

Esl-lab sẽ là trang web cực kì hữu dụng cho những ai cần luyện nghe tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ bắt đầu.

Các bài nghe được phân loại theo bài hội thoại hàng ngày, bài nghe học thuật, bài nghe mở rộng vốn từ vựng, bài hội thoại dài….Trong mỗi loại lại chia theo độ khó từ dễ, trung bình, khó đến rất khó.

Sẽ có các câu hỏi để người nghe làm trước, trong và sau khi nghe để luyện các kĩ năng cần thiết như tập trung, nắm bắt từ khóa hay từng chi tiết cụ thể.

Ngoài ra, esl-lab cũng dẫn link đến rất nhiều các webiste học tiếng Anh khác giúp người học luyện nghe, nói, đọc, viết và học thuộc cũng như sử dụng ngữ pháp một cách thành thạo.

5. Managementhelp

management

Đúng như cái tên của website, Managementhelp mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức cần thiết về quản trị.

Website này hiện có tới 1.500.000 triệu lượt ghé thăm mỗi tháng. Ngay trên trang chủ đã có 78 chủ đề lớn để bạn lựa chọn bao gồm từ giao tiếp với khách hàng, xây dựng văn hóa tổ chức đến kĩ năng làm việc nhóm và nhiều mảng khác.

Với mỗi chủ đề sẽ có nhiều bài viết nhỏ, mỗi khái niệm quan trọng xuất hiện trong bài viết lại là chủ đề cho nhiều bài nhỏ khác.

Tuy nhiên, đối với những bạn đọc có niềm đam mê và muốn có hiểu biết sâu sắc về các chuyên ngành liên quan đến quản trị thì những kiến thức trình bày trên trang mới chỉ là hết sức cơ bản. Vì thế, bạn nên tận dụng các link giới thiệu ebook dưới mỗi chủ đề hay bài viết, chắc chắn điều này sẽ giúp ích cho bạn.

Sưu tầm

 

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

3,495 lượt xem