Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

10 Website Hữu Ích Cho Học Sinh, Sinh Viên (Phần 2)

Bài liên quan: 10 Website Hữu Ích Cho Học Sinh, Sinh Viên (Phần 1)

Tiếp tục với những trang web hữu ích nào

  1. Thorntree

thorn

Ai đã từng biết đến bộ sách du lịch nổi tiếng Lonely Planet thì chắc hẳn cũng sẽ biết đến diễn đàn Thorntree. Còn nếu bạn đọc nào chưa biết thì hãy thử một lần, đảm bảo bạn sẽ tìm kiếm được nhiều thông tin quý báu, đặc biệt hữu ích khi các bạn sinh viên muốn tự tổ chức một tour du lịch trong cũng như ngoài nước.

Diễn đàn được chia theo 5 nhánh lớn, trong đó lớn nhất là nhánh bao gồm thông tin về các điểm du lịch trên toàn thế giới (23 nhánh nhỏ).

Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin bổ ích về bí quyết đi du lịch hay các loại hình du lịch phong phú. Phần thú vị nhất chính là những bức ảnh và clip ghi lại những khoảnh khắc và cảm nhận chân thực của chính khách du lịch trong phần Have video, will travel.

Có thể tận dụng Thorntree để làm các cuộc khảo sát quy mô nhỏ dựa vào tính năng Polls ở ngay trên website.

  1. Saga

saga

Saga.vn sẽ giúp ích rất nhiều cho những sinh viên đang theo học các ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh.

Các khái niệm, từ ngữ chuyên ngành trong tiếng Anh sẽ được dịch và giải thích, lấy ví dụ bằng tiếng Việt. Các bài phân tích tình hình thực tế của toàn bộ nền tài chính và của từng công ty, tập đoàn cũng rất cập nhật.

Đặc biệt còn có chuyên mục “Ứng dụng CNTT” giới thiệu, phân tích, đánh giá và hướng dẫn cách sử dụng một số phần mềm chuyên ngành một cách rất chi tiết và cụ thể.

Tất nhiên không thể thiếu phần tin tức kinh tế, tài chính toàn cầu để các bạn sinh viên luôn nắm bắt được sự thay đổi của thế giới kinh doanh mà các bạn sẽ làm việc trong tương lai.

  1. About

about

Khác với các website ở trên phần nhiều liên quan đến kiến thức học thuật, about.com đề cập đến mọi vấn đề trong đời sống hàng ngày mà bạn quan tâm.

Có thể kể ra đây một vài chủ đề hay: Âm nhạc những năm 80, quảng cáo, lịch sử châu Phi, quần áo cho trẻ em hay thậm chí là “Back to school” nơi các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu xem nên làm gì để chuẩn bị cho ngày đầu đi học của con mình.

Một nội dung rất cần thiết cho các bạn sinh viên là các mẫu CV và cover letter hiệu quả và phổ biến hiện nay. Nếu bạn truy cập ngay hôm nay thì sẽ thấy một chủ đề đang hot về top 30 phim Zombie.

Mỗi chủ đề lại có hàng chục link liên kết đến các chủ đề tương tự.

  1. OVGuide

ov

Tạm quên đi sự đọc, hiểu và nhớ, cùng tận hưởng niềm vui khi xem phim, clip cùng OVGuide. OVGuide là viết tắt của Online Video Guide, đúng như cái tên trang web, ở đây bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm và thậm chí những gì bạn không hề biết.

Website này hữu ích ở chỗ giao diện bằng tiếng Anh nhưng lại dẫn link xem phim đến nhiều ngôn ngữ khác. Như vậy bạn có thể tìm thấy những nội dung mà bạn không thể google được bằng tiếng Anh.

Và tốt nhất là bạn nên tự mình truy cập thử để xem có thể tìm thấy những clip thú vị như thế nào. Tuy nhiên bạn cần phải kiên nhẫn một chút với OVGuide, vì có nhiều link nhưng không phải link nào cũng có chết lượng tốt.

  1. last.fm

lastfm

last.fm là một trang radio trực tuyến khá nổi danh. Nó còn là một dạng mạng xã hội mà ở đó sở thích chung của các thành viên là âm nhạc.

Bạn đăng kí tài khoản bằng địa chỉ mail như nhiều mạng xã hội khác và có thể join các group bạn muốn. Cách bạn nghe nhạc trên last.fm cũng hơi khác so với các trang nghe nhạc trực tuyến.

Khi khán giả chọn nghe radio của một nghệ sĩ, ví dụ Celine Dion bằng cách nhấn vào thanh “Play Celine Dion’s radio”, last.fm sẽ chơi một track của Celine và sau đó play các track của các ca sĩ khác liên quan đến ca sĩ chính theo một cách nào đó (cùng dòng nhạc, cùng xuất xứ…..).

Như vậy cũng giống như khi bạn nghe nhạc trên radio và bất ngờ bắt được một bài hát hay vậy. Lưu ý rằng last.fm chỉ cho bạn nghe 30 track miễn phí, sau đó bạn sẽ phải đóng 3 USD mỗi tháng để duy trì thành viên.

Sưu tầm

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

8,100 lượt xem