Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

5 Địa Điểm Học Y Rẻ Nhất Châu Âu

Luôn có những địa chỉ rẻ cho các bác sĩ tương lai học tập các kỹ năng cần thiết để tích luỹ đủ năng lực, khi bạn chịu khó tìm hiểu. Dưới đây là danh sách kèm theo những mô tả đầy đủ về 5 địa điểm dành cho khối ngành Y học.

 

1. Ba Lan

Ba Lan được biết là quê hương của các món đặc sản làm từ củ cải đường và các loại rượu mạnh. Riêng về giáo dục, nước này đào tạo nhiều khoá học ngành Y tương đối rẻ và rất phổ biến. Mỗi năm Ba Lan thu hút lượng lớn du học sinh Mỹ, Bắc Âu và Ả Rập Saudi. Nhiều du học sinh đến đây học tập bởi vì họ mong muốn nhận được nền giáo dục chất lượng, với kiến thức Y học toàn diện, mà không tốn chi phí nhiều như ở Tây Âu, Úc, hoặc Bắc Mỹ. Bằng cấp từ các trường đại học ở Ba Lan được công nhận trên toàn thế giới và các cơ sở đào tạo thường liên kết với các tổ chức khác trên khắp năm châu.

1

Đại học Khoa học Y tế Poznan là địa điểm tốt để bắt đầu hành trình chinh phục Y học. ĐH này là nơi đầu tiên mà một trong các bác sĩ nghiên cứu về việc cấy ghép trọn vẹn khuôn mặt.

 

2.Thụy Điển

Thụy Điển xây dựng hệ thống Đại học miễn học phí cho sinh viên EU và gần đây đã thu học phí đối với sinh viên ngoài Liên minh châu Âu.  Hơn nữa, hệ thống giáo dục Thụy Điển là một trong những điều ấn tượng nhất trên thế giới, vì vậy bằng cấp y tế mà bạn nhận được từ một cơ sở đào tạo ở nước này không giống như ở những nơi khác.

1

Bạn sẽ phải chi trả các chi phí thông thường cho sách giáo khoa, thiết bị và chỗ ở, nhưng không đáng kể khi bạn mong muốn gặt hái các giá trị “khôn ngoan” từ chi phí học tập mà bạn đã bỏ ra.

 

3. Đức

Các khóa học Y của Đức đều miễn phí. Điều này khiến cho Đức trở thành một trong những địa điểm tốt nhất để đến nếu bạn chỉ sở hữu một ngân sách eo hẹp và không đủ khả năng chi trả mức phí cao trong một học kì. Du học sinh sẽ cảm thấy hạnh phúc, an tâm với kiến thức mình nhận được từ một trong các nền giáo dục chất lượng trên thế giới.

1

Tuy nhiên, nhiều khoá học yêu cầu bạn phải giỏi tiếng Đức và phải vượt qua một loạt các bài kiểm tra sơ bộ, thế nên khả năng tiếng Đức sẽ là một yếu tố có lợi khi bạn muốn học tại đây.

 

4. Ý

Học phí cho các khóa học Y ở Ý thấp hơn so với ở Anh và Mỹ, nhưng không phải rẻ nhất khi so sánh với Đức, Thuỵ Điển.

1

Tuy nhiên, chi phí sống tại Ý tương đối thấp (tùy thuộc các tỉnh thành mà bạn theo học). Có một kỳ thi tuyển sinh với hầu hết các khóa học nhưng hệ thống không chặt chẽ như các quốc gia khác ở Tây Âu.

 

5. Bỉ

Bỉ nổi tiếng với không gian yên tĩnh, khiêm tốn, thường bị bỏ qua khi nói đến việc tìm kiếm điểm đến châu Âu ước mơ của mình để học tập. Chi phí ước tính đến thời điểm bạn nhận được bằng cấp Y học phụ khác nhau ở mỗi trường. Đối với một sinh viên EU chi phí thường là khoảng 800 Eu-ro một năm. Du học sinh đến từ Mỹ hoặc Úc phải cân nhắc đến điều kiện chi phí không được thổi phồng quá nhiều với họ.

1

Bỉ còn là “ngôi nhà” sở hữu nhiều cơ sở, trang thiết bị Y tế chất lượng. Một địa điểm tốt để bắt đầu sẽ là Đại học Antwerp - nằm trong một thành phố xinh đẹp, và được đánh giá cao.

 Nguồn: studentworldonline

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

441 lượt xem