Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

10 Cuốn Tạp Chí Sẽ Thay Đổi "Toàn Tập" Thái Đô Học Tiếng Anh Của Bạn

Năm 1663 tại Đức, một điều kỳ lạ đã xảy ra. Thế giới đã có một cuốn tạp chí đầu tiên!

Kể từ đó, tạp chí liên tục được cho ra đời với mọi chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng.

Vào một thời điểm, các tác giả nổi tiếng điển hình như Sir Arthur Conan Doyle (tác giả của Sherlock Holmes) thậm chí đã viết các tác phẩm của mình – tác phẩm phi thường nhất của ông – cho các tạp chí. Liệu các tạp chí còn xuất bản những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc như thế nữa không? Sẽ như thế nào nếu bạn có thể học tiếng Anh thông qua sở thích đọc của mình?

Trên thực tế, các tạp chí ngày nay thường xuyên xuất bản ra nhiều bài viết xuất sắc – và trong số đó luôn có một tạp chí cho thuộc sở thích của bạn! Bạn yêu thời trang? Yêu những bộ phim truyền hình? Có hẳn một tạp chí dành cho bạn. Bạn là một fan hâm mộ của bộ môn câu cá và chỉ hứng thú với một loại cá cụ thể? Vẫn có thể có một tạp chí dành riêng cho bạn.

Các tạp chí tiếng Anh rất lý tưởng cho việc học tiếng Anh vì bạn có thể mang theo chúng đến bất cứ nơi đâu, hơn nữa bài viết của tạp chí thường ngắn và viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu thuận tiện cho người đọc.  Trên thực tế, mức độ đọc hiểu của hầu hết các tạp chí tiếng Anh đều là khoảng lớp 6, điều này càng khiến cho tạp chí trở nên lý tưởng cho người học tiếng Anh.

Các hoạt động với tạp chí phục vụ cho việc học tiếng Anh

Kể cả khi bạn chỉ đọc tạp chí và chiêm nghiệm nội dung, bạn vẫn sẽ học được những từ mới, các cấu trúc câu khác nhau và những câu nói phổ biến. Nếu bạn muốn tiếp tục học thêm một bước nữa, dưới đây là một số hoạt động bạn có thể làm khi đọc các tạp chí tiếng Anh và chúng sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

 

Bạn có thể làm những điều này bằng cách đọc to, viết ra giấy, thông qua thảo luận với người khác hoặc thậm chí chỉ im lặng và để mọi thứ diễn ra trong đầu bạn.

  • Mô tả hình ảnh: hầu hết các tạp chí đều có rất nhiều hình ảnh. Hãy chọn một số hình ảnh và mô tả những gì bạn thấy trong đó và nói hoặc viết ra. Bạn có thể tìm thấy nhiều ý tưởng hơn về cách học sử dụng hình ảnh trong bài viết này.
  • Thêm lời nói và suy nghĩ: có người nào hoặc con vật nào trong ảnh không? Hãy tưởng tượng những gì họ sẽ nói hoặc suy nghĩ.
  • Tóm tắt các bài báo: bạn có thể kiểm tra xem bạn hiểu một bài báo đến mức nào bằng cách tóm tắt nó. Bạn có thể mô tả nội dung trong bài viết bằng khoảng một hoặc hai câu không? Nếu bạn không thể, hãy thử đọc lại nó và để ý đến ý nghĩa chung thay vì những từ riêng lẻ.
  • Thảo luận các bài viết: nếu bạn đọc được một sự kiện vừa mới xảy ra hoặc thậm chí bạn vừa tìm thấy một điều thú vị, hãy chia sẻ nó với ai đó và cùng trò chuyện về vấn đề đó. Đây là một cách tuyệt vời để thực hành sự hiểu biết về bài viết cũng như kỹ năng giao tiếp của bạn.
  • Hỏi tác giả: đôi khi đọc một bài báo để lại cho bạn rất nhiều câu hỏi. Nếu bạn có thể hỏi tác giả bất cứ điều gì, bạn sẽ hỏi gì? Bạn muốn biết thêm gì về chủ đề này?

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để sử dụng tạp chí của bạn, và đây là thời điểm để lựa chọn một (hoặc một vài!) tạp chí tốt nhất để tự học IELTS chẳng hạn. Hầu hết trong số này đều đã có sẵn ở định dạng in ấn hoặc nằm ở phần newsstand trong cửa hàng Android và iOS. Một số tạp chí thậm chí còn có những bài viết trực tuyến có sẵn trong trường hợp bạn muốn đọc thử một số nội dung trước khi quyết định đăng ký.

Sau đây là 10 tạp chí thực sự tuyệt vời cho việc học Tiếng Anh của bạn:

1. Mental Floss

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: các tin tức và sự thật thú vị.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: Không gian ngoài vũ trụ có mùi như thế nào? Tại sao mèo không phải là món ăn yêu thích của chuột?

Nếu bạn hỏi bản thân những câu hỏi trên, bạn chắc chắn sẽ yêu thích Mental Floss. Mỗi vấn đề đều có đầy đủ các mẩu thông tin nhỏ và chủ yếu là các bài báo ngắn thực sự thú vị mà bạn sẽ muốn chia sẻ với người khác. Các bài viết luôn hướng đến sự vui vẻ và thân thiện, vì vậy nó dễ hiểu để trả lời những câu hỏi khó hơn.

2. Fast Company

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: kinh doanh và học cách làm việc của các công ty đã thành công.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: Fast Company là một trong những tạp chí dễ tiếp cận (dễ đọc) về các vấn đề kinh doanh và công ty. Nó cung cấp cho độc giả rất nhiều cuộc phỏng vấn và các đặc điểm của một người thành công, cũng như tin tức chung về các công ty thú vị mới thành lập. Tạp chí này dùng lối viết cao hơn bình thường so với các tạp chí khác, do đó hãy thử đọc một lần để chắc chắn rằng bạn có thể hiểu nội dung của nó hay không.

3. Reader’s Digest

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: những câu chuyện truyền cảm hứng về con người.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: Reader’s Digest không thực sự nói về những cuốn sách hay hướng dẫn cách đọc. Thay vào đó, nó hướng đến giá trị của con người. Khi đọc cuốn tạp chí này, bạn sẽ tìm thấy những giai thoại ngắn hoặc tự bạch về những điều đã xảy ra với con người. Có những câu chuyện viết đơn giản về mọi thứ xung quanh trong cuộc sống, từ những khoảnh khắc hài hước của người nổi tiếng, những câu chuyện cá nhân truyền cảm hứng cho đến những câu chuyện cười và các bài báo.

4. Cricket and Cicada

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích:  các tác phẩm văn học và truyện ngắn xuất sắc.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: Cricket and Cicada là tạp chí văn học hướng đến lứa tuổi thanh thiếu niên. Mỗi vấn đề là toàn bộ những câu chuyện ngắn và những bài thơ tuyệt vời với hình ảnh minh họa đẹp mắt. Mặc dù đây chỉ là tạp chí kỹ thuật dành cho trẻ em, nhưng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc học tiếng Anh vì nó có chất lượng bài viết tốt, và cung cấp các định nghĩa của nhiều từ khó.

5. TIME and TIME For Kids

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: các bài viết tin tức chuyên nghiệp và các sự kiện nổi bật hiện nay.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này:  TIME là một trong những tạp chí nổi tiếng nhất trên thế giới. Khi đọc tạp chí này, bạn sẽ tìm thấy những mẩu tin tức thời sự, hàng loạt hình ảnh đẹp mắt và tất cả mọi thứ bạn cần để có được một “sự hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới mà chúng ta đang sống”. Do tạp chí TIME có chất lượng đẳng cấp và cung cấp cái nhìn sâu sắc về nhiều chủ đề nghiêm túc nên có thể gây khó khăn cho người học tiếng Anh khi đọc nó. Nếu bạn gặp khó khăn khi đọc TIME, hãy thử TIME For Kids xem sao, nó cũng bao gồm những nội dung lớn tương tự nhưng được viết bằng một cách đơn giản hơn.

6. People

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: tin đồn về những người nổi tiếng.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: Thần tượng của bạn đang làm gì? Ai đang ly hôn ở Hollywood? Tạp chí People sẽ cung cấp tất cả các tin đồn về người nổi tiếng mà bạn muốn đọc. Đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu nền văn hóa cũng như các ngôi sao của công nghệ làm phim. Nếu bạn chưa biết một số nhân vật nổi tiếng trên tạp chí, có thể bạn sẽ không thấy hứng thu cho lắm. Do đó bạn có thể tìm kiếm thông tin về đời sống của họ trước khi thử đọc tạp chí này.

7. Vogue

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: thời trang và người đẹp.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: nếu bạn yêu thích thời trang và phong cách ăn mặc đẹp, bạn nên tìm đọc Vogue. Trọng tâm lớn của tạp chí là về nghệ thuật, phong cách và kỹ thuật nhiếp ảnh đẹp, vì vậy bạn có thể khám phá cuốn tạp chí này một cách trực quan trong khi đọc nó. Các bài viết được trình bày với mật đồ dày đặc (có rất nhiều từ ngữ gần nhau) nên thay vì cố gắng để đọc tất cả mọi thứ, hãy thử chọn một bài viết và chiêm nghiệm nó một cách chậm rãi. Chắc chắn có rất nhiều từ mới để học đây!

8. Shortlist

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: các dòng sản phẩm sang trọng dành cho nam giới.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: Shortlist là một tạp chí miễn phí (trường hợp bạn đăng ký, họ chỉ tính cước phí vận chuyển!). Đây là một tạp chí dành cho nam giới thượng lưu sống ở các thành phố và gồm rất nhiều chủ đề khác nhau. Cho dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó thú vị trong cuốn tạp chí này. Cách viết của họ có hơi phức tạp nhưng không phải là quá khó hiểu, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho người có trình độ tiếng Anh trung cấp đang tìm kiếm những thử thách để hiểu biết thêm về tiếng Anh.

9. Sunset

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: du lịch và tìm hiểu những địa điểm khác nhau.

Những gì bạn sẽ khám phá được trong tạp chí này: bạn sẽ được tận hưởng chuyến du lịch đến một địa điểm mới lạ hoàn toàn mà không phải rời khỏi chiếc ghế của mình. Sunset cung cấp cho độc giả hàng loạt hình ảnh du lịch sống động và lối viết giới thiệu đơn giản về những địa điểm thú vị trên thế giới. Đồng thời đưa ra gợi ý về những nơi thích hợp để ở lại, nên ăn những món gì, và tạp chí cũng giới thiệu những điều thú vị và vui nhộn bạn có thể tìm thấy ở những địa điểm du lịch khác nhau.

10. Photography for Beginners

Là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích: chụp ảnh với máy ảnh hoặc chiếc điện thoại của bạn.

Những gì bạn sẽ tìm thấy ở tạp chí này: đây là một viên kẹo ngọt ngào dành cho đôi mắt của bạn với nhiều hình ảnh đầy màu sắc và làm hài lòng tất cả độc giả. Tạp chí đưa ra nhiều lời khuyên và hướng dẫn về cách làm thế nào để tạo ra một tấm ảnh xuất sắc nhất, tất cả các bài viết đều sử dụng ngôn từ tiếng Anh đơn giản và dễ hiểu. Bạn sẽ có cảm giác như chính tác giả đang nói chuyện với bạn vậy đấy! Đọc tạp chí này, bạn hoàn toàn có thể khiến bạn bè ngạc nhiên về sự cải thiện tiếng Anh và các kỹ năng nhiếp ảnh mới của bạn.

Theo ieltsplanet.info

3,211 người xem


Bình luận (0)