Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public8 tháng trước

2 Trong 1 Với 5 Kênh Youtube Cực Hay: Nâng Trình Tiếng Anh Và Tìm Hiểu Khoa Học Lý Thú Không Chút Nhàm Chán

Con voi mà được ném từ trên một chiếc máy bay trên bầu trời thì thế nào nhỉ?

Làm thế nào để sống đến 100 tuổi?

Con người có thể chạy được trên mặt nước không?

Hố đen có thể “xóa sổ” cả vũ trụ?

Khoa học không phải là thứ gì đó khô khan phải giải quyết bằng những công thức vật lý khó nhớ nổi. Khoa học đơn giản là việc bạn có thể giải thích đơn giản một sự việc hiện tượng quá đỗi quen thuộc hằng ngày. Khoa học không phải là mối quan tâm của riêng những nhà nghiên cứu. Khoa học là điều thú vị mà mỗi cá nhân sống trên hành tinh này đang theo đuổi.

Bạn sống trên 1 hành tinh mang tên trái đất và giữa hàng triệu triệu hành tinh khác trong vũ trụ rộng vô ngần. Bạn là một phần trong số nhiều phần. Và nếu bạn biết gắn mình với thế giới, bạn sẽ thấy khoa học chẳng hề khô khan mà cực kỳ "quyến rũ" đối với bộ não con người. 5 kênh youtube hay ho sau đây là sự kết tinh của 2 trong 1: tìm hiểu khoa học một cách logic nhưng đầy thú vị và học nghe nói cùng nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh.

1. Kurzgegast 

Lại 1 kênh khoa học thú vị khác không thể khiến cho bạn không thể cảm thấy nhàm chán. Nội dung là một phần, giọng nói và hình họa là những yếu tố khác khiến bạn cảm thấy thích thú và hài lòng. Xung quanh bạn có biết bao nhiêu điều kỳ thú. Khám phá chúng dưới góc nhìn khoa học sẽ khiến bạn trở nên thông tường thế giới hơn, uyên thâm hơn rất nhiều. Bạn là một phần của trái đất này, bạn không thể tách mình riêng biệt với những hiện tượng luôn cần lời lý giải.

Bạn có biết tại sao hố đen có thể xóa sổ cả hành tinh này?

Bạn có đoán được điều gì sẽ xảy ra nếu 1 con voi được ném từ trên cao một chiếc máy bay không?

Con người có thể đi được xa, bạn biết chưa?

Phải đảm bảo với bạn là hình họa rất thú vị, giọng người thuyết minh rất chuyên nghiệp và chuẩn mực. Bạn sẽ có nhiều hứng thú hơn để học tiếng Anh. Cứ tương tự như cách trên, đầu tiên bạn cứ xem phụ đề để hiểu kha khá nội dung. Sau đó bỏ phụ đề tiếng Anh đi, bạn sẽ nắm rõ bài hơn 60% đấy.

Đây thực sự là kênh youtube mà Ybox đặc biệt “highly – recommend” cho bạn để nâng cao cả tiếng Anh lẫn vốn kiến thức khoa học.

 

2. Tell my why 

Đối với những bạn thích những câu hỏi “vì sao”, thì kênh youtube này sẽ là lựa chọn không thể không theo dõi. Tất cả những vấn đề từ nhỏ đến lớn, từ quen thuộc đến huyền bí, từ cơ bản đến nâng cao đều được giải đáp ở “Tell me why” với những hoạt hình sinh động giúp bạn dễ theo dõi. Không cần nói thì các bạn cũng biết chủ đề của các video trên kênh youtube này thì vô cùng đa dạng bởi nó giải quyết rất nhiều câu hỏi phát sinh trong đời sống thường nhật, ví dụ như: mọi thứ bắt đầu thế nào? Hay tại sao con người và tinh tinh lại không thể có con với nhau? Lạc đà dự trữ nước ở đâu? Điều gì khiến bạn là bạn? và hàng nghìn câu hỏi khác nghe tưởng chừng như quá đỗi quen thuộc, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng sảng khoái mà cũng vô cùng bổ ích.

Công việc của bạn là lắng nghe họ nói với phụ đề lần đầu, cố gắng hiểu bài nói. Sau đó, khi nghe đã quen tai thì bạn nên tắt phụ đề, nhắm mắt lại và tập trung nghe. Khi đó bạn sẽ hiểu hơn phần nội dung mà không cần phụ đề, đồng thời bạn biết được rằng à, từ họ phát âm thế này nghĩa là thế này, không phải cách mà mình vẫn từng phát âm.

 

3. SciShow 

SciShow là 1 kênh có thể nói chuyên về việc dùng khoa học để lý giải những hiện tượng, những sự việc trong cuộc sống mà đôi khi bạn còn không tò mò lí do. SciShow khám phá ra những điều chưa từng được quan tâm. 7 ngày 1 tuần, Hank Green, Michael Aranda và Olivia Gordon đi sâu vào những chủ đề khoa học và khiến bạn phải tò mò đi tìm lời giải đáp.

Phải nói thêm, SciShow là nguồn học tiếng Anh quá tuyệt vời cho bạn. Vì bạn không chỉ mở rộng vốn từ vựng mà còn luyện nghe nói rất hiệu quả. Công việc của bạn là lắng nghe họ nói với phụ đề lần đầu, cố gắng hiểu bài nói. Sau đó, khi nghe đã quen tai thì bạn nên tắt phụ đề, nhắm mắt lại và tập trung nghe. Khi đó bạn sẽ hiểu hơn phần nội dung mà không cần phụ đề, đồng thời bạn biết được rằng à, từ họ phát âm thế này nghĩa là thế này, không phải cách mà mình vẫn từng phát âm.

Các chủ đề ở kênh youtube được lý giải bằng khoa học với nhiều câu chuyện đa dạng và vô cùng hấp dẫn, ví dụ như: liệu bạn có thể chạy trên mặt nước không?, 7 điều bạn chưa hề biết về đại dương,…

 

 

4. AsapSCIENCE 

AsapSCIENCE là kênh youtube của hàng tá những câu chuyện khoa học hài hước và thú vị. Những nghiên cứu khoa học lý giải những điều tưởng chừng quá đỗi thân quen trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì điều đó mà những video luôn thu hút được người xem. Có cả những câu hỏi mà bạn còn chưa bao giờ từng nghĩ rằng sẽ lóe lên trong đầu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả mọi người ai cũng sống như người Mỹ?

Có phải tất cả mọi người ai cũng có gen “gay” trong người?

Làm sao để sống đến 100 tuổi?

Ngoài ra, kênh còn có những lời khuyên bổ ích trong học tập, công việc và đời sống.

Các video khoa học được giải thích với hình động trên bảng trắng, dễ dàng giúp người đọc theo dõi. Hơn nữa, đây cùng là kênh để bạn nâng cao kỹ năng nghe nói, mở rộng vốn từ vựng về khoa học hơn nữa.

 

 

5. minutephysics

Khoa học lại chẳng bao giờ khô khan với kênh youtube thứ 5 mà Ybox gợi ý cho bạn, mà như chính kênh youtube tự đặt cho mình và khoa học với cái tên đáng yêu “cool” và “sweet”. 1 câu nói vô danh khiến bạn nên thay đổi cách suy nghĩ và nhìn nhận cuộc sống: “Nếu bạn không thể giải thích khoa học một cách đơn giản, bạn không thể hiểu nó đủ tốt.” Và bạn sẽ không thể trở thành một con người “lôi cuốn” nếu bạn không trang bị cho mình đầy đủ kiến thức. Nếu bạn nhận thức điều đó thì đây là kênh youtube dành cho bạn, tất cả được thể hiện sinh động và gần gũi dưới dạng hình động trên nền bảng trắng.

Và tất nhiên, đây cũng là nguồn học tiếng Anh bổ ích mà không chán ngắt dành cho bạn. Hãy luyện tập chăm chỉ hằng ngày và bạn sẽ nhận ra sự thay đổi lớn của bản thân vào một ngày không xa.

 

-----------------------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.

Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

5,290 người xem


Bình luận (0)