Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

5 Bộ Phim Hay Về Nghề Nghiệp Truyền Cảm Hứng Cho Người Đang Tìm Việc Làm

Nhiều bạn trẻ đang tìm việc làm cảm thấy rằng việc tìm kiếm này cũng như là một công việc toàn thời gian vậy. Mỗi sáng thức dậy với việc mặc quần áo chỉnh chu, rồi di chuyển từ nơi này đến nơi khác để phỏng vấn, lặp đi lặp lại một bài giới thiệu về bản thân-đó thực sự là một quá trình mệt mỏi, thậm chí làm cho những người tìm việc cảm thất nhụt chí khi mọi thứ chẳng đi đến đâu cả. Vậy đó chính là lúc các bạn nên thư giãn, dành một chút thời gian nghiền ngẫm vài bộ phim để giúp các bạn lấy lại tinh thần. Sau đây là những bộ phim về nghề nghiệp mà chắc chắn sẽ truyền cảm hứng giúp các bạn vững vàng hơn trên con đường theo đuổi nghề nghiệp trong mơ của bản thân.

1. Chef (2014)

 

Một trong những bộ phim hay nhất năm 2015, “Chef” (Siêu đầu bếp) là một bộ phim về sự tìm kiếm niềm đam mê trong cuộc sống và những nỗ lực để theo đuổi niềm đam mê đó. Carl Casper (John Favreau) là một đầu bếp trưởng của nhà hàng nổi tiếng tại Los Angeles. Anh liên tục sáng tạo ra những món ăn mới lạ nhưng lại không được chủ nhà hàng (Dustin Hoffman) chấp nhận. Sau khi xin nghỉ việc, Carl cùng vợ và con trai đến Miami. Ở đây, anh đã có môt quyết định cứng rắn mà một siêu đầu bếp sẽ làm: bắt đầu bán đồ ăn nhanh trên xe tải lưu động. Những chuỗi ngày sau đó đã giúp Carl dần tìm lại được đam mê của nghề đầu bếp. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ không hề cảm thấy phí hoài 2 tiếng dành cho bộ phim này.

2. One-week job (2010)

 

Sau khi tốt nghiệp đại học, chàng sinh viên trẻ Sean Aiken đã tự đặt câu hỏi rằng anh nên làm gì với cuộc sống của mình. Bố của Sean đã khuyên anh nên đi tìm kiếm đam mê của chính mình. Từ lời khuyên đó, Sean đã lập ra một dự án đặt tên là “Dự án nghề nghiệp một tuần”, với mục tiêu sẽ làm 52 công viêc khác nhau trong vòng 52 tuần. Thông qua cuộc hành trình đầy những trải nghiệm của Sean từ việc là một lính cứu hỏa, một cao bồi cho đến trở thành một người buôn cổ phiếu thì đây thực sự là một bổ phim bổ ích dành cho những bạn trẻ đang tìm kiếm công việc đam mê của mình.

3. Julie & Julia (2009)

 

“Julie & Julia” là một bộ phim kể lại những mẩu chuyện xen kẽ về cuộc đời của Julie và Julia. Julia, một người phụ nữ lớn tuổi luôn đi theo chồng — một công chức ngành ngoại giao phải đi công tác khắp nơi trên thế giới. Julie, một nhân viên công sở ngày ngày phải làm những công việc hết sức nhàm chán. Sợi dây liên kết giữa hai nhân vật chính của bộ phim chính là đam mê về nấu ăn của họ. Julia đã dành tới 8 năm để hoàn tất cuốn sách về nấu nướng của bản thân mình, còn Julie thì sau này cũng trở nên nổi tiếng nhờ trang blog ghi lại mọi quá trình về kinh nghiệm nấu ăn của cô. Ngoài những mẩu chuyện về bếp núc, bộ phim cũng cho chúng ta thấy rõ hình ảnh những người chồng của Julie và Julia luôn động viên, cổ vũ vợ mình thực hiện và theo đuổi ước mơ mà họ thực sự mong muốn.

4. Up in the air (2009)

 

“Up in the air” (Bay lên trời cao) là một bộ phim nói về Ryan Bingham — một người được những công ty thuê để giúp họ đuổi việc những nhân viên lâu năm và trung thành khi họ cần cắt giảm nhân sự trong thời kì khủng hoảng kinh tế. Cuộc sống trong mơ của anh bị đảo lộn khi cô bé đồng nghiệp — Natalie Keener vừa tốt nghiệp đại học hạng ưu về công ty của anh và đề ra chính sách cải tiến cho công ty: để tiết kiệm chi phí đi lại, từ nay họ sẽ đuổi việc nhân viên qua webcam. Ryan hiểu rằng, nếu chính sách đó được thông qua, thì cuộc sống của anh ta sẽ không còn những chuyến bay đi về ngồi ghế hạng sang hay mỗi sáng thức giấc ở những khách sạn cao cấp. Ryan buộc phải chứng minh rằng đuổi việc là mội nghệ thuật giao tiếp giữa người với người. Bộ phim dẫn đầu giải Quả cầu vàng với sáu đề cử cùng với diễn xuất của nam tài tử George Clooney sẽ không làm bạn thất vọng.

5. The pursuit of happiness (2006)

“The pursuit of happiness” (Mưu cầu hạnh phúc) là một bộ phim xoay quanh Chris Garder một người bán hàng không may gặp thất bại trong kinh doanh. Khi mà mọi cánh của dường như đã đóng sập với Chris — nợ nần chồng chất, bị đuổi khỏi căn hộ đang thuê, bị vợ ruồng bỏ, thì Chris đã vươn lên bằng ý chí sắt đá và lòng quyết tâm của chính bản thân mình. Bộ phim không chỉ nói lên ý nghĩa của hạnh phúc, ca ngợi tình cha con mà còn thúc đẩy những người trẻ tuổi vươn lên mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp của họ.

Theo medium.com

3,783 người xem


Bình luận (0)