Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public8 tháng trước

5 Kênh Youtube Chọn Lọc Giúp Bạn Phỏng Vấn Tốt Bằng Tiếng Anh - Chìa Khóa Mở Cửa Cơ Hội

- Vòng hồ sơ thì qua ngon lành, nhưng cứ đến vòng phỏng vấn trực tiếp là lại trượt...

- Trước buổi phỏng vẫn rõ ràng đã chuẩn bị thật tốt rồi, dành bao nhiêu thời gian để tìm hiểu về công ty, về vị trí ứng tuyển rồi, thế mà lúc ngồi trước nhà tuyển dụng là tim bắt đầu đập loạn và trả lời phỏng vấn thì chẳng đâu vào đâu...

Và còn ngàn lẻ một tình huống thực tế khiến bạn bị đánh trượt trong buổi phỏng vấn. Phỏng vấn, nhà tuyển dụng không thể thấy hết bạn tuyệt vời thế nào, mà chỉ thấy bạn có phải người họ cần trong mấy chục phút đồng hồ hay không. Nhưng có một tin vui rằng đây là kỹ năng có thể học được. Bằng cách nào ư, đơn giản là hãy thường xuyên theo dõi, rút ra bài học cho mình và chăm chỉ luyện tập với 1 trong 5 kênh youtube giúp bạn phỏng vấn tốt bằng tiếng Anh mà Ybox chọn lựa sau đây. Chúng giúp bạn chiếm chắc 50% thành công trong buổi phỏng vấn rồi đấy.

 1. The Interview Guys

Đây là một kênh youtube cực hay và vô cùng hữu ích cho tất cả những ai đang mong muốn cải thiện kỹ năng phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Kênh youtube được “host” bởi 2 anh chàng là Jeff & Mike. Kênh youtube cung cấp cho bạn rất nhiều những kỹ năng, mẹo và kỹ thuật hay, chuẩn mực nhất giúp bạn tăng cơ hội thành công trong những buổi phỏng vấn. Ví dụ như:

 1. Câu hỏi và câu trả lời trong phỏng vấn xin việc
 2. Câu hỏi phỏng vấn về cách ứng xử
 3. Mẫu câu hỏi và hướng dẫn trả lời: “Nói cho tôi viết về bạn”
 4. Mẫu câu hỏi và hướng dẫn trả lời: “điểm yếu lớn của bạn là gì?”
 5. Mẫu câu hỏi và hướng dẫn trả lời: “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?”
 6. Top 10 câu hỏi phỏng vấn
 7. Những mẹo phỏng vấn
 8. Cách để trả lời những câu hỏi phỏng vấn
 9. Và nhiều hơn thế nữa

Bạn cũng sẽ tìm thấy ở kênh youtube này rất nhiều video hay, gần như bao phủ hết những câu hỏi phỏng vấn mà bạn thường gặp. Ngoài ra, kênh youtube cũng có những hướng dẫn viết resume, cover letter. Họ nói cũng khá dễ nghe nên bạn có thể theo dõi và hiểu trên 60%. Đây cũng là một cách tuyệt vời để rèn luyện tai phải không? Hãy thử bạn nhé!

 

 1. Linda Raynier

Linda Raynier là kênh youtube khá hay và có ích để giúp bạn có kỹ năng phỏng vấn tốt hơn. Các video tại đây là những chia sẻ thực tế, hữu ích và tận tâm về nghề nghiệp – điều phải có thực sự có ý nghĩa đối với bạn, trong khi đó, bạn vẫn phải là chính bạn 100%. Các video được phát hàng tuần, và bạn nên chú ý đón xem để không bỏ lỡ bất cứ nội dung gì mà Linda mang đến.

Ngoài kỹ năng phỏng vấn, kênh youtube còn là những chia sẻ những kinh nghiệm về sự nghiệp, về tâm lý xung quanh công việc. Nội dung cũng rất đa dạng để bạn học hỏi, ví dụ như: Làm sao để tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt trong công việc, làm sao để trở nên tự tin trong những cuộc phỏng vấn, làm sao để khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn là sự lựa chọn đúng đắn, điểm yếu của bạn là gì? – câu trả lời mẫu, resume hack,… Tóm lại chúng ta không thể phủ nhận là kênh youtube là cuốn cẩm nang cực “nhỏ gọn” mà cực “chất lượng” mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn buổi phỏng vấn của mình thành công.

 

 

 1. Deniz Sasal 

Deniz Sasal (Pwc Consulting, FMR. Manager) sáng lập một kênh youtube không chỉ dành cho những lời khuyên về phỏng vấn, mà đây còn là nguồn tư vấn về các kỹ năng nghề nghiệp nói chung. Đối với những bạn đang quan tâm tới buổi phỏng vấn làm sao để thành công, thì các bạn có thể lựa chọn những video phù hợp để theo dõi, ví dụ như: Nên nói gì vào cuối buổi phỏng vấn; làm sao để theo sát ngay sau buổi phỏng vấn; điểm mạnh của bạn là gì, điểm yếu của bạn là gì và cách trả lời; tại sao chúng tôi nên thuê bạn và rất nhiều vấn đề nữa mà bạn cần giải quyết và lên chiến thuật cho buổi phỏng vấn của mình.

Ngoài ra,  bạn còn được mở rộng thêm hiểu biết và phát triển bản thân về các kỹ năng cần thiết cho công việc như kỹ năng tư duy phản biện, làm sao để tự “thiết kế” sự nghiệp để thành công hay lý do tại sao không phải lúc nào lắng nghe lời khuyên của người thành công,… Suy cho cùng, tất cả những kỹ năng mà kênh youtube cung cấp đều là phục vụ bạn để có một buổi phỏng vấn thành công. Do vậy, hãy dành ra từ 5 đến 20 phút mỗi ngày để luyện tập cùng Deniz Sasal nhé.

 

 1. Big Interview 

Big Interview là một hệ thống đào tạo phỏng vấn online được sử dụng bởi hơn 300 trường đại học, các tổ chức chính phủ các thư viên và hàng triệu người tìm việc trên toàn cầu. Đây cũng là cách dễ dàng nhất, nhanh chóng nhất để giúp bạn có trang bị đầy đủ cho buổi phỏng vấn tiếp theo. Đúng như tên gọi, đây là kênh youtube tập trung chủ yếu vào việc giúp bạn hoàn thiện kỹ năng trả lời phỏng vấn. Chúng ta có thể điểm qua một chút về nội dung các video được hướng dẫn bởi những người có kinh nghiệm. Với mỗi buổi phỏng vấn, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm việc làm sao để giới thiệu bản thân mình ngắn họn trước nhà tuyển dụng. Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? Bạn nhìn thấy mình trong 5 năm nữa là con người thế nào? Tại sao bạn mong muốn làm việc cho chúng tôi? Tại sao bạn lại hứng thú với công việc này? Tất cả những câu hỏi đó, và đến 70% là những câu hỏi sẽ được hỏi trong buổi phỏng vấn này sẽ được sử dụng đối với bạn. Vì thế, chuẩn bị kỹ càng trước sẽ giúp bạn có được 60% thành công trong tay.

 

 1. Andrew LaCivita 

Andrew LaCivita là người sáng lập và giám đốc điều hành của milewalk và the milewalk Academy. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã tư vấn và giúp được hơn 200 tổ chức và hơn 11 nghìn cá nhân trong công việc. Và chắc chắn cũng phải ngẫu nhiên mà ông lại có sức ảnh hưởng lớn như vậy trong lĩnh vực tư vấn nghề nghiệp, đặc biệt là kỹ năng phỏng vấn xin việc. Bạn chỉ cần theo dõi những video của ông là sẽ biết. Đó là làm thế nào để tự tin trong buổi phỏng vấn, 10 bước để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, hãy kể cho tôi nghe về bạn, để trả lời câu hỏi điểm yếu nhất của bạn là gì,… Và “trăm đọc không bằng một thử”, bạn cứ thử theo dõi kênh youtube của ông, và đặc biệt là áp dụng chúng vào thực tế để thấy được sự thành công nhé.

 

Chúc các bạn luyện tập tốt và có một “màn trình diễn” tuyệt vời trước nhà tuyển dụng và đừng quên theo dõi Ybox mỗi ngày để đọc nhiều hơn những bài viết hữu ích nha.

-----------------------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.

Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

5,366 người xem


Bình luận (0)