Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public5 tháng trước

5 Trang Web Tuyệt Vời Giúp Kỹ Năng IELTS Speaking Và Writing Tốt Hơn Ngay Tại Nhà

Khác với người bản xứ, chúng ta không được tiếp xúc với tiếng Anh từ khi sinh ra. Mặc dù sẽ có bạn đọc, viết, làm việc và thạm chí sống và mơ ước bằng tiếng Anh mỗi ngày, đôi khi sẽ có những khoảnh khắc tự nghi ngờ trình độ của bản thân. Những trang web chia sẻ trong bài đăng sẽ là một sự trợ giúp vô giá cho các bạn, nhất là trong quá trình tự học IELTS nhé.

1. Howjsay và Forvo

Các bộ từ điển về phát âm tiếng Anh lớn nhất thế giới.

Bao nhiêu lần bạn gặp một tên riêng mà bạn không biết cách phát âm và bạn cần phải biết cách phát âm đúng chuẩn hoặc các cách phát âm biến thể của từ này? Giả sử bạn muốn biết cách phát âm của từ “selion”. Bạn tìm đến từ điển trực tuyến phổ biến nhất cung cấp cách phát âm, nhưng từ bạn đang tìm kiếm không có ở đó và bạn đột nhiên bắt đầu hoảng sợ. Ở giai đoạn này bạn có thể làm ba việc: hoảng hốt, giả vờ bạn biết cách phát âm nó (nếu bạn có chất giọng Anh-Anh, không vấn đề gì ở đây) hoặc tìm kiếm từ trong bất kỳ hai trang web tuyệt vời này.

2. Linguee

Chúng ta đều biết viết khó như thế nào, mức độ thậm chí còn khó khăn hơn khi bằng ngôn ngữ nước ngoài. Chúng ta thường tìm kiếm trong từ điển nhưng lại không biết từ nào thích hợp dùng trong ngữ cảnh chúng ta cần khi từ điển cung cấp một loạt. Trong thực tế, đôi khi việc đó không hề giúp chúng ta mà còn làm cho phức tạp hơn. Linguee là một từ điển song ngữ giúp bạn tìm từ theo ngữ cảnh. Đáng buồn là từ điển này không có song ngữ Anh – Việt :'( 

3. Phraseup

Đôi khi chúng ta biết muốn viết những gì, câu được diễn đạt trong tâm trí của chúng ta, nhưng lại không thể tìm ra từ chúng ta cần. Trang web này sẽ giúp ích cho bạn. Nó hỗ trợ bài viết của bạn, bằng cách gợi ý các kết hợp có thể điền vào các từ bạn không thể nhớ. Mỗi gợi ý đi kèm với các định nghĩa, từ đồng nghĩa và bản dịch sang các ngôn ngữ khác.

Chẳng hạn bạn biết một cụm từ có chứa từ “take” và “granted” nhưng bạn đã quên những từ đứng ở giữa, PhraseUp có thể giúp bạn. Chỉ cần nhập những từ mà bạn nhớ và đặt dấu * nơi bạn muốn chèn một từ gì đó. Cực kì hữu ích, phải không? Hoặc có thể bạn muốn sử dụng động từ + giới từ kết hợp như “cope with” nhưng bạn không chắc chắn những từ mà nó có thể đi chung với nhau, chỉ cần gõ nó vào PhraseUp và các tùy chọn sẽ được cung cấp.

4. Ozdic.com

Đây không chỉ là một từ điển bình thường, nó giúp bạn nói và viết tiếng Anh tự nhiên hơn. Giả sử bạn không biết giới từ nào có thể kết hợp với động từ “insist”, hoặc trạng từ nào hợp hơn với động từ này. Hãy tưởng tượng bạn cần sử dụng từ “idea” nhưng bạn không biết tính từ nào để sử dụng ngoài từ “good” đã được dùng quá nhiều lần. Hãy đi đến từ điển, đây chỉ là những ví dụ bạn sẽ tìm được: bright, brilliant, clever, excellent, marvellous | valuable, worthwhile | exciting, inspirational, interesting, stimulating | constructive, positive | absurd, bad, mistaken, ridiculous |  crazy, mad, outlandish, wild | half-baked | ambitious, big, grand.

Từ điển chứa hơn 150,000 collocations cho gần 9,000 đề mục và được dựa trên 100 triệu từ của Kho ngữ liệu quốc gia Anh quốc (British National Corpus).

5. Text2Phonetics 

Nó là một công cụ tuyệt vời có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn cần phải chuyển dịch thành bản phiên âm. Hãy thử nó với văn bản nhỏ (hai hoặc ba dòng) và bạn sẽ có một văn bản phiên âm hoàn hảo. Chỉ cần dán văn bản bạn muốn sao chép và nhấp vào nút Transcribe để nhận bản phiên âm.

Người dịch: Thục San

Nguồn: Blog de Cristina

2,723 người xem


Bình luận (0)