Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public4 năm trước

5 Website Tuyệt Hay Để Đọc Hiểu Tiếng Anh Tốt Và Mở Rộng Vốn Từ Vựng Cho Những Bạn Yêu Nấu Ăn

Bạn muốn nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh và mở rộng vốn từ vựng qua những chủ đề và bài viết không thể khiến bạn nhàm chán?

Bạn muốn khéo léo hơn trong nấu ăn, trở thành một đầu bếp tại gia tài giỏi và quan trọng là thỏa mãn tâm hồn ăn uống của mình bất cứ lúc nào?

Bạn ngại phải dành 1 khoản tiền kha khá hàng tháng để mua những cuốn sách dạy nấu ăn đắt đỏ mà vẫn muốn nấu ăn ngon?

Vậy thì 5 website tuyệt vời dưới đây là dành cho bạn đó!

  1. Epicurious 

Epicurious như một cuốn cẩm nang tổng hợp đầy đủ những công thức nấu nướng tuyệt vời trên khắp thế giới, những công thức nấu ăn nhanh và dễ dàng để mọi người có thể làm theo. Cuốn cẩm nang màu nhiệm này bao gồm các đầu mục vô cùng hay ho như: công thức nấu ăn và menu, những lời khuyên từ chuyên gia nấu ăn, nguyên liệu, những kỳ nghỉ và sự kiện, cộng đồng và các video hướng dẫn.

Trong mục công thức nấu ăn, bạn có thể tìm thấy công thức của rất nhiều món ăn trên thế giới, và đó chính là sự đa dạng đầy mê hoặc khiến cuộc sống của bạn thêm phần ý nghĩa và thú vị hơn rất nhiều. Giả sử bạn muốn làm món bò hầm cay, website sẽ chỉ dẫn đầy đủ cho bạn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho tới khâu chế biến, vô cùng cụ thể và chi tiết. Ngoài ra còn rất nhiều những video nấu nướng tương tự mà bạn có thể thưởng thức để học hỏi hay đơn giản là để thỏa mãn cái bụng luôn đói của mình.

Bên cạnh đó, website cũng là một lựa chọn không hề tồi để bạn luyện tập tiếng Anh, đặc biệt trong việc phát triển kỹ năng đọc hiểu và mở rộng vốn từ vựng liên quan. Và có một điều đặc biệt ở nguồn học này đó là nó khó có thể khiến bạn nhàm chán bởi nó không mang tính học thuật cao. Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng và hiểu thêm về cách giao tiếp trong nấu nướng, cộng thêm với việc thực hành thực tế bằng cách khi nấu ăn, bạn hãy đọc tên các nguyên liệu bằng tiếng Anh, nói to quy trình nấu bằng tiếng Anh, chắc chắn khả năng của bạn sẽ lên như diều gặp gió ngay.

 

  1. Enjoy How To Cook 

1 website hay nữa dành cho những bạn vừa mong muốn nâng cao “tay đầu bếp” của mình để trổ tài với bạn bè, người thân, vừa muốn mở rộng và rèn luyện tiếng Anh chủ đề ẩm thực. Phương pháp nấu ăn sẽ xoay quanh 5 món ăn chủ đạo: nấu gà, nấu thịt bò, nấu rau củ, nấu súp và món tráng miệng. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp những công thức nấu ăn đặc biệt cho các dịp lễ đặc biệt phương Tây như giáng sinh, lễ tạ ơn,…

Đây là nguồn để bạn đọc hiểu, vì chỉ có đọc hiểu thì bạn mới có thể tự tay tạo ra những món ăn tuyệt ngon, và đồng thời làm giàu thêm vốn từ vựng. Tuy nhiên có một điểm trừ ở website này là với những bài hướng dẫn cách thức thực hiện, không có hoặc có rất ít ảnh minh họa bắt mắt người đoc.

 

  1. Cooklet 

Cooklet là website khá tuyệt vời cả về mặt giao diện lẫn nội dung. Màu chủ đạo của website là màu vàng gợi sự ngon mắt và ngon miệng. Hơn nữa, hình ảnh những món ăn chắc chắn sẽ khiến bạn không thể không “xiêu lòng”. Website có 3 danh mục là: Recipies, Foodies và Top Chef. Ở riêng mục công thức nấu ăn (Recipes), website đưa ra rất nhiều gợi ý, các món ăn ngon cho bữa sáng, món tráng miệng, bữa tối, bữa trưa, salad, snacks, soup, cocktail,… Khi bạn tham kháo cách nấu một món ăn bất kì nào đó, ngoài việc đọc nguyên liệu, hướng dẫn nấu, bạn còn biết được thời gian ước lượng và mức độ khó bạn cần bỏ ra để thực hiện món ăn này. Đó là một điều khá hay để bạn có được sự chuẩn bị tốt.

Và tất nhiên, đây cũng là nguồn học tiếng Anh bổ ích mà bạn nên tham khảo. Hướng dẫn khá đơn giản, các từ vựng cũng ở mức độ trung bình và bạn có thể hiểu được. Học một thứ khá khô khan bằng hình ảnh minh họa, cùng với những chủ đề thuộc sự quan tâm của mình sẽ khiến bạn học mọi thứ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

 

  1. All Recipes 

Như chính tên của website – All Recipes, bạn có thể tìm thấy ở đây đủ mọi loại công thức nấu nướng với rất nhiều những nguyên liệu chính như gà, cá, gạo, thịt bò, rau củ quả,….

Có một điều khá đặc biệt nữa và khác biệt của website này so với 1 số website khác đó là công thức nấu ăn được thực hiện và chia sẻ như một cộng đồng. Do đó, có cả những sao đánh giá về chất lượng của món ăn. Ngoài ra đối với 1 recipe, bạn có thể add thêm ảnh, add thêm review đánh giá, lưu lại recipe hay email cho chủ nhân để hỏi. Đó thực sự là một ý tưởng hay.

Đây cũng là nguồn để bạn mở rộng thêm hiểu biết và từ vựng của mình về chủ đề này. Sau này dù có nói chuyện với người nước ngoài về cách chế biến các món ăn, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

 

  1. Learn To Cook 

Đây là website cuối cùng mà ybox muốn giới thiệu cho các bạn đam mê ẩm thực và mong muốn cải thiện kỹ năng bếp núc của mình hằng ngày. Về công thức nấu ăn, website chia thành các nhóm chính để bạn tham khảo: thịt, tráng miệng, khoai tây, nước sốt, đồ uống và salad. Ngoài các bài hướng dẫn nấu nướng, còn có những bài chia sẻ kinh nghiệm, mẹo hay nhà bếp. Chính những bài viết thế này là cách hữu hiệu để bạn rèn luyện đọc hiểu giống như một kiểu dạng đọc tạp chí, đọc báo hằng ngày. Nếu bạn duy trì việc này hằng ngày thì không những bạn có thể trở thành một đầu bếp tại gia tài giỏi, mà kỹ năng đọc hiểu cũng từ đấy mà được cải thiện đáng kể.

 

-----------------------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.

Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

5,248 người xem