Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public8 tháng trước

6 Nguồn Tài Nguyên Khoá Học Ngoại Ngữ Online Miễn Phí Tốt Nhất

Hãy đặt ví của bạn xuống, bạn không cần thiết phải dùng đến nó để học được một ngôn ngữ đâu!

Thậm chí nếu bạn đang phải trang trải cuộc sống với một túi tiền eo hẹp từ chuyện đi làm, đi học đến chi phí sinh hoạt hằng ngày, hoặc bạn cảm thấy như mình không có lấy đến một giây rảnh rỗi, thì việc đi học một thứ tiếng khác không đến nỗi quá tầm với như bạn tưởng đâu.

Những bước tiến hiện đại trong công nghệ thiết bị di động và sự trải rộng của mạng Internet ngày nay chính là trợ thủ của bạn, mang về cho bạn mọi kiến thức của nhân loại ngay trong cái túi áo của mình. Và sự ra đời của hàng loạt các khoá học ngôn ngữ E-learning đã và đang góp phần khiến việc học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Ngoài kia có vô vàn nguồn tài nguyện miễn phí nhưng vô cùng chất lượng để bạn có thể học được bất kỳ ngôn ngữ mà bạn có thể “tưởng tượng” được! Vậy nên, nếu bạn đang chật vật tìm kiếm các bài học ngoại ngữ online chất lượng cao vừa vặn với túi tiền của mình, thì bạn đến đúng nơi rồi đó.

Chúng tôi đã liệt kê ra ở đây 6 nguồn tài nguyên online tập hợp các khoá học ngoại ngữ xuất sắc dành cho bạn, và chúng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Hãy chọn một cái “tông xuyệt tông” với phong cách học và thời gian biểu của bạn, và bắt đầu “chiến” ngay thôi nào!

Trước Khi Bắt Đầu, Bạn Có Biết Việc Học Ngoại Ngữ Online Thuận Tiện Đến Mức Nào Không?

Tất nhiên ngoài lý do chúng miễn phí và mọi người ai cũng có thể tiếp cận mọi lúc mọi nơi, thì chúng còn mang một vài ưu điểm nổi bật khác, giúp bạn học đạt hiệu quả một cách tối đa nhất.

  • Linh hoạt: Ưu điểm lớn nhất của mạng Internet đó chính là bạn có thể truy cập và sử dụng nó bất cứ khi nào và ở bất kỳ nơi đâu bạn muốn, trên bất kỳ thiết bị di động thông minh nào bạn có. Và đối với việc một ngoại ngữ online, bạn hoàn toàn có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi. Xem lại từ vựng đã học được trên chuyến xe bus, học công thức ngữ pháp mới khi đang chờ xếp hàng hoặc nghe podcast khi đang nấu bữa tối, đơn giản như ăn bánh!
  • Thuận tiện: Các khoá học E-learning cho phép bạn học với tốc độ tiếp thu của bản thân, cho dù bạn có cả một kỳ nghỉ chỉ dành để học tiếng hoặc chỉ một vài phút rảnh rỗi trước khi đi ngủ. Tính linh hoạt của việc học online không bao giờ gây áp lực cho bạn cả, đơn giản bởi bạn làm việc độc lập, không ảnh hưởng đến tiến trình của người khác, kể cả trong những tuần bận rộn “chạy sô” và bạn không thể học trong vài ngày. Dung lượng không quá lớn của các khoá học như thế này cũng giúp bạn hoàn thành các bài học chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng rất hiệu quả. Và chúng đặc biệt thuận tiện ở chỗ bạn có thể xem lại tài liệu bất cứ lúc nào cần rà soát lại kiến thức. Nếu còn gặp khó khăn với một vài động từ hay từ vựng, bạn hoàn toàn có thể ôn lại bao nhiêu lần cũng được, mà không hề có áp lực deadline kiểm tra hay nguy cơ bảng điểm xấu nào cả.
  • Tự điều chỉnh: Các khoá học ngoại ngữ online thường cung cấp cho người học những công cụ phù hợp với từng phong cách học khác nhau của mỗi người. Nếu là một “học sinh” thích học qua cái tai, bạn có thể khám phá đủ các thể loại phim ảnh và podcast trong bất kỳ thứ tiếng nào mà bạn đang học. Hoặc là kiểu “học sinh” thích sự vận động, bạn có thể chơi các trò chơi để ghi nhớ kiến thức nhanh hơn. Còn nếu bạn thích học qua việc đọc sách, có rất rất nhiều nơi để bạn thoả thích download những cuốn e-book học ngoại ngữ chất lượng.

Tài nguyên thì vô tận, và chắc chắn bạn sẽ tìm được ít nhất một khoá học tuyệt vời và hoàn hảo dành cho mình.

6 Nguồn Tài Nguyên Khoá Học Ngoại Ngữ Online Tốt Nhất Không Tốn Của Bạn Một Xu Nào

Trong khi ngoài kia có hàng ngàn sách lý thuyết, sách bài tập, vô vàn các lớp học và phần mềm hỗ trợ truyền thống, một tập hợp đội ngũ gia sư cá nhân và nhiều nguồn tài nguyên trả phí, thì mạng Internet mang lại cho người một số sự lựa chọn tuy miễn phí những chất lượng “không đùa được đâu”.

Dưới đây là 6 trang web cung cấp gần như toàn bộ các khoá học ngôn ngữ online miễn phí hiện có trên Internet, dành cho mọi cấp độ, từ sơ cấp cho đến cao cấp.

  1. BBC Languages

Website này của BBC cung cấp các khoá học ngoại ngữ về 40 thứ tiếng! Nó bao gồm các bài học nhanh gọn nhẹ, dạy những từ và cụm từ cần thiết cho người đi du lịch, cùng với các khoá học ngôn ngữ đầy đủ tiện ích như Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Đức, Tiếng Hi Lạp và Tiếng Trung Quốc.

Ngoài ra, website này cũng cung cấp các bài học dành cho trẻ em, bên cạnh đó là những câu đố đoán từ dành cho những ai thích phương pháp học qua hình ảnh để trau dồi tư duy sáng tạo. Để đạt được hiệu quả tối đa, bạn hãy kết hợp luyện tập từ vựng và ngữ pháp với xem bản tin thời sự, một chương trình TV và radio để dần dần quen với guồng quay học và ôn cũng như học về văn hoá của nước nói ngôn ngữ đó.

Cho dù trang web này không còn được cập nhật nữa, nhưng nó vẫn là một nguồn tài nguyên miễn phí tuyệt vời hỗ trợ đắc lực cho bạn, hoặc bạn có thể dùng nó như một công cụ bổ trợ thêm trong quá trình học của mình.

  1. Effective Language Learning

Với website này, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều bài học ngoại ngữ miễn phí về Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Ý và Tiếng Tây Ban Nha. Nó còn đi kèm với một tập hợp tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn quyết định được mình nên học ngôn ngữ nào và phương pháp học tốt nhất là gì.

Hãy bắt đầu với Language Guide để khám phá nguồn gốc, lịch sử của mỗi thứ tiếng, bảng xếp hạng độ khó học của những ngôn ngữ này và so sánh chúng gần hay xa với Tiếng Anh về mặt ngôn ngữ học và văn hoá.

Tiếp theo, với Language Learning Tips, bạn sẽ biết được 17 cách học như thế nào để tận dụng được toàn bộ các bài học online và đạt được kết quả tốt nhất. Bạn sẽ gia tăng được phần trăm thành công của mình với các ý tưởng học tập hữu dụng mà trang web này cung cấp, ví dụ như luyện tập tư duy trong một ngôn ngữ khác, hoà mình vào văn hoá đại chúng, hay chia nhỏ các bài học ra để dễ phát hiện và sửa chữa những lỗi sai trong quá trình học.

Bên cạnh đó, nếu bạn tò mò muốn biết chất lượng của các khoá học mất phí trên website này, hãy truy cập vào phần Language Course Reviews để có được một sự so sánh chi tiết các chương trình phần mềm lớn hiện nay được đặt ngay bên cạnh nhau. Đây thực sự là một sự tham khảo hữu ích, nhưng bạn cũng đừng mình còn có cả một kho tàng tài nguyên online hoàn toàn miễn phí nhé!

  1. LanguageGuide.org

Đây chính là nơi bạn sẽ tìm được các bài học từ vựng trong hơn 25 thứ tiếng, đi kèm đầy đủ với bản ghi audio giúp bạn luyện tập phát âm. Bạn biết rồi đấy, nghe file audio là một phần vô cùng quan trọng để thuộc từ mới nhanh hơn, đồng thời biết cách sử dụng chúng sao cho đúng.

Các bài học từ vựng trên trang web này đáp ứng được một cách hoàn hảo nhu cầu của cả người thích học bằng tai lẫn người thích học bằng mắt, vì họ luôn đính kèm hình ảnh minh hoạ cho mỗi file audio. Một số bài tập đã được cài đặt sẵn ở mức độ nâng cao ngay từ đầu, tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh lại được độ khó của chúng để phù hợp với trình độ của mình (click vào biểu tượng bánh răng ở góc bên phải phía trên).

Khi bạn muốn kiểm tra những kiến thức mình đã học được, hãy nhớ sử dụng cả hai bài kiểm tra kỹ năng nói và nghe nhé!

Ngoài ta, các khoá học về Tiếng Anh và Tiếng Pháp cũng cung cấp cho người học hướng dẫn, giải thích ngữ pháp và các bài đọc đi kèm với list từ vựng tương ứng. Nhìn chung, LanguageGuide.org là một nguồn hỗ trợ tuyệt vời để bạn đào sâu vào từ vựng và ngữ pháp cũng như các khoá học online về ngữ pháp và ngôn ngữ.

  1. MyLanguages

Nếu bạn đang muốn học những ngôn ngữ ít người biết đến, như Tiếng Yiddish, Tiếng Urdu hay Tiếng Wales, thì không cần đi xa nữa! MyLanguages chính là một nguồn xuất sắc bao gồm gần như bất kỳ ngôn ngữ nào bạn có thể “tưởng tượng” ra, từ (rất rất) ít phổ biến cho đến phổ biến.

Website được thiết kế giao diện thân thiện với người dùng và dễ dàng điểu khiển được. Bạn chỉ cần nhìn vào cột bên trái để chọn đi tới các website con khác về cụm từ, mẫu câu, từ vựng và “phòng thí nghiệm” radio, nơi tập hợp link dẫn tới các đài radio trong nhiều thứ tiếng khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy các nguồn độc đáo và dễ sử dụng như bàn phím ảo của ngôn ngữ khác và ứng dụng chuyển ngữ cho phép bạn đọc phiên âm của một đoạn văn sang thứ tiếng mà bạn đang học. Hãy sử dụng từ điển, làm bài tập và download các đoạn audio để trải nghiệm học ngôn ngữ của bạn đạt kết quả tối ưu nhất.

  1. Open Culture

Một sưu tập giáo dục ngôn ngữ này sẽ mang tới cho bạn các bài học về 48 ngôn ngữ khác nhau thông qua một cơ số các trang web, kênh YouTube, audio trên iTunes và các ứng dụng. Dù phong cách học của bạn như thế nào, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy sự tương đồng với nó ở đây.

Một số ngôn ngữ thì được giới thiệu tốt hơn những cái khác, nhưng mỗi thứ tiếng đều có một danh sách đa dạng các lựa chọn và nền tảng học tập, cho phép bạn điều chỉnh format bài học theo phương pháp học yêu thích của mình. Các khoá học được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái theo tên của ngôn ngữ đó, giúp bạn có thể bắt đầu học một nhanh chóng.

Open Culture đồng thời cũng cung cấp các tài liệu văn hoá miễn phí, bao gồm các đầu sách có thể download được, phim ảnh, bài giảng, hình ảnh và âm nhạc. Chúng sẽ giúp bạn hiểu thêm văn hoá và lịch sử của thứ tiếng mà bạn đang luyện tập, từ đó quá trình thẩm thấu ngôn ngữ cũng tiến triển nhanh và hiệu quả hơn.

  1. ThoughtCo

ThoughtCo là một website cực chất lượng mang tới khoá học về những thứ tiếng khó tìm nhất và nguồn tài liệu độc đáo, kết hợp hình ảnh với bảng chữ cái Ấn Độ và Hebrew để dễ học hơn, và các khoá học hoàn toàn online về Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Đức, Tiếng Ý và rất nhiều thứ tiếng khác nữa. Thậm chí còn có một khoá học Tiếng Latin sẵn có trên trang web này nếu bạn có ý muốn học về những ngôn ngữ đã chết!

Mỗi mục đều giới thiệu đường link dẫn tới các bài học dành cho trình độ sơ cấp, bao trùm mọi thứ từ bảng chữ cái, ngữ pháp cho tới từ vựng và văn hoá. Ngoài ra, một vài ngôn ngữ sẽ cung cấp cho người học nhiều bài giảng và tài liệu nâng cao hơn qua audio và hình ảnh.

Và trong trường hợp bạn vẫn còn chưa thể tìm thấy thứ bạn đang tìm kiếm, thì đây là Peace Corps Language Courses Archive - một nguồn tài nguyên cực phong phú khác đưa bạn vào một thế giới những ngôn ngữ ít phổ biến trên thế giới, để bạn thoả sức lựa chọn.

---

Còn bây giờ, bạn còn chần chữ gì nữa? Bạn định chờ đến cái “thời điểm thích hợp” sao?

Nó chính là bây giờ đây! Ngay bây giờ! Đừng tốn thì giờ thêm nữa!

Từ giờ trở đi, bạn hoàn toàn có thể học được một thứ tiếng hoàn toàn miễn phí, dựa theo thời gian biểu cá nhân, trên bất kỳ thiết bị nào, ở bất cứ nơi đâu và lúc nào! Với chỉ một vài giờ đồng hồ, thậm chí là vài phút mỗi ngày. Hãy tận dụng thời gian trên xe buýt, khi quảng cáo giữa giờ xem phim hoặc dành 15 phút lướt facebook để học nhanh một vài từ vựng.

Những việc đó luôn luôn đáng công sức của bạn bỏ ra! Bởi, thành thạo một ngôn ngữ thứ hai sẽ tăng tính cạnh của bạn trong cuộc chiến việc làm đã bão hoà hiện nay. Một bộ não song ngữ cũng sẽ dạy bạn những lối tư duy đổi mới và khác biệt. Nó cải thiện trí nhớ, sức tập trung, luyện tập trí não và phát triển rất nhiều khía cạnh của kỹ năng xã hội mà chúng ta đang có, điển hình như lòng đồng cảm và giao tiếp hiệu quả.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn một kho tàng đa dạng và phong phú các khoá học ngôn ngữ online dành cho mọi cấp độ và phong cách học tương ứng với mỗi người. Chúng đều mang tính rất thực tiễn, thuận tiện, dễ mang đi và tự điều chỉnh được. Và đừng quên, chúng hoàn toàn miễn phí dành cho bạn!

---------------------------

Tác giả: Tiffany Edgecomb

Link bài gốc: The 6 Best Free E-learning Language Courses

Dịch giả: Màu 54AAAA - YBOX.VN Translator

(*) Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.VN. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Màu 54AAAA - Nguồn: YBOX.VN". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo YBOX" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Trở thành dịch giả trên YBOX.VN, xem chi tiết tại đây: http://bit.ly/yboxtranslateteam

4,016 người xem


Bình luận (0)