Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public10 tháng trước

5 Podcast Giúp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Biến Thời Gian " Rảnh" Của Bạn Trở Nên Hữu Ích

Các khoảng thời gian được gọi là “rảnh” trong ngày của nhiều người  như chờ xe buýt, chuyển tiếp giữa những lớp học, ngồi nghĩ ngợi lung tung...Có thể bạn sẽ nghĩ rằng, chỉ tốn vài phút cho mỗi hoạt động này trong khi bạn vẫn còn hàng tá thời gian để học và làm việc. Thế nhưng, thử nghĩ xem nếu góp nhặt thời gian “ rảnh” đó lại bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã tốn vài giờ trong ngày cho những việc không giúp ích cho sự phát triển của bản thân. Vậy tại sao chúng ta lại không tận dụng những giây phút dư thừa đó để học ngoại ngữ. Nghe podcast là một cách tận dụng thời gian vô cùng hữu hiệu, bởi vì chỉ cần tải podcast về điện thoại bạn có thể nghe thường xuyên ở bất kì nơi nào bạn muốn.

Thay vì chỉ sử dụng các giáo trình khô khan cho việc tự học, thì nghe podcast là một hình thức nghe thú vị bởi vì bạn vừa có thể học tiếng nhật vừa tìm hiểu văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Bạn có thể tham khảo một số nguồn nghe và tải podcast tiếng Nhật miễn phí do YBOX tổng hợp để nghe podcast mọi lúc mọi nơi.

1. Japanesepod101.com


Japanesepod101 thực sự là một thư viện tài liệu mà người học tiếng Nhật kể cả  người ở trình độ mới bắt đầu học, trung cấp và nâng cao đều không thể bỏ qua. Không chỉ có một kho podcast với cách phát âm rõ ràng qua từng đoạn hội thoại mà trang này còn cung cấp các chủ đề về ngữ pháp, từ vựng tiếng nhật bổ ích. Nhờ việc thiết kế bài học một cách chi tiết và rõ ràng sẽ giúp các bạn tiếp cận bài học một cách nhanh chóng.

2. Đài phát thanh NHK Nhật Bản


Đài phát thanh Nhật Bản NHK WORLD có chương trình "Cùng nhau học tiếng Nhật" qua podcasting. Sau khi bạn đăng ký, các file âm thanh sẽ được tự động tải về thiết bị của bạn mỗi khi một bài học được phát. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bỏ lỡ bài học mới nhất và có thể nghe tiếng nhật mà không cần kết nối internet. Học giao tiếp tiếng nhật với một bài học mỗi tuần được cập nhật đều đặn.Các bài học lấy bối cảnh là những tình huống sinh hoạt hàng ngày của chị Anna người Thái Lan– một du học sinh sang Nhật Bản học tập. Anna sẽ học tiếng Nhật thực hành thông qua nhiều trải nghiệm khác nhau, như các buổi học tại trường, cuộc sống hàng ngày ở kí túc xá, khi đi mua sắm và du lịch.

3. Learn Japanese pod.


Learn Pod Japanese là một trang web học ngôn ngữ trực tuyến và podcast để giúp bạn học tiếng Nhật thành thạo và là một sự lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu, Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe, nói, từ vựng ngữ pháp thì hãy lắng nghe các bài giảng miễn phí từ nguồn này.

4. Open Language

Bạn sẽ vừa học được tiếng anh vừa học tiếng nhật cũng như khám phá văn hóa nhật bản qua phần học tiếng nhật tại Open Language được dẫn dắt bởi Wakako và Janson. Các đoạn hội thoại được giải thích chi tiết sẽ giúp bạn cải thiện được từ vựng và ngữ pháp nhanh chóng. Chọn cấp độ phù hợp với bạn và bắt đầu học thôi nào.

5. News in Slow Japanese.


Tài nguyên học tập tuyệt vời mỗi tuần có một bài học được đọc bằng tiếng Nhật chậm, rõ ràng và chính xác. Mỗi âm tiết có thể được nghe dễ dàng, đây là một cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng nghe và hiểu của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh chế độ nghe nhanh hay chậm phù hợp với trình độ ở mỗi bài nghe.  Các loại chủ đề ở trang này bao gồm các bộ phim, truyện tranh, tin tức, văn hoá,…


                                    ----------------------------------------------------                                                                 Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.VN

                             Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

 

2,765 người xem


Bình luận (0)