Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public5 tháng trước

6 Trang Web Xuất Sắc Giúp Bạn Luyện Tập Kỹ Năng IELTS Reading

Dưới đây là một số trang web giúp học viên luyện tập kỹ năng đọc hiểu (reading comprehension). Tất cả đều hoàn toàn miễn phí và hoàn toàn có thể sử dụng như tài liệu ôn thi IELTS Reading nhé

1. Newsela

Bạn đã thử Newsela chưa? Đây là một trang web cực kì tốt giúp học viên đọc giỏi hơn với các bài báo về sự kiện ngày nay.

Newsela có thể cung cấp một bài báo cho tất cả các trình độ. Có 5 mức độ khác nhau với cùng một tin tức, bạn chỉ cần chọn phiên bản cấp độ mà mình muốn đọc. Trang web còn cung cấp bài tập mutiple choice để kiểm tra khả năng đọc hiểu bài viết của bạn. Mặc dù phải đăng kí nhưng trang web không tính phí. Hơn thế nữa, giáo viên còn có thể giao các bài viết và theo dõi tiến trình của học sinh trên trang web (xem hướng dẫn cho giáo viên tại đây).

2. Dreamreader

Là một trang web miễn phí với hơn 500 bài đọc. Mỗi bài học đi kèm với audio, trang bài tập có thể in được và một bài kiểm tra multiple choice miễn phí.

Trang web cung cấp 5 mục, nhưng mục thú vị nhất giúp nâng cao khả năng đọc hiểu của bạn là “Fun English” và “Academic English”. Danh mục cuối cùng có đầy đủ các bài học và câu hỏi đối với người mới bắt đầu, học viên có trình độ low intermediate, intermediate, upper intermediate và advanced.

3. GCF LearnFree

Đây là một trang web tuyệt vời để nâng cao kỹ năng đọc của bạn. Có rất nhiều chủ đề được hiển thị ở đầu trang. Chọn chủ đề bạn muốn đọc và sau đó ở dưới, chọn loại bài tập bạn muốn làm. Nếu bạn muốn thực hành đọc hiểu, hãy chọn “Text” và sau đó từ hai tùy chọn được cung cấp, hãy chọn “Reading Comprehension”.

Được thiết kế khá bắt mắt và thân thiện với người sử dụng, bạn nên khám phá tất cả chức năng của trang web để thấy được nó hay đến thế nào.

4. Easy reading

Thuộc sở hữu của Hội đồng Anh (British Council), trang web dành cho đối tượng là thanh thiếu niên nhưng người lớn cũng thành công ngoài mong đợi khi sử dụng. Ở đây, bạn có thể đọc các câu chuyện và bài viết được viết ở ba cấp độ là A2 (elementary), B1 (intermediate) và B2 (upper-intermediate).

Sau bài đọc, bạn có thể thực hiện bài tập multiple choice trực tuyến để kiểm tra khả năng hiểu và bài tập ngữ pháp dựa trên văn bản. Trang web cũng phép bạn tải xuống các văn bản và các hoạt động khác.

5. Literacynet

Dành cho người lớn có trình độ tiếng Anh cao cấp, cung cấp các bài viết về nhiều chủ đề khác nhau.

Chọn chủ đề và phần tin bạn muốn đọc. Nhấp vào “Story” và sau đó ở menu bên trái, chọn hoạt động bạn muốn thực hiện, có 5 hoạt động để bạn lựa chọn.

6. Teaching Kids News

 

Là một trang web rất thú vị cung cấp các bài báo gốc về các chủ đề mang tính “kịp thời, phù hợp và hấp dẫn”. Trang web không cung cấp các loại bài đọc hiểu tiêu chuẩn mà bạn thường thấy trong các bài kiểm tra Tiếng Anh mà đều được trình bày theo cấu trúc bao gồm Writing/Discussion Prompts, Grammar Features và Reading Prompt…

Hy vọng những trang này sẽ hữu ích cho bạn!

Người dịch: Thục San

Nguồn: cristinacabal

2,311 người xem


Bình luận (0)