Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public10 tháng trước

6 Website Miễn Phí Tuyệt Vời Khiến Kĩ Năng Writing Trong Tiếng Anh Không Còn Là Nỗi Sợ (Phần 1)

Được coi là kỹ năng khó nhằn nhất vì đòi hỏi sự tổng hòa của rất nhiều kỹ năng khác và sự khổ luyện, writing lại được đòi hỏi rất nhiều trong việc học ở trường hay công việc tương lai. Nhưng điều đó không có nghĩa là wriitng là 1 kỹ năng bất bại nếu bạn có quyết tâm, lộ trình học và cả những công cụ hỗ trợ đúng đắn. 6 website dưới đây chính là nguồn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn để cải thiện writing.

  1. Grammarly – Free

 

“Grammarly quickly and easily makes your writing better”. Forbes

Grammarly – The World’s Best Grammar Checker là website cực tốt, được tin cậy bởi mọi đối tượng từ sinh viên, người viết chuyên nghiệp cho đến người làm kinh doanh và các blogger để check lỗi chính tả và ngữ pháp cho bài viết của bạn. Khi sử dụng Grammarly, bạn đã quá yên tâm về chất lượng sửa lỗi của trang web này

Grammarly không chỉ kiểm tra bài viết của bạn với việc sử dụng hơn 400 quy tắc ngữ pháp nâng cao mà Microsoft Word có thể không tìm ra, trang web còn sửa những lỗi chính tả “ngớ ngẩn” của bạn trước khi nó được đọc bởi nhiều người hơn và giúp bạn mở rộng vốn từ vựng phong phú bởi bằng việc gợi ý những từ đồng nghĩa. Bạn có thể làm việc cùng Grammarly bất cứ khi nào bạn viết bài online: trên Gmail, Facebook, Twitter, Tumblr hay LinkedIn. Hơn nữa, bạn sẽ vô cùng tin tưởng Grammarly khi  các bài viết của bạn được chữa bởi những nhà chuyên môn hàng đầu thế giới.

 

  1. Formal and Informal Email Phrases - Free

 

Viết email là 1 kỹ năng mềm vô cùng quan trọng và cần thiết trong công việc mà không phải ai cũng có kỹ năng tốt. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn ra sao khi email của bạn đầy rẫy lỗi chính tả ngốc nghếch? Đối tác của bạn sẽ đánh giá bạn thế nào nếu email hợp đồng bạn gửi thật quá thô lỗ? Khi có rất ít trường hay khóa học đào tạo bạn kĩ năng cơ bản nhưng cần thiết này, Formal and Informal Email Phrases sẽ là sự lựa chọn thông minh để giúp bạn cải thiện.

Với website này, bạn sẽ được phân biệt rõ ràng 2 dạng email: formal – informal. Hơn thế, bạn cũng sẽ được cung cấp những chỉ dẫn rõ ràng về cấu trúc của 1 email, về các câu, cụm từ nên sử dụng trong từng loại email để tránh những sai sót.

Sau phần chỉ dẫn để tự viết 1 email, bạn sẽ có cơ hội của website này sửa lỗi về chính tả, ngữ pháp, từ vựng,… Có thể website sẽ gợi ý cho bạn 1 số từ đồng nghĩa, nhưng bạn nên check lại để lựa chọn từ phù hợp nhất trong văn cảnh.

 

  1. ESOL Courses - Free

 

Có thể nói ESOL là 1 website phải có nếu bạn thực sự muốn nâng tầm viết của mình từ con số 0 cho tới những level cao hơn. Website này cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí nhằm cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp và nâng cao kỹ năng writing.

Các khóa học ở đây được chia thành các cấp độ từ thấp đến cao: Begginers, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate, Advanced. Hầu hết tất cả các bài tập tại đây đều là Gap Fills (điền từ vào chỗ trống). Phương pháp này không chỉ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình, mà còn giúp bạn hiểu được văn cảnh và nhanh nhạy hơn trong kỹ năng viết.

 

  1.  Newsala - Free

 

 

Các bạn đều biết rằng không tự nhiên mà kĩ năng của mình có thể tốt mà không có sự can thiệp hỗ trợ từ các kĩ năng khác, trong đó có kĩ năng reading. 1 lời khuyên cực kì hữu ích cho bạn đó là bạn để kỹ năng writing được cải thiện nhanh chóng, bạn cần chăm chỉ đọc các bài đọc tiếng Anh để học hỏi cách viết: từ vựng, ngữ pháp, collocations, cách diễn đạt hay từ người bản ngữ. Newsala sẽ là website giúp bạn luyện tập điều đó tốt nhất.

Tại Newsala, từ những bài viết, tin tức, câu chuyện được cập nhật, hằng ngày, viết hay và dễ hiểu, bạn sẽ học hỏi được từ họ phong cách viết sao cho hay, sao cho hiệu quả mà tốn không quá nhiều thời gian. Hơn thế, đọc cái bài viết này, bạn cũng sẽ mở rộng kiến thức thực tế của mình về rất nhiều lĩnh vực trong xã hội.

 

  1. Thesaurus.com - Free

 

Thesaurus là website vô cùng tuyệt vời giúp bạn mở rộng được vốn từ vựng. Đặc biệt, các từ vựng tại thesaurus rất phong phú và hầu hết là các từ mà các bạn ít khi nghe tới hay dùng tới. Chính vì thế, họ giải nghĩa từ đó rất rõ ràng và cặn kẽ: định nghĩa, từ ngữ đó trong 1 câu trích dẫn và nguồn gốc của từ ngữ đó. Nếu bạn phải viết những bài mang tính học thuật cao thì thesaurus là trang web không nên bỏ qua.

Thesaurus cũng có mục dịch mà ban không cần phải dùng tới google translate. Tất nhiên, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào mảng dịch của website mà chỉ nên tham khảo. Vẫn có những trường hợp mà từ ngữ chưa được chuẩn hoặc chưa đúng văn cảnh. Tuy nhiên, thesaurus vẫn giúp bạn giải quyết những từ ngữ, cụm từ khó 1 cách nhanh và khá hiệu quả.

Ngoài ra, thesaurus cũng có rất nhiều game hay giúp bạn vừa giải trí, vừa ghi nhớ và mở rộng từ vựng ví dụ như Crosswword puzzles, Sudoku, KenKen, Word Roundup,… Nó thực sự thú vị đấy!

 

  1. Grammar Book - Free

 

Grammar Book - lại 1 trang web tuyệt vời nữa cho các bạn luyện ngữ pháp cho kỹ năng writing.

Tại GrammarBook có tất tần tật ngữ pháp mà bạn nên biết: Quy luật trong tiếng Anh (tìm danh từ, động từ, chủ ngữ, vế, câu, giới từ,…), những bài quizzes, những video hướng dẫn cách sử dụng tiếng Anh,…

Ngoài ra, bạn có thể subscribe để nhận được các bài quizzes online hoặc nhận miễn phí các newsletter bao gồm các tips về ngữ pháp, cách ngắt nghỉ câu,… Nói chung, nếu ban còn chưa vững ngữ pháp thì GrammarBook sẽ là lựa chọn tuyệt vời đó.

Chúc các bạn cải thiện kỹ năng writing nhanh chóng với 6 website trên và hãy theo dõi phần 2 để có thêm nhiều lựa chọn khác nhé!

-----------------------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.

Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

 

3,139 người xem


Bình luận (0)