Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

8 Phương Pháp Duy Trì "Ngọn Lửa Nhiệt Huyết" Khi Làm Việc Ở Nhà

So với làm việc ở văn phòng hay trong công ty, làm việc tại nhà đem lại cho ta một không gian thoải mái hơn khi mà chẳng có một ông Sếp nào cứ kè kè phạt lỗi đi muộn hay xao nhãng công việc trong giờ hành chính. Tuy thế, làm việc tại nhà lại cũng chính là một thách thức bởi lẽ khi làm việc một mình, ta rất dễ mất động lực và sự hối thúc trong công việc, chưa kể đến căn phòng thoải mái với chiếc giường êm ái, chiếc ti vi đang chiếu mấy bộ phim hay hoặc một tin nhắn rủ đi chơi của bạn bè.

Vậy phải làm sao để có thể duy trì "ngọn lửa nhiệt huyết" khi phải làm việc tại nhà đây? Xin thưa là mọi vấn đề đều có giải pháp của riêng nó! Hãy cùng tham khảo 8 phương pháp dưới đây để tự xây dựng một "đế chế tinh thần" riêng cho mình các bạn nhé!

  1. Tắm buổi sáng và mặc đồ công sở

Nếu các bạn không biết, các nhà khoa học đã chứng minh việc tắm nước lạnh buổi sáng sẽ mang lại cho các bạn sự tỉnh táo, minh mẫn hơn hẳn so với những người chỉ đánh răng, rửa mặt thông thường sau khi thức dậy. "Vạn sự khởi đầu nan"- một buổi sáng có khởi đầu suôn sẻ sẽ giúp các bạn có một ngày làm việc hứng khởi hơn nhiều đấy!Việc mặc đồ công sở khi làm việc ở nhà nghe có phần hơi "quái dị" phải không? Diện trên người bộ đồ công sở nhã nhặn sẽ tạo cho bạn cảm giác làm việc khuôn khổ và trách nhiệm như ở văn phòng, công việc cũng nhờ thế mà được hoàn thành đúng tiến độ hay thậm chí còn năng suất hơn nữa đấy!

2. Duy trì ổn định công việc hàng ngày

Sự ổn định luôn luôn là một yếu tố quan trọng trong mọi việc. Lên một khung thời gian biểu bao gồm khoảng thời gian bắt đầu - kết thúc công viêc và thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp cho các bạn làm việc nhất quán hơn, thậm chí còn tèn giũa cho bạn một thái độ làm việc chuyên nghiệp hơn đấy!

3. Ăn trưa

Làm việc ở nhà nên không có ai nhắc nhở, các bạn rất dễ sẽ "skip" bữa trưa hay thậm chí quên luôn sự tồn tại của nó. Tuy vậy, ăn một bữa trưa nhẹ nhàng lại góp một phần không nhỏ vào việc duy trì động lực làm việc, nếu như bạn chưa biết. Bữa trưa không chỉ giúp bạn có thêm sức lực mà cũng thể coi đây là khoảng thời gian nghỉ xả hơi sau một buổi sáng làm việc căng thẳng.

4. Chỉ sử dụng những công cụ dành riêng cho công việc

Trong suốt quá trình làm việc, hãy chỉ sử dụng những thiết bị hay công cụ liên quan đến công việc mình đang làm như laptop hay PC. Tập trung làm việc đúng theo yêu cầu sẽ giúp bạn bớt sự chú ý vào những thứ gây xao nhãng xung quanh như TV hay cuốn sách đang đọc dở dang, cũng nhờ thế mà tiến trình hoàn thành công việc sẽ diễn ra nhanh hơn đấy!

5. Không làm việc ở những nơi gây xao nhãng

Làm việc trong phòng ngủ- nơi có chiếc giường êm ái luôn sẵn đó đợi chờ sẽ khiến ta không thể nào tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc được. Bởi lẽ dù cho bạn có cố gắng tập trung vào công việc đến nhường nào thì tâm trí của bạn vẫn sẽ có thiên hướng hơn về chuyện ngủ một giấc thật ngon. Điều này cũng xảy ra khi các bạn làm việc trong phòng khách- nơi có chiếc TV, hay trong phòng giải trí hoặc đơn giản là làm việc trên ghế sofa, bạn đều có xu hướng thư giãn hơn là làm việc đấy!

6. Sự tĩnh lặng hoặc những bản nhạc nhẹ nhàng

Có những người chỉ có thể tập trung làm việc ở những nơi tĩnh mịch, không có tiếng động ồn ào, lại có người sẽ làm việc tốt hơn khi tai đeo headphone nghe nhạc để cân bằng sự hoạt động giữa não trái và não phải. Hãy tìm hiểu xem bản thân mình thuộc kiểu người nào và tự tạo cho mình một không gian làm việc thoải mái nhất nhé. Nếu là người yêu thích sự tĩnh lặng thì mình khuyên các bạn hãy sắm lấy một chiếc tai nghe chống tiếng ồn để có thể tránh khỏi mọi âm thanh gây phiền nhiễu xung quanh. Còn nếu là người phải nghe nhạc mới có thể làm việc tốt được thì cũng chỉ nên nghe những bản nhạc không lời nhẹ nhàng của Yiruma hay nhạc baroque hoặc những bản giao hưởng của Bach, Mozart,... thôi bạn nhé!

7. Ra ngoài

Nếu cảm thấy nhàm chán và có dấu hiệu mất động lực khi làm việc tại nhà, các bạn nên thử ra ngoài, đến thư viện hoặc một quán cà phê sách yên tĩnh để làm việc nhé! Vì cũng như ở công sở, khi làm việc giữa tập thể nhiều người khác các bạn cũng sẽ có xu hướng hòa cùng nhịp độ chung và tập trung hoàn thiện công việc của mình. Chưa kể ngồi làm việc giữa một không gian thơm nhè nhẹ hương cà phê còn giúp các bạn tỉnh táo và thoải mái hơn nhiều đấy!

8. Tự tặng bản thân một phần thưởng sau khi hoàn thành công việc

Làm việc có mục đích luôn luôn dễ dàng hơn phải không? Vậy thì hãy tự đề ra cho bản thân một món quà nhỏ sau khi hoàn thành công việc, ví dụ như một chuyến dạo phố gặp gỡ bạn bè, hay tự mua tặng mình một chiếc bánh nóng hổi đúng hương vị yêu thích hoặc ra hiệu sách lựa lấy một cuốn truyện hay,... Nghe chừng rất thú vị và có động lực làm việc hơn hẳn phải không nào?

Trên đây là 8 phương pháp dễ dàng giúp bạn duy trì được "ngọn lửa nhiệt huyết" khi làm việc tại nhà. Hãy cố gắng thực hiện chúng như một thói quen và luôn phát huy hết khả năng của mình trong công việc các bạn nhé!Chúc các bạn thành công!

-----------------------------------------------------
Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.
Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

 

1,457 người xem


Bình luận (0)