Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public6 năm trước

8 Website Cho Phép Bạn Bán Ảnh (Stock) Của Mình Để Kiếm Tiền

Nhiếp ảnh là một sở thích mà mọi người nên học một chút. Nó có rất nhiều lợi ích như nó giúp bạn thể hiện được sự sáng tạo và xu hướng nghệ thuật của mình hơn những thế bạn cũng có thể kiếm tiền từ những tác phẩm của mình. Dưới đây là những Website cho phép bạn đăng tải và bán những bức ảnh (Stock) của mình.Để kiếm tiền bằng ảnh chụp từ điện thoại bạn có thể tham khảo bài viết này.

1. Snapwire

Snapwire là trang ảnh stock ấn tượng nhất hiện nay trên web. Vào thời điểm này, nó có trên 335.000 nhiếp ảnh gia đăng ký làm cộng tác viên và dịch vụ được sử dụng bởi hàng ngàn ấn phẩm như Scholastic, Deutsch và Huffington Post.Điều hay nhất về Snapwire là tính năng "Yêu cầu Ảnh": các ấn phẩm có thể thực hiện yêu cầu ảnh với giá thiết lập để các nhiếp ảnh gia có thể hoàn thành chúng theo yêu cầu.

Thu nhập: Bạn sẽ nhận 70% doanh thu trên các bức ảnh yêu cầu nếu thành công. Hoặc nếu bạn chỉ muốn tải lên và bán ảnh trên thị trường, bạn sẽ hưởng 50% doanh thu.

2. Alamy

Alamy không phải là trang ảnh nổi tiếng nhất được biết đến. Nó có một trong những tỷ lệ chia sẻ doanh thu tốt nhất, không đòi hỏi tính độc quyền trên ảnh tải lên của bạn, có một giao diện hiện đại dễ điều hướng và không yêu cầu phê duyệt trước cho hình ảnh của bạn.Cộng đồng Alamy hiện nay bao gồm 40.000 nhiếp ảnh gia đóng góp và khả năng tiếp cận thị trường của trang web là quốc tế. Điều này có nghĩa là ảnh của bạn sẽ không có cạnh tranh quá nhiều (đó là một vấn đề trên các trang web lớn) nhưng sẽ vẫn được người mua đủ để bán (đó là vấn đề trên các trang web nhỏ).

Thu nhập: Giữ 50% doanh thu.

3. 123rf

123rf là một trang web bán ảnh stock có hiệu quả. Với hơn 68 triệu ảnh trong thư viện, bạn có thể yên tâm rằng trang web này đáp ứng được hai tiêu chí quan trọng: nó đã được khoảng một thời và mọi người vẫn còn sử dụng nó.

Trang web này sử dụng mô hình chia sẻ doanh thu "bạn càng bán càng nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn". Khi bắt đầu, bạn sẽ kiếm được một khoản khiêm tốn cho mỗi lần tải xuống, nhưng khi tải xuống của bạn tăng lên, giá trị mỗi lượt tải cũng sẽ tăng lên. Mức đóng góp của bạn dựa trên số lượt tải xuống và loại tải xuống nào bạn đã có trong 12 tháng qua.

Thu nhập: Từ 30% đến 60% doanh thu từ người mua theo yêu cầu. Từ $ 0.216 đến $ 0.432 cho mỗi lần tải xuống từ người mua đăng ký.

4. 500px Marketplace

500px là một mạng xã hội dành cho nhiếp ảnh gia cho phép bạn tải lên và chia sẻ hình ảnh của chính mình để nhận xét, thích và bán. Hầu hết các nhiếp ảnh gia nghiêm túc đều tham gia vào trang web ở một mức độ nào đó nên bạn nên bắt đầu sử dụng nó nếu bạn chưa dùng.

Thu nhập: Giữ 30% doanh thu cho các bức ảnh không dành riêng cho 500px Marketplace. Giữ 60% doanh số bán hàng trên các bức ảnh độc quyền cho Thị trường 500px.

5. Dreamstime

Dreamstime là một trong những cái tên lâu đời và nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp ảnh cổ phiếu. Nó hiện đang được sử dụng thường xuyên bởi các thương hiệu lớn như Google, IKEA, Samsung, Walmart và nhiều thứ khác. Đó là loại chất lượng mà bạn có thể mong đợi ở đây.

Điều đó cũng có nghĩa là đó là loại chất lượng bạn sẽ cần để sản xuất như một cộng tác viên. Dreamstime có các tiêu chí kiểm soát chất lượng cho tất cả các hình ảnh của nó và yêu cầu phê duyệt trước khi họ lên đường để bán. Nhưng đối với tất cả các công việc đó, nó có một số khoản thanh toán tốt nhất trong kinh doanh.

Thu nhập: Giữ từ 25% đến 50% doanh số bán hàng dưới dạng một người đóng góp không độc quyền tùy thuộc vào kích cỡ và loại hình ảnh. Giữ 60% doanh thu dưới dạng đóng góp độc quyền cho hình ảnh độc quyền.

6. Adobe Stock

Fotolia từng là một trang web hình ảnh stock lớn cho đến khi nó được mua lại và được đưa vào Adobe Stock. Mặc dù trang web Fotolia vẫn còn tồn tại, bạn nên sử dụng Adobe Stock hơn vì đây là nơi mà tất cả động lực sẽ được thực hiện trong những năm tới.Adobe Stock giống như bất kỳ thư viện ảnh cổ phiếu nào: bạn tải lên hình ảnh, người dùng mua chúng, và bạn nhận được hoa hồng trả cho mỗi hình ảnh. Điều tốt đẹp về nền tảng này là bạn có thể tải hình ảnh lên thẳng từ trong Lightroom CC và Bridge CC. (Bạn đang sử dụng Lightroom, phải không?)

Thu nhập: Giữ 33% doanh thu cho ảnh và nghệ thuật vector.

7. iStock

IStock (đôi khi được gọi là iStockphoto) là một trong số những trang web cung cấp ảnh stock đang dần mất đi người dùng, nhưng không giống như Dreamstime, nó đã dần dần mất đi rất nhiều Photograpger vì tỷ lệ chia sẻ doanh thu nhỏ của nó.Một mặt, iStock thuộc sở hữu của Getty Images vì vậy nó có tầm nhìn rộng và rất nhiều sự công nhận về thương hiệu. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là rất nhiều cuộc cạnh tranh, do đó bạn sẽ có một thời gian khó bán những bức ảnh, và những gì bạn bán, bạn sẽ không nhận được nhiều tiền hoa hồng (ngay cả khi đóng góp độc quyền).Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng iStock như một nguồn bổ sung cho thu nhập từ hình ảnh chứng khoán thay vì là nguồn chính. Nếu bạn sẽ đi độc quyền, bạn sẽ được tốt hơn trên một trong những trang web khác ở trên.

Thu nhập: Giữ 15% doanh thu dưới dạng đóng góp không độc quyền. Giữ từ 25% đến 45% doanh thu dưới dạng đóng góp độc quyền.

8. Shutterstock

Shutterstock là một trong những trang web chính mà chúng tôi sử dụng cho hình ảnh và chúng tôi khá hài lòng với kết quả. Thư viện rất lớn, những bức ảnh tuyệt vời, và giao diện dễ dàng như chúng. Nhưng bạn nên sử dụng trang web để bán ảnh của riêng bạn?Có lẽ. Mô hình thanh toán hơi khác với hầu hết các trang web khác mà chúng tôi đã bảo hiểm: thay vì dựa vào hoa hồng thuần túy dựa trên tỷ lệ phần trăm, bạn sẽ có tỷ lệ cố định cho mỗi hình ảnh và tỷ lệ gia tăng sẽ tăng theo thu nhập suốt đời khi cộng tác viên tăng lên .

Thu nhập: Từ 0,25 đô la đến 2,85 đô la cho mỗi lượt tải xuống hình ảnh tùy thuộc vào người mua, loại hình ảnh, kích thước hình ảnh và thu nhập suốt đời của bạn với tư cách cộng tác viên. Hình ảnh tùy chỉnh, tuy nhiên, kiếm được từ 20% đến 30% giá bán.

Theo designervn.net

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

18,835 lượt xem