Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public4 tháng trước

[Bookademy] 5 Thói Quen Đơn Giản Để Trở Thành Người Của Bình Minh

Dậy sớm và sẵn sàng cho một ngày mới có thể là việc khó khăn nếu bạn không có khuynh hướng tự nhiên về nó. Đối với bạn, việc bật dậy và sẵn sàng làm việc vào giây phút đồng hồ báo thức kêu báo hiệu 6 giờ sáng như những người khác là điều không thể, khi mà bạn vẫn còn ngủ say đến chảy nước dãi vào gối. Nhưng thực ra, nó không khó chút nào đâu!

Tôi đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu về giấc ngủ, và thu hẹp lại được 5 bí quyết tốt nhất giúp bạn thay đổi các buổi sáng thường nhật, và đồng thời, cả cuộc sống của bạn nữa.

“Giấc ngủ là chiếc xích vàng trói buộc sức khỏe và cơ thể chúng ta với nhau.” – Thomas Dekker.

1. Nước – chiếc chìa khóa mấu chốt

Sự mất nước sẽ giết chết bạn. Nó khiến bạn bơ phờ khi đang ngồi ở bàn làm việc, khiến bạn mệt mỏi khi đứng dậy đi lại loang quanh, và khiến bạn nằm dính trên giường đến nỗi không thể tự dậy được. Nghĩ thử xem bạn thường hoạt động bao lâu mà không uống một cốc nước từ khi thức dậy. 10 tiếng? Hay 12 tiếng? Chắc chắn bạn sẽ bị mất nước rồi. Không lạ gì khi trong bạn xuất hiện thôi thúc mãnh liệt phải nằm lì trên giường nhỉ?

Hãy đảm bảo rằng bạn uống một cốc nước trước khi đi ngủ mỗi ngày, và thử xem sáng hôm sau của bạn biến đổi như thế nào nhé.

2. Ăn sáng và nạp đầy năng lượng

Một lần nữa, hãy nghĩ thử xem từ lúc ăn sáng đến giờ đã trôi qua bao lâu rồi. Cơ thể bạn cần nhiên liệu để sẵn sàng và chiến đấu cho một ngày dài. Luôn cầm trên tay món ăn ưa thích để tận hưởng đầu tiên vào buổi sáng nhé. Hãy ăn sáng và nạp năng lượng cần thiết cho cơ thể để khởi động ngày mới nào.

3. Tậu một chiếc đồng hồ báo thức đúng nghĩa

Bạn không nên để điện thoại gần giường ngủ. Chúng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn nếu bạn để chế độ chuông cả đêm. Nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại trước khi ngủ cũng ngăn cản quá trình sản xuất hormone melatonin gây buồn ngủ. Với cả, ai mà không tắt chuông báo thức ở điện thoại vào buổi sáng chỉ để bắt đầu kiểm tra email và nhấn chìm bản thân vào bể stress với mấy tin tức tồi tệ, tình hình công việc không tốt và hóa đơn hàng tháng cơ chứ? Không ai cần phải bắt đầu một ngày mới theo cách đó.

Để điện thoại di động xa khỏi giường và mua cho bản thân một chiếc đồng hồ báo thức đúng nghĩa để tạo ra một không gian không làm đứt quãng giấc ngủ nhé.

4. Lên lịch ngủ phù hợp và tuân thủ nó

Đa số mọi người đều cần từ 7 đến 8 tiếng để ngủ vào ban đêm. Một số người cần nhiều hoặc ít hơn số đó, nhưng việc tìm ra số giờ đồng hồ nào phù hợp với bạn và tuân thủ nó là vô cùng quan trọng. Có một lịch ngủ đều đặn cho phép cơ thể bạn dần bắt nhịp với cuộc sống thường ngày. Đây là cách bạn bắt đầu thức dậy trước khi đồng hồ báo thức reo với sự sảng khoái và sẵn sàng bắt đầu ngày mới.

Tuy nhiên, với đa số chúng ta, việc khó nhất lại là việc đi ngủ. Chẳng ai thật sự muốn phải lên giường vào một giờ nhất định khi đã trưởng thành cả, nhưng tự lập ra một khoảng thời gian bạn luôn để cơ thể nghỉ ngơi trên chiếc giường êm ái sẽ tạo ra những tác động đáng kinh ngạc đến cách bạn cảm nhận các buổi sáng trong đời mình.

5. Lập thói quen buổi tối

Từ điều trên, chúng ta có điều cuối cùng này, về việc lập ra thói quen buổi tối. Bên cạnh phải lập ra một khoảng thời gian nhất định cho việc ngủ, bạn sẽ muốn lập ra luôn những thói quen thường ngày cho phép bạn thư giãn để có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn đấy. Cá nhân tôi thấy đọc tiểu thuyết là cách tuyệt nhất để thả lỏng bản thân trên giường. Sau một tiếng say mê đọc truyện, tâm trí tôi được gột sạch những mối lo lắng và mi mắt trở nên nặng trĩu. Đúng những điều bác sĩ khuyên tôi nên làm để hoàn toàn chìm vào giấc ngủ.

Nếu bạn định thử một trong những bí quyết trên của tôi, thì tối nay hãy uống một cốc nước và xem thử bạn cảm thấy sảng khoái hơn bao nhiêu vào sáng hôm sau nhé. Sau đó, hãy uống thêm một cốc nữa ngay khi vừa thức dậy, bạn sẽ háo hức bắt đầu ngày mới ngay thôi!

 

Tác giả: Kieran MacRae

Link bài gốc: https://goo.gl/f2Nmpn

Dịch giả: Thu Trang – Bookademy.

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về Bookademy. Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Thu Trang – Bookademy”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: “Theo Bookademy” hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

------

Trở thành CTV viết reviews sách để có cơ hội đọc và nhận những cuốn sách thú vị cùng Bookademy, gửi CV (tiếng Anh hoặc Việt) về: [email protected]

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về các cuốn sách hay tại link: https://www.facebook.com/bookademy.vn

337 người xem


Bình luận (0)