Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Các Tính Năng, Lợi Ích Của Google Drive Mà Bạn Nên Biết

1.Lưu vào Drive

Tiện ích Save to Drive sẽ giúp bạn lưu tài liệu trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể lưu bất cứ thứ gì bạn muốn vào thẳng Drive vì có thể bạn chưa biết rằng Drive cấp cho bạn 15 GB bộ nhớ trực tuyến miễn phí của Google để bạn có thể lưu giữ ảnh, câu chuyện, thiết kế, bản vẽ, bản ghi, video – hầu hết mọi thứ. Bộ nhớ của bạn được hoạt động với Drive, Gmail và Google Photos nên bất cứ lúc nào bạn cũng có thể lưu trữ tệp, lưu tệp đính kèm email và sao lưu ảnh trực tiếp vào Drive. Mọi hình ảnh, video, bản trình bày, tệp PDF – thậm chí cả tệp Microsoft Office hay bất kỳ loại tệp gì của bạn, tất cả đều có thể được lưu trữ an toàn trong Drive.

 

 

2.Làm việc thông minh hơn với các ứng dụng:

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa hồ sơ của mình theo ý muốn như tạo và cộng tác với người khác để chia sẻ tài liệu và tệp, xây dựng bảng tính và tạo bản trình bày, tạo bản đồ tư duy, tạo hình dạng và đồ thị, tạo biểu mẫu và bảng khảo sát trực tuyến một cách nhanh chóng, phiên dịch rất nhiều thứ tiếng trên thế giới, tạo và phát hành các bài học ClassFlow tương tác trực tiếp từ Google Drive của bạn và còn nhiều ứng dụng bổ ích hơn thế nữa. Hiện nay có hơn 100 ứng dụng miễn phí trên Drive có thể giúp bạn làm được nhiều hơn với những nội dung mong muốn của bạn. Hãy bắt đầu dùng thử những ứng dụng đầy hữu ích đó bằng cách cài đặt một ứng dụng từ bộ sưu tập Drive trên Cửa hàng Chrome trực tuyến.

 

3. Phím tắt

Google Drive có một danh sách rất bổ ích về các phím tắt để giúp bạn làm việc nhanh hơn và hiệu quả trong Google Drive. Danh sách các phím tắt của Google Drive được liệt kê: tại đây  

 

4.Đính kèm tập tin có dung lượng lớn trong Gmail

Thường thì trong Gmail dung lượng tập tin đính kèm mặc định của Gmail là 25MB, tuy nhiên bên cạnh việc gửi đính kèm tập tin từ máy tính, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn gửi các tập tin đã được tải lên Google Drive như một phần đính kèm, tính năng này có rất nhiều lợi thế, và một trong số chúng là khả năng gửi các tập tin lớn lên đến 10GB. 

 

5.Lưu tệp đính kèm trong Gmail:

Rất đơn giản để lưu tệp đính kèm của mình trong Gmail là bạn chỉ cần di chuột qua tệp đính kèm trong Gmail và tìm biểu tượng Drive. Tại đây, bạn có thể lưu bất kỳ tệp đính kèm nào vào Drive của mình để lưu trữ và chia sẻ chúng.

 

Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng như quét tài liệu thì bạn chỉ cần chụp ảnh tài liệu như biên nhận, thư và phát biểu,...thì ngay sau đó Drive sẽ lưu trữ chúng ngay lập tức dưới dạng tệp PDF. Làm việc ngoại tuyến với các tệp của bạn trong Drive có thể được truy cập từ bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính nào và đều làm cho các tệp khả dụng ngoại tuyến để bạn có thể xem chúng khi điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn mất dịch vụ, như trên máy bay hoặc trong tòa nhà có kết nối không tốt. Vì vậy, bất cứ nơi nào bạn đi, bạn đều có thể dễ dàng xem chúng. Và các tính năng như chỉnh sửa slide tổng thể cho bài thuyết trình, chỉnh sửa offline các tài liệu, bài thuyết trình và bản vẽ, đồng bộ, làm việc với các tài liệu trên máy Mac hoặc PC, tìm kiếm Google Docs  Gmail,...

Có rất nhiều tính năng bổ ích khác nữa trên Google Drive sẽ giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày.

 

-----------------------------------------------------
Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.
Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

 

2,828 người xem


Bình luận (0)