Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Các Website Debate Hay Nhất Để Học Idea Cho IELTS

Danh sách các trang web debate nổi tiếng để học Idea cho IELTS


1. http://www.nytimes.com/roomfordebate 

Đây là một trang web debate cực chất nhưng cũng cực kỳ đau đầu trong việc đọc và hiểu hết những gì mà các tác giả viết. Thông thường, những người tranh luận đều là những cây bút xuất sắc của NYTimes, hoặc là các giáo sư nổi tiếng của các trường ĐH, nên văn phong họ viết là cực kỳ academic, tất nhiên, đây là trên báo chí nên có nhiều chỗ không được formal cho lắm. (báo chí thường sử dụng xen lẫn cả các ngôn ngữ bình dân, ví dụ phrasal verbs). Các comment của người đọc cũng có thể đáng tham khảo về mặt ideas hay cách sử dụng tiếng Anh trong văn viết hàng ngày, văn nói và trên Internet.

2. http://idebate.org/ 

Trang này là một kho khá lớn các vấn đề được đưa ra để debate hoặc discuss. Phần debate và discussion được tách riêng ra. Mục discussion thường là các bài viết của các thành viên trên trang này (member bình thường). Họ viết để tranh luận với các bài trong mục debate hoặc một vài bài báo nào đó. Do đây là do người đọc viết nên khó tránh khỏi việc từ vựng dùng đơn giản, thi thoảng sai ngữ pháp, nhưng đáng để tham khảo về mặt logical thinking và từ vựng cũng như ideas, đặc biệt, mình rất thích cách sắp xếp ideas của anh bạn tên là Alex Helling – một member rất tích cực. Đồng thời họ cũng liệt kê danh sách các bài báo mà họ discuss, nên bạn có thể theo dõi và tham khảo. Mục debate thì được phân chia thành Point For – Point Against. Mỗi mục thường có 5 bài viết, đều là những bài có giá trị cao. Đồng thời các bạn có thể discuss luôn về topic đó, hay bài viết nào đó.

3. http://www.procon.org/ 

Trang này được phân chia ra thành các mảng, nhưng cũng không thực nhiều chủ đề. Có điều mình thấy trang này hay ở chỗ các bài viết ngôn từ khá dễ hiểu, diễn đạt không rườm rà tốt cho cả speaking lẫn writing theo văn phong academic chuẩn.

4. http://www.debate.org/ 

Đây là trang có cơ sở dữ liệu thuộc loại khủng, có thể thấy ngay qua phần Debate categories, chúng được phân chia theo các mảng, rất dễ tìm. Đây là một trong các trang web mình hay ghé thăm nhất bên cạnh 2 trang đầu.

From IELTS Duc Thang Bui

9,486 người xem


Bình luận (0)