Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public2 năm trước

Cách Người Trẻ Nắm Bắt Và Hiện Thực Hóa Marketing 4.0

"Marketing 4.0 là cách làm marketing kết hợp sự tương tác online và offline giữa doanh nghiệp và khách hàng. Marketing 4.0 cũng mang tính chất pha trộn giữa xu hướng phát triển của công nghệ và những đặc điểm chân thực của thương hiệu” - theo giáo sư Philip Kotler

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên tập trung vào sự phát triển con người và công nghệ. Song hành cùng nhịp bước thời đại, marketing cũng lấy con người làm trung tâm cho mọi hoạt động của kỷ nguyên số. Những đổi mới về công nghệ đặt ra thách thức buộc các doanh nghiệp phải thay đổi để theo kịp và tiếp cận với khách hàng mục tiêu, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội cho ngành marketing - một ngành không ngừng sáng tạo và biến hoá theo thời đại.

Hiểu về cơ hội và thách thức để tạo sức bật trong Marketing 4.0

Chỉ trong vòng 10 năm, nền tảng internet đã lên ngôi và nắm giữ vai trò chủ chốt trong đời sống xã hội loài người. Cách thức con người giao tiếp, mua sắm, làm việc, giải trí đều chủ yếu dựa vào các thiết bị số và các ứng dụng. Việc nhìn nhận các cơ hội và thách thức của người làm marketing trong thời đại 4.0 là vô cùng cần thiết để có thể xây dựng các chiến lược truyền thông tiếp thị phù hợp với khách hàng.

Cơ hội rộng mở cho Marketer

Khi các vấn đề liên quan đến dịch bệnh và xung đột chiến tranh đang “cản bước” Marketing truyền thống thì Marketing 4.0 sẽ là vùng đất màu mỡ cho người trẻ vẫy vùng thỏa sức sáng tạo. Marketing 4.0 mở ra rất nhiều cơ hội mới cho các marketer và thương hiệu bởi những lý do sau:

Giảm chi tiêu quảng cáo truyền thống: Trước tác động của đại dịch, người tiêu dùng không thể ra ngoài để trải nghiệm các hoạt động thực tế. Do vậy, các nội dung trực tuyến và ứng dụng kỹ thuật số tất yếu “phải" phát triển bùng nổ để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nhắm mục tiêu và cá nhân hóa: Marketing 4.0 giúp các marketer có thể xác định khách hàng mục tiêu dựa trên hành vi trực tuyến, vị trí địa lý, trình duyệt, định dạng thiết bị,... khiến quảng cáo trở nên cá nhân hóa hơn, đáp ứng đúng nhu cầu người dùng.

Lập trình quảng cáo tự động và một số lợi ích khác:

Tập trung vào quảng cáo đúng khách hàng tiềm năng thay vì quảng cáo trên nhiều website mà không mang lại hiệu quả

  • Cân bằng được lợi ích cho cả Advertiser lẫn Publisher

  • Minh bạch ngân sách chi cho quảng cáo

  • Đưa ra báo cáo chính xác về độ hiệu quả

  • Khả năng mở rộng phạm vi chiến dịch quảng cáo

Tăng tính tương tác và các nền tảng phong phú là yếu tố quan trọng làm tăng sự yêu thích của người dùng đối với thương hiệu. Ứng dụng Marketing 4.0 trên các nền tảng mạng xã hội có thể tạo tương tác với khách hàng một cách dễ dàng và tiết kiệm ngân sách hơn. Ngoài ra, sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng này trong thời đại số sẽ mang lại cơ hội tốt cho các marketer sáng tạo những nội dung đa dạng và thu hút người dùng.

Thách thức cho marketer trong thời đại số

Khách hàng nâng cao kỳ vọng về thương hiệu. Khách hàng luôn mong đợi việc phân phối ứng dụng đều phải nhất quán trên mọi thiết bị mà họ sử dụng. Điều này đòi hỏi người làm marketer phải nắm bắt tâm lý để tạo ra mối quan hệ thân thiết, gắn kết chặt chẽ với khách hàng.

Phức tạp trong cách đo lường hiệu quả truyền thông. Hiện nay có nhiều cách để thu thập dữ liệu, nhưng việc phân tích và hiểu đúng dữ liệu lại khá phức tạp. Vì vậy cần người làm marketer luôn phải tìm hiểu và tham khảo nhiều nơi để tìm ra phương pháp tối ưu hóa nhất cho việc phân tích.

Các hành vi gian lận quảng cáo gia tăng. Các hình thức gian lận ngày càng trở nên tinh vi hơn nhờ sự phát triển của công nghệ, gây ảnh hưởng và tổn thất khá nhiều cho doanh nghiệp, vì vậy các marketer luôn phải trong trạng thái kiểm tra, rà soát và tìm phương pháp giảm thiểu vấn đề này.

Đâu là giải pháp tối ưu nhất giúp người trẻ nắm bắt và hiện thực hoá Marketing 4.0?

Để bắt kịp với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ, các marketer cần nắm bắt các xu hướng và chiến lược phát triển phù hợp với xu hướng mới.

Một số xu hướng marketing trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay

Những người ảnh hưởng (KOLs, Micro-Influencers)

Không nhất thiết tìm người có sức ảnh hưởng quá lớn mà tập trung vào người có độ nổi tiếng trong lĩnh vực cụ thể

Content Marketing

Đây là phương thức phổ biến nhưng lại bền vững trong nhiều năm qua, nội dung luôn thống trị và ảnh hưởng mạnh mẽ đến hiệu quả marketing, vì vậy marketer luôn phải cập nhật các xu hướng viết bài thường xuyên

Tích hợp các ứng dụng truyền thông xã hội

Sử dụng thêm các tích hợp ứng dụng social media vào truyền thông như video livestream, video trên facebook, messenger, whatsapp,...để tăng sức ảnh hưởng của thương hiệu.

Marketing trải nghiệm khách hàng

Để luôn đảm bảo khách hàng có những trải nghiệm tích cực và ấn tượng, người làm marketer cũng có thể tận dụng những ứng dụng advanced technology (công nghệ tiên tiến) để hiện đại hóa cách tiếp cận với khách hàng.

Marketing tập trung vào đạo đức và chân thật

Các vấn đề về đạo đức và tính chân thật trong marketing luôn phải ưu tiên hàng đầu bởi niềm tin của khách hàng chính là tài sản quý giá và bền vững nhất mà doanh nghiệp khao khát có được.

Những chiến lược Marketing hiện đại hoá mà Marketo đã xây dựng thành công

Marketo Stradex là agency trẻ năng động, đã và đang ứng dụng những chiến lược marketing mới thành công trong thời gian qua. Cùng tìm hiểu xem các chiến lược marketing 4.0 mà agency này đã áp dụng để vừa “sống sót" trong đại dịch vừa tận dụng tối ưu công nghệ để phát triển mạnh mẽ.

  1. Luôn tối ưu hoá để có thể lưu trữ lượng data vô cùng lớn

Thời đại số phát triển khiến data trở thành “vũ khí tối thượng” của các thương hiệu trong hành trình chinh phục khách hàng. Khái niệm “data is king" cũng hình thành từ đây. Để có thể lưu trữ và xử lý khối lượng data khổng lồ trong thời đại công nghệ số, việc xây dựng một hệ thống tối ưu là điều mà Marketo Stradex đặt lên hàng đầu và đã thành công.

  1. Song hành cùng xu hướng công nghệ mới

Không dừng lại ở việc bắt kịp các xu hướng công nghệ mới, đội ngũ nhân viên Marketo luôn nỗ lực không ngừng để có thể cập nhật liên tục các phần mềm quảng cáo, các thuật toán mới, ứng dụng advanced technology. Bằng cách tìm hiểu, tối ưu và thay đổi cho phù hợp với các công nghệ mới, có thể nói Marketo luôn song hành cùng các xu hướng marketing mới nhất.

Với 2 chiến lược trên, agency non trẻ này đã đạt được những thành công nhất định và đang phát triển mạnh mẽ trong ngành Marketing 4.0. Để tìm hiểu thêm những case study hữu ích của agency này, bạn có thể tìm hiểu thêm về Marketo tại: marketo.stradexvietnam.com                                                                                                                                                                 


----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

218 lượt xem