Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Cuối Tuần Rồi, Đây Là Những Cuốn Sách Nên Đọc Nếu Muốn Thành Công Thư Jeff Bezos, Bill Gates,...

Hết hạn

Bất kể Elon Musk, Steve Jobs, Bill Gates... thành công ở mức độ nào thì tất cả họ đều không ngừng học hỏi và trải nghiệm. Những người nổi tiếng này khẳng định rằng sách là một phần rất lớn trong chuyến hành trình giúp họ làm được những gì họ muốn và những cuốn sách sau đây chính là vài trong số rất nhiều cuốn sách ý nghĩa đó.

 

1. Jeff Bezos: "The Remains of the Day"

Cuối tuần rồi, đây là những cuốn sách nên đọc nếu muốn thành công thư Jeff Bezos, Bill Gates,... - Ảnh 1.  

Vị CEO của Amazon từng cho biết ông học hỏi được rất nhiều thứ từ những cuốn sách tiểu thuyết giả tưởng và cuốn tiểu thuyết về một quản gia ở Anh thời hậu chiến này là một trong những tác phẩm yêu thích của ông.

2. Bill Gates: "The Catcher in the Rye"

Cuối tuần rồi, đây là những cuốn sách nên đọc nếu muốn thành công thư Jeff Bezos, Bill Gates,... - Ảnh 2.  

Bill Gates đã yêu thích bộ sách cổ điển của tác giả J.D. Salinger từ khi còn thiếu niên. “Tôi đã không thực sự đọc “The Catcher in the Rye” cho đến khi toi 13 tuổi, và kể từ đó, nó luôn là cuốn sách yêu thích của tôi” – Bill Gates từng chia sẻ.

3. Steve Jobs: "How Will You Measure Your Life?"

Cuối tuần rồi, đây là những cuốn sách nên đọc nếu muốn thành công thư Jeff Bezos, Bill Gates,... - Ảnh 3.  

" How Will You Measure Your Life?" là một cuốn sách có ảnh hưởng sâu sắc đến Steve Jobs, vì vậy đây chắc chắn là một tác phẩm đáng bỏ thời gian ra đọc. Tác phẩm nhấn mạnh rằng mọi người đo lường sự thành công theo những cách không giống nhau, vì vậy khuyến khích độc gải theo đuổi con đường của riềng họ để hoàn thiện cá nhân.

4. Tim Cook: " Competing Against Time: How Time-Based Competition is Reshaping Global Markets”

Cuối tuần rồi, đây là những cuốn sách nên đọc nếu muốn thành công thư Jeff Bezos, Bill Gates,... - Ảnh 4.  

Giám đốc điều hành của Apple thường xuyên phát cho những đồng nghiệp và nhân viên mới tác phẩm này. Cuốn sách nhấn mạnh việc làm việc hiệu quả có thể giúp bạn sắp xếp công việc hằng ngày và tiến xa hơn trong nấc thang sự nghiệp.

5. Mark Zuckerberg: “Portfolios of the Poor: How the World's Poor Live on $2 a Day”

 

Cuối tuần rồi, đây là những cuốn sách nên đọc nếu muốn thành công thư Jeff Bezos, Bill Gates,... - Ảnh 5.  

Giám đốc điều hành của Facebook đã nêu ra 23 cuốn sách trong danh sách "Những cuốn sách của năm" gần đây, trong đó kể đến cuốn " Portfolios of the Poor: How the World's Poor Live on $2 a Day" của Daryl Collins, Jonathan Morduch, Stuart Rutherford, và Orlanda Ruthven.

6. Elon Musk: "Benjamin Franklin: An American Life"

Cuối tuần rồi, đây là những cuốn sách nên đọc nếu muốn thành công thư Jeff Bezos, Bill Gates,... - Ảnh 6.     

Elon Musk là bộ não đằng sau công ty lớn, như SpaceX và Tesla Motors, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ông thích đọc về một người làm việc đa nhiệm thành công khác, Benjamin Franklin. Cuốn sách này ghi chép lại cuộc sống của Benjamin Franklin với vai trò là một nhà văn, nhà phát minh, nhà khoa học và nhà ngoại giao, cùng nhiều vai trò khác.

7. Indra Nooyi: "The Road to Character"

Cuối tuần rồi, đây là những cuốn sách nên đọc nếu muốn thành công thư Jeff Bezos, Bill Gates,... - Ảnh 7.     

Giám đốc điều hành của PepsiCo coi cuốn "The Road to Character" một trong của David Brooks là cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất trong những tác phẩm bà đọc năm ngoái. "Nó khơi dậy một cuộc thảo luấn thú vị giữa hai cô con gái của tôi về việc vì sao nuôi dưỡng tính cách bên trong cũng quan trọng như việc xây dựng sự nghiệp.”

8. Melanie Whelan: "The Happiness Advantage"

Cuối tuần rồi, đây là những cuốn sách nên đọc nếu muốn thành công thư Jeff Bezos, Bill Gates,... - Ảnh 8.     

Một nền văn hóa công ty tích cực là điều thiết yếu cho sự thành công của bất kỳ công ty nào. Vị CEO SoulCycle -Melanie Whelan đã được truyền cảm hứng khi đọc cuốn "The Happiness Advantage" của Shawn Achor, cô đã từng nói rằng đó là khởi nguồn cho toàn bộ công ty.

9. Richard Branson: " I Know Why the Caged Bird Sings "

Cuối tuần rồi, đây là những cuốn sách nên đọc nếu muốn thành công thư Jeff Bezos, Bill Gates,... - Ảnh 9.  

Trên trang web của công ty mình, Richard Branson có một danh sách dài các tác phẩm khuyến khích nhân viên đọc, trong đó có cuốn “I Know Why the Caged Bird Sings”, đây cũng là tác phẩm yêu thích của Bill Clinton.

 

Theo cafebiz

1,558 người xem


Bình luận (0)