Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public11 tháng trước

Đại Học Southampton: Ngành Nào “Hot” Nhất? – Phần 1

 

Nằm trong top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới, trường Đại học Southampton tại Vương quốc Anh chính là điểm đến du học trong mơ của nhiều du học sinh Việt Nam. Hãy cùng chúng mình tham khảo một số ngành học mạnh của trường, giúp sinh viên nâng cao cơ hội kiếm việc làm và được các bạn đặc biệt yêu thích nhé!

Trường Kinh doanh Southampton

 • Trường Kinh doanh Southampton (Southampton Business School) có 3 nhóm ngành chính ở bậc Đại học: Accounting, Business & Management, và Marketing. Điểm đặc biệt của tất cả các chương trình này là trong năm 3, các bạn sẽ có cơ hội được đi thực tập tại một doanh nghiệp trong vòng một năm (with placement year) hoặc đi học trao đổi tại một trường đối tác của ĐH Southampton ở Hồng Kông, Pháp, Tây Ban Nha, Áo (dành riêng cho chương trình BSc Marketing with Study abroad).
 • Ngoài các môn bắt buộc của ngành học, các bạn còn được lựa chọn học các môn liên ngành (interdisciplinary modules) như Business skills for Employability, Online Social Networks, Engineering Replacement Body Parts v.v…
 • Các khóa học của trường được thiết kế nhằm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm, như kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp và làm việc nhóm.

 

Là một trong những ngành học nổi bật và được sinh viên yêu thích nhất, trường Kinh doanh Southampton đem lại cho sinh viên cái nhìn toàn diện về kinh doanh, đồng thời cung cấp kiến thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực cụ thể trong thế giới kinh doanh rộng lớn.

Southampton Business School cung cấp các khóa Kinh doanh với phương thức dạy – học liên ngành độc đáo (Ảnh: southampton.ac.uk)

Accounting

 • Chương trình Cử nhân BSc Accounting and Finance (và BSc Accounting and Finance with a placement year) được các tổ chức nghề nghiệp uy tín ACCA, CIMA và ICAEW kiểm định chất lượng. Tốt nghiệp chương trình này bạn sẽ được miễn một số môn khi thi lấy các chứng chỉ nghề nghiệp kể trên.
 • Trong năm 2 bạn sẽ được học môn Financial Accounting và có cơ hội thuyết trình trước các chuyên gia kiểm toán của PwC để nhận ý kiến đóng góp và cơ hội kết nối với họ.
 • Trong chương trình học, thường xuyên có các chyên gia trong ngành đến nói chuyện để cập nhận cho các bạn những biến chuyển mới nhất của ngành Tài chính Kế toán trên thực tế. Ví dụ như đại diện của Deloitte đến nói chuyện về việc sử dụng narrative reporting (báo cáo diễn giải) ngày càng nhiều trong báo cáo tài chính thường niên, hay B&Q về dây chuyền sản xuất và chiến lược định giá của họ.

Business

 • Với tất cả các chương trình Cử nhân BSc Business, trong năm 1, các bạn sẽ có cơ hội tới thăm một doanh nghiệp hàng đầu để tìm hiểu về hoạt động của tổ chức đó và nghe chia sẻ từ ban điều hành cấp cao.
 • BSc Business Management cho bạn được tự thiết kế và lên chương trình học theo sở thích trong các lĩnh vực như khởi nghiệp (entrepreneurship), marketing kỹ thuật số (digital marketing), quản trị nhân sự (human resource management), hay quản trị rủi ro (risk management).
 • BSc Business Entrepreneurship có một môn học khởi nghiệp, trong đó bạn được dạy kỹ năng lên kế hoạch, quảng bá, tìm nguồn lực tài chính và phát triển một ý tưởng kinh doanh của mình.
 • BSc Business Analytics cho các bạn tiếp cận với các phần mềm phân tích dữ liện mới nhất như @Risk, SIMUL8, SPSS and Vensim. Các bạn còn được học lập trình SAS Base. Đặc biệt là khóa luận tốt nghiệp của bạn sẽ là đề án giải quyết một khó khăn thực sự của một doanh nghiệp có thật.

Marketing

 • Cả ba chương trình Cử nhân BSc Marketing, BSc Marketing with placement year, và BSc Marketing with Study Abroad đều được tổ chức Institute of Direct and Digital Marketing (IDM) công nhận chất lượng. Khi học xong các khóa này, bạn chỉ cần thi thêm một kỳ thi duy nhất là sẽ được cấp chứng chỉ nghề nghiệp về Digital Marketing bởi IDM.
 • Điểm nhấn của chương trình Marketing ở ĐH Southampton là khối lượng kiến thức lớn và cập nhật về mảng marketing kỹ thuật số (digital marketing) và marketing dựa trên dữ liệu (data-driven marketing). Chính điều này đã giúp sinh viên Marketing dễ dàng xin được thực tập hay sau khi ra trường thường được các nhà tuyển dụng săn đón. Các công ty đã nhận sinh viên Southampton vào thực tập hay làm việc là Apple, Estée Lauder, L’Oréal, Walt Disney, BMW, Panasonic, Publicis, Kantar, Sony Pictures. 

Triển vọng nghề nghiệp

Trường Southampton là một trong những trường đại học đi đầu về hỗ trợ sinh viên nâng cao khả năng kiếm việc làm. Rất nhiều sinh viên các khóa Kinh doanh của trường đăng ký tham gia năm thực tập (placement year) vào năm thứ 3 của khóa học, qua đó tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế tại môi trường chuyên nghiệp. Đội ngũ Placement team của Southampton Business School hỗ trợ sinh viên tối đa để các bạn tìm được công việc thực tập phù hợp, đảm bảo các bạn được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình xin việc. Với chương trình hỗ trợ tìm kiếm việc làm toàn diện, trường tổ chức các buổi hướng dẫn viết hồ sơ xin việc, chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn... và nhiều sự kiện có sự tham gia của các nhà tuyển dụng hàng đầu như Deloitte, BDO, và Enterprise Rent-A-Car.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham gia các hoạt động tổ chức bởi sinh viên dành cho sinh viên như Fish on ToastEnactus, hai câu lạc bộ kinh doanh và khởi nghiệp, để trao đổi kinh nghiệm, thực hiện ý tưởng kinh doanh và tạo dựng quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh.

“Mình vừa được nhận vào thực tập ở Westminster City Council (London), đúng vị trí phù hợp với sở trường. Thử thách lớn nhất với mình là giữ được sự quyết tâm và kiên trì dù bị từ chối nhiều lần. Mình luôn phối hợp chặt chẽ với cách thầy cô trong Placement team để họ giúp mình sửa thư xin việc và rèn luyện kỹ năng phỏng vấnm vốn là hai điểm yếu của mình.”

Đoàn Hồng Liên, BSc Business Management, 2017 

Nhờ đó, sinh viên trường Southampton Business School có triển vọng nghề nghiệp rất tốt, với mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp đại học trên £25,000/năm. Rất nhiều sinh viên sau khi ra trường đã được nhận vào các tập đoàn lớn như KPMG, PricewaterhouseCoopers, IBMJP Morgan. 

Nếu bạn đang cân nhắc theo học các ngành liên quan đến Quản trị và Kinh doanh, Tài chính Kế toán hay Marketing thì Đại học Southampton chính là lựa chọn sáng suốt của bạn rồi! 

Yêu cầu đầu vào các chương trình Cử nhân tại Southampton Business School:

 • Học xong một năm đầu ĐH ở Việt Nam với GPA 7.0.
 • Hoặc tốt nghiệp bậc A-levels với kết quả AAB (hoặc IB Diploma với 34 điểm)
 • Hoặc hoàn tất một khóa Dự bị ĐH thích hợp. Trường ĐH Southampton có khóa International Foundation Year thích hợp cho các bạn muốn học ĐH các ngành Business, Khoa học xã hội (Social Sciences), Luật, Nghệ thuật, Nhân văn (Humanities). Để vảo được khóa này bạn cần có điểm tốt nghiệp lớp 11 là GPA 8.0 hoặc điểm tốt nghiệp lớp 12 là GPA 7.5, và điểm IELTS 5.5 với các kỹ năng từ 5.5 trở lên.
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.5, trong đó tất cả các kỹ năng đạt 6.0 trở lên.

(còn tiếp…)

---------------

Từ ngày 7/8 đến hết ngày 30/09/2017, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi đố vui Discover Southampton do Hội đồng Anh Việt Nam và trường Đại học Southampton tổ chức trên fanpage Nước Anh trong mắt tôi. Cuộc thi giúp các bạn trẻ tìm hiểu về cuộc sống học tập, sinh hoạt tại Southampton, và có thêm thông tin hữu ích về các ngành “hot” của trường. Hãy tham gia ngay hôm nay để có cơ hội chạm tay tới ước mơ học tập tại Đại học Southampton, và nhận những phần quà hấp dẫn của trường! Và bạn cũng đừng quên tìm hiểu về Đại học Southampton ngay tại đây nhé!

 

 

741 người xem


Bình luận (0)