Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public4 tháng trước

Đâu Là Cách Cải Thiện Giá Trị Bản Thân Hiệu Quả Nhất?

Đã bao giờ bạn cảm thấy mắc kẹt trong cuộc sống chưa? Khi mà kiến thức thì quá nhiều còn hướng đi thì vẫn mù tịt. Bạn muốn cải thiện bản thân nhưng không biết cụ thể phải làm như thế nào? Nếu đã từng cảm thấy như vậy thì bạn giống tôi đấy. Vậy thì hôm nay tôi chia sẻ suy nghĩ của mình về 3 cách cải thiện giá trị bản thân. Mà theo tôi là chúng có hiệu quả nhất.

Tôi biết là có rất nhiều người tìm đến những trang web chỉ dẫn về hẹn hò, phát triển bản thân,…để tìm kiếm kiến thức. Có kiến thức là một điều rất đáng trân trọng, nhất là khi nó giúp bạn cải thiện con người mình. Tuy vậy, đọc nhiều mãi mà làm gì? Cái bạn cần là hành động cơ mà ! Khẳng định luôn là dù bạn có đọc 1000 bài viết về tán gái đi nữa, mà chưa ra đường bắt chuyện với họ bao giờ thì cứ mút mùa độc thân.

Vậy thì làm thế nào đây? Đúng, muốn tán được gái thì phải tự tin.

Và để tự tin thì phải xây dựng giá trị bản thân.

Đâu là cách cải thiện giá trị bản thân hiệu quả nhất?

Đâu là cách cải thiện giá trị bản thân hiệu quả nhất?

1. Cải thiện ngoại hình

Nói đến cải thiện ngoại hình không có nghĩa phải đi phẫu thuật thẩm mỹ. Đó cũng là một lựa chọn đấy nhưng tại sao phải làm khi nó tốn kém mà lại đau đớn vô cùng…

Ý của tôi là bạn nên đi tập gym. Nên biết rằng rất hiếm người trên thế giới này sinh ra với một thân hình hoàn hảo. Đến độ tuổi trưởng thành, có người thì gầy (như tôi), có người thì lại dư mỡ. Nên việc tập gym là một biện pháp rất phù hợp. Việc tập luyện để có một thân hình đẹp hơn, ưng ý mình hơn theo tôi là cái nghĩa gần nhất của từ “cải thiện bản thân”. Bạn có đồng ý không?

Từ việc tập gym để cải thiện ngoại hình, bạn sẽ rèn luyện được không những là sức khỏe mà còn là tính kiên trì và sự nỗ lực. Đơn giản nhất là trong lúc tập, đẩy thêm được 1-2 cái, tăng mức tạ lên so với hôm trước,…đó gọi là vượt qua giới hạn đấy. Mấy giờ phải đi tập, mấy giờ phải ăn, phải ăn những gì, tập những gì,…đó gọi là tính kiên trì và kỉ luật. Xách mông đến phòng tập và bỏ công sức tập luyện, đó là rèn luyện sự cố gắng, nỗ lực mỗi ngày.

Tôi không thể bảo vệ người khác nếu ngay cả bản thân mình cũng không thể bảo vệ được.

Nên cách đầu tiên và cần thiết nhất hiện tại đó là đi tập gym.

2. Kiếm tiền

Không thể phủ nhận là cảm giác được cầm đồng tiền mình làm ra nó rất đáng quý và đáng tự hào đúng không? Giây phút đó cũng là lúc bạn cảm nhận được sự tự tin đang dâng trào trong tâm trí mình đấy.

Giá trị bản thân là gì? Là có thể cầm đồng tiền mình kiếm được đi mua món đồ mình thích là cái đơn giản nhất bạn có thể nghĩ tới. Và cảm nhận được công sức mình bỏ ra để có được thành quả đó là xứng đáng. Tiền tôi kiếm được chưa nhiều nhưng chắc chắn chúng giúp tôi biết được mình cũng “có ích” chứ không thể mãi mãi ăn bám gia đình.

Nhục nhất là gì? Với tôi, đó là phải xin tiền bố mẹ đi mua quà cho người yêu. Có một lần, tôi còn lấy trộm gấu bông của em gái đi tặng cô bạn cùng lớp cơ…Nhiều lúc nghĩ lại thấy vừa mắc cười vừa thấy mình ngu, giá trị bản thân gần như không có.

3. Tạo thêm quan hệ mới

Để có được sự nghiệp thành công thì bạn không thể làm một mình. Bạn sẽ cần rất nhiều sự hỗ trợ trong tương lai. Tóm lại, không ai có thể sống một mình và chúng ta cũng không nên giả vờ mình là một người đặc biệt.

Tổng thống Mĩ cũng mãi chỉ là một ông luật sư hay doanh nhân nếu không nhờ vào đội ngũ mình có. Obama hay Hillary Clinton kiếm đâu ra tiền mà đi vận động khắp nước Mĩ? Dĩ nhiên là nhờ vào đóng góp phần lớn của các doanh nhân có máu mặt ở Hoa Kì. Nếu không có quan hệ từ trước, làm sao họ có thể làm được những việc như vậy.

Có 4 điều sau bạn nên lưu ý khi muốn tạo liên hệ với một con người lạ.

 • Mình có thể làm điều gì cho họ? 
  Bạn nên là người cho đi giá trị trước, giống như một vụ đầu tư vậy. Bạn đầu tư thời gian và những gì mình có. Thì sẽ nhận lại được niềm tin của người khác. Và trong tương lai, nếu bạn có nhờ vả gì, họ chắc chắn sẽ giúp. Đôi khi, lòng tin giữa hai con người đáng giá bằng cả gia tài và có thể giúp bạn đạt được rất nhiều thứ. Nói vui nhưng không ngoa, những công ty hay doanh nghiệp phát triển nhanh, thuận lợi cũng là nhờ công lớn vào những quan hệ hữu ích họ có vậy.
 • Nhớ và gọi được tên của họ.
  Theo bạn thì hai câu “Chào em, em đi đâu đấy !” (em là em nào?) và “Tuấn đấy àĐi đâu đấy?” thì câu nào nghe gần gũi hơn. Chắc chắn là câu có tên riêng của bạn trong đấy rồi. Nếu bạn có thể nhớ được tên của người khác, tức là bạn quan tâm và có ấn tượng với họ sau lần đầu gặp gỡ. Có ai lại đi nhớ tên của một người họ không thích hay không có ấn tượng gì không? Và tôi tin là họ cũng nhận ra điều đó và sẽ rất quý bạn nếu bạn có thể nhớ và gọi được tên của họ đấy.
 • Gặp nhau nhiều hơn.
  Một mối quan hệ bình thường không thể duy trì qua Facebook hay điện thoại. Tuy là chúng rất tiện lợi nhưng chỉ nên là công cụ để truyền tải thông điệp của mình theo cách nhanh chóng hơn. Không bao giờ có thể thay thế được sự gặp gỡ và tiếp xúc với nhau bên ngoài. Bạn có công nhận một buổi đi chơi, một bữa ăn cùng nhau sẽ thú vị hơn là nhìn nhau qua màn hình máy tính phải không?
 • Tìm điểm chung
  Bạn và họ có chung sở thích gì không? Ví dụ, Tôi Sống chúng tôi gồm 3 người và chúng tôi quen nhau cũng vì chung niềm đam mê cải thiện bản thân và chinh phục phụ nữ. Chừng đó là đủ ! Từ đam mê đó, An rủ tôi viết lách, pick up còn anh Phong thì hướng dẫn tôi tập gym, cải thiện tư duy. Nhờ chung đam mê, tôi biết được thêm cách một blog hoạt động, cải thiện cách mình suy nghĩ và được hướng dẫn tập gym không mất phí, haha. Nếu bạn biết rằng, một HLV gym riêng ở HN tiêu tốn không dưới vài củ.

Tóm lại, nếu bạn có một thân hình đẹp và có thể kiếm ra tiền, đồng thời có nhiều quan hệ để sau này có thể trông cậy. Thì còn gì có thể ngăn cản bạn đạt được sự tự tin nữa đâu? Bởi bạn đã có gần như mọi yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống này rồi.
Đấy là một vài chia sẻ nhanh của bản thân tôi trong bài viết hôm nay, hi vọng nó sẽ có ích với các bạn.

Theo toisong.net

789 người xem


Bình luận (0)