Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Đổi Lịch Hẹn Phỏng Vấn, Đã Có Cách Giải Quyết Rồi!

Đổi lịch hẹn phỏng vấn không hề đơn giản, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu của bạn đối với công ty đó. Vậy trong trường hợp hi hữu này, bạn sẽ xử lý ra sao cho hợp lí?

Bạn có một cuộc hẹn phỏng vấn, nhưng bây giờ bạn trở bệnh đột xuất, xe không nổ máy, bạn bị mắc kẹt trong cơn bão, hay đơn giản là một lí do nào đó khiến bạn không thể tới. Trong tình huống đó, bạn xử lý ra sao? Bạn biết rõ cuộc phỏng vấn quan trọng đến nhường nào, nhưng đôi lúc chẳng may một vấn đề nào đó nảy sinh buộc bạn phải hủy lịch hẹn ngày hôm ấy. Tất nhiên, người phỏng vấn không mong muốn gặp một ứng cử viên đang ốm, cho nên hãy nghĩ ngay lập tức đến việc đổi lịch hẹn phỏng vấn.

Nếu bạn không thể đến được buổi phỏng vấn với lí do nào đấy, tốt hơn hết là hẹn lại lịch thay vì bạn mặc sức vượt qua cơn bão tuyết bằng mọi cách, hay bạn đang bế đứa con nhỏ sốt mê man trên đường đến bệnh viện.

Có rất nhiều cách trong việc điều chỉnh lại giờ hẹn cho buổi phỏng vấn xin việc, vì vậy, bạn vẫn còn cơ hội làm việc, cho dù bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn như đã hẹn.

Khi bạn đang ốm

Xuất hiện ở buổi phỏng vấn khi bạn đang ốm nặng chỉ khiến cho người phỏng vấn lo lắng, chứ không chứng minh được điều gì cả. Nếu bạn có bất cứ dấu hiệu về cảm cúm hay các bệnh liên quan đến đường hô hấp, như là ho, chảy mũi, nghẹt mũi, hay đau họng, phương án tốt nhất cho cả hai bên là bạn nên ở nhà.

Bởi nếu đang ốm, bạn sẽ dễ dàng lây bệnh cho mọi người xung quanh, hơn nữa, bạn cũng đủ sức khỏe để hoàn thành suôn sẻ buổi phỏng vấn của mình. Bạn thử nghĩ xem liệu người phỏng vấn có thực sự muốn tuyển dụng những người không nghĩ đến đồng nghiệp của mình hay không?

Những lí do hiệu quả cho việc đổi lịch hẹn phỏng vấn

Có rất nhiều lí do khác nhau buộc bạn phải hẹn lại lịch phỏng vấn ngoài lí do là bạn đang ốm. Hầu hết các công ty hiểu được rằng đôi lúc sẽ có một số trường hợp hi hữu xảy ra, chẳng hạn như một ai đó trong gia đình bị bệnh nặng, các lịch hẹn trùng nhau, vấn đề về xe cộ, hay hằng hà sa số lí do khác. Điều nên làm là bạn phải thành thật thông báo lí do tại sao bạn muốn dời lịch hẹn.

Nếu bạn dời lịch hẹn khi bạn được trúng tuyển cho một công việc khác mà bạn hứng thú hơn, tốt nhất là nên hủy hẹn thay vì làm phiền họ. Bạn sẽ không lường trước được trường hợp chẳng may gặp chị em thân thiết của người sẽ phỏng vấn bạn tại công ty mà bạn được nhận vào làm, và lời nói dối của bạn vô tình sẽ được truyền đến tai họ. Vậy nên, hãy thật thà, chứ đừng nói dối.

Làm thế nào để đổi lịch hẹn phỏng vấn?

Quan trọng hơn hết, hãy cho công ty biết kịp thời việc bạn không thể tham gia phỏng vấn vào thời điểm đó, đồng thời hẹn ngày giờ cho cuộc phỏng vấn mới, miễn sao họ thấy được sự ưu tiên của bạn dành cho công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn cần hủy hẹn phỏng vấn, hãy cho người tuyển dụng biết càng sớm càng tốt.

Để đảm bảo thông tin đến sớm và chính xác, bạn nên gọi điện thoại trực tiếp hoặc gửi email cho người sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn. Bởi vì người phỏng vấn chỉ nhận được tin nhắn khi ở văn phòng, mà điều này còn tùy thuộc vào lịch trình cá nhân của họ.

Bạn không nên chủ động sắp xếp lịch theo chủ đích của bạn mà hãy hỏi khéo về việc thay đổi lịch hẹn phỏng vấn. Bạn hoàn toàn có thể đề xuất một ngày hay hai ngày nào đó mà bạn rảnh trong trường hợp sử dụng email hoặc thư thoại. Nếu sau đó bạn nhận được câu trả lời, hãy bàn bạc về thời gian thuận lợi để sắp xếp cuộc phỏng vấn ổn thỏa.

Trong trường hợp đau ốm, bạn nên dành đủ thời gian để dưỡng bệnh. Hãy linh hoạt hết sức có thể, và cố gắng dời lịch sang một ngày thích hợp nhất cho cuộc hẹn phỏng vấn. Họ đang cho bạn một cơ hội thứ hai, vậy nên hãy luôn cư xử hòa nhã và lịch thiệp.

Hãy thành thật nhất có thể

Dù thế nào đi nữa, hãy cho công ty biết rõ lí do tại sao bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn. Lúc này, việc xem xét lại thời gian sẽ được cân nhắc dễ dàng hơn. Trong trường hợp hủy hẹn vào phút chót, trừ khi đó là chuyện khẩn cấp, thì sẽ không được xem xét.

Tốt nhất là liên lạc với người phỏng vấn sớm trong trường hợp bạn không thể đến. Người phỏng vấn hay người tuyển dụng đều giống bạn, vậy nên họ sẽ thông cảm và đánh giá cao cho sự chân thành của bạn, cũng như sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn trong việc điều chỉnh lại lịch phỏng vấn.

Theo dõi sát sao để xác nhận ngày phỏng vấn mới

Hãy viết vài lời cảm ơn chân thành về việc công ty đã tạo điều kiện cho bạn tham gia phỏng vấn sau khi đổi lịch hẹn thành công. Việc này cho họ thấy rằng bạn hiểu được công việc bận rộn của họ cũng như việc bạn đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía công ty. Cuối cùng, hãy xác nhận chính xác ngày và giờ của buổi phỏng vấn đã được thay đổi.

Theo interview.vn

5,063 người xem


Bình luận (0)