Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public11 tháng trước

[Download] 9 Cuốn Truyện Giúp Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Đọc sách bằng Tiếng Anh vừa là một thú vui vừa là một cách nâng cao khả năng ngoại ngữ của bạn hiệu quả. Nếu bạn sắp chuẩn bị bước vào một kì thi kiểm tra Tiếng Anh, hãy luyện tập trước kì thi bằng cách đọc sách. Trong khi bạn vẫn đang trong quá trình phát triển các kĩ năng thì việc này dường như hơi khó, nhưng khi đọc sách nhiều bạn sẽ nhận ra khả năng đọc hiểu của bạn tốt hơn những gì bạn nghĩ. Bạn càng đọc nhiều sách, vốn từ vựng sẽ càng phát triển.
Sau đây, Clever Academy sẽ giới thiệu tới các bạn Danh sách những cuốn tiểu thuyết tiếng Anh giá trị mà bạn nên đọc để thúc đẩy kĩ năng đọc hiểu của mình nhé:

1. Of Mice and Men – John Steinbeck

Đây là 1 cuốn sách hay cho các bạn đang học tiếng Anh bởi nội dung được kể rất mạch lạc và rõ ràng. Đằng sau những câu chuyện thú vị mà tiểu thuyết này mang lại, nó còn đưa tới cho bạn cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống Thời đại suy thoái năm 1937. Cuốn này khá ngắn chỉ khoảng 30.000 từ trong khi 1 cuốn tiểu thuyết thông thường có tới hơn 80.000 từ.

Tips: Hãy đọc to các đoạn hội thoại bởi sách được viết bằng các từ ngữ địa phương khá nhiều, bạn sẽ học được từ vựng, tiếng lóng địa phương thông qua những đoạn hội thoại đó.

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

 

1

2. Animal Farm – George Orwell

Cuốn Animal Farm của George Orwell là chuyện ngụ ngôn về một người cộng sản ở Nga. Phong cách viết rất dễ hiểu bởi nó mới được ra đời gần đây, ngôn ngữ vì thế cũng gần gũi với độc giả hiện đại hơn. George Orwell được biết đến với lối viết thoáng mà rõ ràng, ông ấy không bao giờ diễn tả một hoàn cảnh bằng những từ ngữ dài dòng. Qua cuốn sách, người đọc có thể gia tăng được những từ “đắt” phục vụ cho việc giao tiếp cũng như viết luận sau này trở nên xúc tích, ngắn gọn và dễ hiểu hơn.

Tips: Truyện ngụ ngôn là sử dụng một câu chuyện, bức ảnh hoặc bài thơ để ngầm truyền tải những ý nghĩa, thông điệp về phương diện đạo đức hay chính trị. Việc hiểu được phương pháp mà tác giả sử dụng có thể giúp ích cho bạn trong việc làm sáng tỏ tổng thể câu chuyện.

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

2

3. The Picture of Dorian Gray – Oscar Wilde

Cuốn sách này là một câu truyện kinh điển được tham khảo và biến tấu lại rất nhiều lần từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Cuốn tiểu thuyết này hơi khó đọc 1 chút vì ngôn ngữ hài hước và những mô tả thú vị, đa chiều. Thế nhưng chắc chắn nó sẽ đem lại nhiều bài đọc bổ ích cho tới khi bạn đọc tới những trang cuối cùng.

Tips: Gạch chân và tra cứu những từ bạn chưa hiểu rồi lưu lại nghĩa của chúng. Bạn càng tra nhiều từ thì bạn sẽ học được càng nhiều và giúp cho việc đọc sách sẽ trở nên dễ dàng hơn.

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

3

4. Things Fall Apart – Chinua Achebe

Cuốn sách được đánh giá cao của Chinua Achebe có độ dài dưới 200 trang và được khuyên dành cho bất kỳ ai hứng thú đọc một cuốn tiểu thuyết hiện đại tương đương các tác phẩm của Oscar Wilde. Xuyên suốt cuốn sách, Achebe sử dụng các câu ngắn gọn, thẳng thắn khiến câu chuyện trở nên vô cùng dễ hiểu, phù hợp với mọi trình độ Anh ngữ khác nhau của người đọc. Đối với những người mới học tiếng Anh, đây có thể là cuốn sách phù hợp nhất để vừa đọc vừa học.

Tips: Hãy cố gắng đọc càng thường xuyên càng tốt. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, hãy đọc thật chậm từng phần mà bạn không hiểu hơn là bỏ qua và rơi vào trạng thái chán nản.

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

4

5. The Sun Also Rises – Ernest Hemmingway

Hemmingway được đánh giá là một trong những tiểu thuyết gia người Mỹ nổi tiếng nhất thế giới. Cuốn tiểu thuyết của Hemmingway khá ngắn và ông ưa thích lối tường thuật trực tiếp, rõ ràng và cách tiếp cận dễ hiểu dành cho người đọc quốc tế – những người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Vì lối viết này nên ông được thế giới yêu mến không chỉ bởi nội dung cuốn sách mà còn bởi nó có thể giúp người đọc cải thiện được đáng kể khả năng ngoại ngữ của mình.

Tips: Đừng chỉ tập trung vào những từ trên trang sách mà các bạn hãy cố gắng hiểu những thông điệp mà cuốn tiểu thuyết muốn truyền tải. Bằng cách này kỹ năng đọc hiểu của bạn sẽ được nâng cao đáng kể đấy!

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

5

6. Lord of the Flies – William Golding

Cuốn sách hướng tới một lượng độc giả trẻ hơn nên vốn từ vựng có phần đơn giản hơn nhiều so với một số sách khác trong danh sách này. Ở một vài đoạn, ngôn ngữ có thể mang chút kịch tính và nặng về miêu tả, nhưng cũng không đến mức quá khó hiểu. Ở trình độ mới bắt đầu học ngoại ngữ, đây cũng được xem là cuốn sách phù hợp nên đọc để nâng cao cấp độ của bạn dần dần.

Tips: Thử rủ các bạn cùng lớp đọc cuốn sách này. Bằng cách đó các bạn có thể thảo luận với nhau về những phần khó trong sách và những điều bạn thích nhất về từ vựng, về nội dung.

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

6

7. Heart of Darkness – Joseph Conrad

Đa số mọi người đều quen thuộc với bộ phim của Hollywood: Apocalypse Now được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Heart of Darkness. Tuy nhiên, nội dung mà cuốn sách mang lại thỏa mãn người đọc hơn cả bộ phim. Chỉ có 116 trang, nội dung cuốn sách đôi chỗ có thể gây khó hiểu nhưng vẫn sẽ cuốn hút độc giả cho tới những trang cuối cùng. Cuốn sách chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị cho những người học tiếng Anh mà các bạn đừng nên bỏ qua.

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

7

8. To Kill a Mockingbird – Harper Lee

Câu chuyện kể về cái nhìn của 1 bé gái 8 tuổi nên ngôn ngữ mà tác giả dùng không quá phức tạp và có lối tường thuật dí dỏm. Cuốn sách này đã đạt giải thưởng về văn học của Mỹ năm 1961 và dành được sự yêu mến đón nhận của mọi người trên toàn thế giới trong suốt hơn 50 năm qua.

Tips: Hãy nghe sách dạng audio trong khi đọc sách giấy. Bằng cách này bạn sẽ nghe được cách phát âm những từ mới. Đây là một cách học rất hay các bạn nên áp dụng ngay cho việc học của mình.

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

8

9. The Hound of Baskerville – Arthur Conan Doyle

Tiểu thuyết Sherlock Home là cuốn sách được rất nhiều người ưa chuộng tại thời điểm đó bởi tác giả Conan Doyle đã đơn giản hóa ngôn ngữ mình dùng sao cho phù hợp với đại đa số độc giả nhất. Cho tới ngày nay, Sherlock Home vẫn là một trong những nhân vật hư cấu được yêu thích nhất trên thế giới.

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

9

Đọc sách luôn là một thói quen tuyệt vời và vô cùng hữu ích không chỉ riêng đối với người học ngoại ngữ mà còn đối với những người yêu văn học. Thay vì phải nghiền ngẫm những cuốn sách ôn luyện ngoại ngữ khô khan, buồn chán chúng ta có thể coi việc đọc sách như một cách học tập khác thoải mái hơn, dễ tiếp thu hơn.

Clever Academy hi vọng qua Danh sách những cuốn tiểu thuyết này, các bạn có thể sử dụng chúng để cải thiện được khả năng ngoại ngữ của mình một cách hiệu quả qua mỗi ngày.

Nguồn: Clever Academy

10,973 người xem


Bình luận (0)