Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public7 tháng trước

8 Ứng Dụng Giúp Ghi Nhớ Và Hoàn Thành Công Việc Nhanh Chóng

Có phải bạn đang ngập đầu trong công việc và đã có lúc gặp phải rắc rối khi quên mất một công việc nào đó? Bạn đang gặp khó khăn để sắp xếp một thời gian hợp lí cho cả  núi công việc đó? Quả thực sẽ có lúc chúng ta phải hoàn thành rất nhiều công việc trong một khoảng thời gian nào đó và buộc phải ghi nhớ nhiều thông tin, vậy hãy để một vài công cụ đơn giản, miễn phí mà có thể cài đặt ngay trên chiếc smart phone của mình hỗ trợ bạn hoàn thành tốt các công việc kịp thời và ghi nhớ nhiều thông tin, dữ liệu như vậy nhé.

  1. ANY.DO

Hẵn không phải là quá mới mẻ nhưng chúng ta không thể phụ nhận công dụng của một ứng dụng nhắc nhở công việc này. Any.do là ứng dụng có thể sử dụng trên android hay ios và cả trên web. Với một giao diện đơn giản, dễ sử dụng kết hợp với hình ảnh, âm thanh hỗ trợ cho việc nhắc nhở công việc trở nên sinh động hơn bạn hoàn toàn có thể list ra những công việc cần hoàn thành vào từng khoảng thời gian cụ thể tùy theo lịch của mình để Any.do nhắc nhở bạn kịp thời. Bạn còn có thể bật tính năng lặp lại cho các công việc thường xuyên phải làm hang ngày và có thể chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp để cùng hoàn thành tốt công việc hơn.

  1. EVERNOTE

Evernote là phần mềm ghi chú hỗ trợ cho nhiều nhu cầu cụ thể của mỗi cá nhân. Với Any.do thì Evernote có giao diện phức tạp hơn bởi nó cũng có nhiều tính năng hỗ trợ khác. Bạn có thể ghi chú dưới dạng  đoạn văn, danh sách, hình ảnh, chữ viết tay,…và lưu trữ chúng theo từng thẻ để từ đó sẽ hỗ trợ cho bạn việc tìm kiếm các ghi chú đã lưu một cách nhanh chóng hơn. Hiện nay Evernote khá được ưa chuộng bởi 2 tính năng chính là lưu trữ và tìm kiếm và gần như là miễn phí ở nhiều tính năng nên bạn có thể tận dụng hết để hỗ trợ triệt để cho công việc của mình.

  1. TIMETABLE

Bạn đang là học sinh,sinh viên cần sắp xếp lịch học mình vào  một thời gian biểu ngay trên chiêc điện thoại của mình để tiện theo dõi và có thể giành thời gian cho những công việc hoạt động khác thì Timetable hẳn là một ứng dụng thiết thực với bạn. Bạn có thể them các lịch buổi học vào từng khoảng thời gian và them cả địa điểm cùng những lưu ý cho buổi học ngày hôm đó. Hãy lên lịch học cụ thể cho mình để thường xuyên được nhắc nhở nhé.

  1. ONENOTE

Nói đến ghi chép không thể không nhắc đến một công cụ tạo ghi chú truyền thống Microsoft bởi nhieeud tính năng được sử dụng rộng rãi và nó hoàn toàn miễn phí. ONENOTE cho phép người dùng tạo các ghi chú theo nhiều dạng sinh động khác nhau, ngay cả khi bạn muốn ghi chú bằng tay thì ONENOTE cũng hỗ trợ để bạn có thể dùng stylus hoặc đầu ngón tay ghi chú và sau đó nó chuyển thành văn bản được nhập sau này. Hơn nữa với công cụ này bạn có thể dùng mọi lúc mọi nơi ngay cả khi ngoại tuyến.Và hơn nữa ONENOTE được ích hợp một cách đầy đủ hệ thống lưu trữ OneDrive để sao lưu cũng như đồng bộ thông tin giữa các thiết bị nhằm tránh việc bị thất lạc hay truy cập vào từ bất kì nơi đâu miễn là có kết nối Internet và hệ thống tài khoản của người dùng. Hãy tận dụng công cụ ghi chép hữu ích này cho cả núi công việc và thong tin cần ghi nhớ của bạn.

  1. WUNDERLIST

Tương tự như các công cụ ghi chép nhắc nhở khác, WUNDERLIST cũng là một trong những công cụ được khá nhiều người ưa chuộng. Ứng dun gj này cho phép người dùng muieexn phí ở hầu hết các tính năng mà nó có.Wunderlist có mặt trên gần như tất cả các nền tảng có mặt hiện nay như:  iOS, OSX, Web, Windows, Android ti Windows Phone, Chrome OS…Với một giao diện bắt mắt và dễ sử dụng, bnaj có thể tạo những to-do list và cặp nhật mọi lúc mọi nơi và cũng có thể cài đặt nhắc nhở theo khoảng thời gian và chu kì mà bạn muốn.

  1. TRELLO

Bên cạnh những công cụ ghi chép và quản lí công việc cá nhân, Trello chính là một công cụ quản lí công việc trong team bằng cách nhìn vào đầu việc của mỗi thành viên ai đang làm việc gì và làm đến giai đoạn nào rồi. TRELLO có cả phiên bản  mất phí nhưng chỉ cần với phiên bản miễn phí cùng nhiều tính năng cũng đã đủ để bạn quản lí công việc của team mình rồi. Bản có thể sử dụng TRELLO để quản lí công việc theo board và có thẻ gắn tag những thành viên trong team cùng sử dụng tài khoản TRELLO để dễ dàng nhắc nhở và quản lí công việc của từng cá nhân.

  1. X-MIND

Tạm gác lại các công cụ quản lí và nhắc nhở công việc, chúng ta không thể quên đi một công cụ hỗ trợ sơ đồ hóa các thông tin, kiến thức để giúp việc ghi nhớ hiệu quả hơn đó là X-MIND. Bạn đã biết đến một phương pháp ghi nhớ thông tin và kiến thức bằng sơ đồ tư duy và đây X-MIND sẽ giúp bạn làm điều đó trên máy tính cá nhân hay chiếc điện thoại của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn có thể sử dụng các teamplate có sẵn hoặc tự tạo ra các sơ đồ tư duy riêng cho mình.

  1. EDRAW MINDMAP

Cũng là một cung cụ tạo sơ đồ tư duy như X-MIND. EDRAW MINDMAP cho phép bạn sử dụng nhiều teamplate hay tự thiết kế nhiều dạng sơ đồ tư duy khác.Trong khi tạo biểu đồ, chương trình cung cấp tính năng tự động sắp xếp các dữ liệu chèn nhiều chủ đề cùng lúc để hoàn thành biểu đồ tư duy nhanh hơn. Bạn cũng được nhúng vào bản vẽ của mình các thành phần như văn bản Word, bảng tính và biểu đồ Excel, các công thức toán học nằm trong bộ Microsoft Office. Ngoài ra, với sự liên kết với các ứng dụng Microsoft Office, người dùng có thể chia sẻ dễ dàng hơn các tác phẩm của mình tới người khác. Hãy thử tạo những sơ đồ tư duy phù hợp với từng chủ đề, kiến thức mà mình cần ghi nhớ, hãy sử dụng kết hợp hình ảnh và màu sắc để có thể dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ chúng nhé.

Trên đây chỉ là một trong hàng nghìn các ứng dụng, công cụ giúp bạn ghi nhớ và quản lí công việc một cách dễ dàng hơn. Hãy tận dụng hết những công cụ sẵn có và dễ dàng sử dụng đó để không bị sai xót và bỏ quên mất công việc nào nhé. Mỗi ứng dụng luôn có những ưu điểm và nhược điểm riêng vậy nên hãy cân nhắc từng ứng dụng cho phù hợp với công việc và mục đích của mình. Bên cạnh để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất các công cụ thì bạn nên tìm hiểu thêm một số các thủ thuật riêng của từng công cụ mà đã được nhiều người dùng tổng hợp lại. Chúc bạn sẽ luôn hoàn thành tốt và ghi nhớ hiệu quả công việc của mình nhờ những công cụ hữu ích đó.

-----------------------------------------------------
Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.
Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

1,573 người xem


Bình luận (0)