Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Hoan Hô! Hôm Nay Là Ngày Nhận Lương

 

Hoan hô, hôm nay là ngày nhận lương. Thêm một lần nữa, bạn lại trở thành một triệu phú và chắc hẳn, trong đầu bạn đã xuất hiện nhiều thứ cần mua. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, một lần nữa bạn lại trông đợi đến ngày trả lương tiếp theo?

Mt vòng tròn lun qun – thực sự sẽ khiến bạn mệt mỏi. Và chính sự mệt mỏi này sẽ khiến ta phải đặt ra một câu hỏi đối với chính bản thân mình: Ti sao bạn li không có tin?

Well, không bao giờ là đủ tiền đối với bạn? Có thể bạn đã vừa biết câu trả lời, nhưng hãy tham khảo thêm ở đây: 5 lý do bn không có tin

  1. Bn e sVic ci thin tài chính cá nhân tương tư như trường hợp bạn đang có những vấn đề cần giải quyết nhưng lại không muốn đối mặt với chúng hay không muốn thảo luận hoặc tìm hiểu để cải thiện tình hình tốt hơ Chúng ta hầu hết đều e sợ hoặc phủ nhận việc bản thân đang gặp rc ri v tài chính. Và càng bỏ qua những điều đó hiển nhiên sẽ tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Một sự thật tệ là chúng ta sẽ thực sự khó sửa thói quen nếu như chúng đã bị bỏ quên từ rất lâu.
  2. Bn không bao gi tiết kim được mt khon riêng cho chính bn thân mìnhCó một điều là, chúng ta luôn cảm thấy sẵn sàng và hài lòng khi phải chi tiêu những thứ vô ích thay vì dành điều đó cho bản thân. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào chúng ta nhận được một số tiền,chúng ta không hệ tự động dành ra một khoản tiền riêng trước khi số tiền đó sẽ chạy xa mà không rõ lý do.
  1. Bn tiêu tin nhiu hơn là kiếm ra tin: Đó hẳn là điều dễ hiểu cho lý do chúng ta chẳng thể nào tiết kiệm nổi một đồng xu nếu như bạn là tuýp người tiêu tin nhiu hơn là kiếm ra tin.
  2. Bn đang mc kt gia nhng by n l

Khi bn đang không có tin, thật dễ dàng để khiến bạn nhảy vào các khoản vay hoặc mượn tiền từ một ai đó, vì bạn không còn sự lựa chọn nào khác. Điều này sẽ luôn luôn xảy ra và bạn thực sự không kiểm soát được hậu quả từ chúng. Thậm chí bạn còn chẳng quan tâm đến tiền lãi suất hoặc thời kì hạn thanh toán. Chỉ vì bn đang cn tin gp.

  1. Bn chưa tng biết đến khái nim qun lý tài chính cá nhân

Phần lớn trong chúng ta, đều không quan tâm đến việc tìm hiểu hoặc áp dụng qun lý tài chính cá nhân cho bản thân mình.

Ellysa Kirkham của tạp chí time.com đã từng nói về vấn đề chúng ta nên thay đổi tư duy từ việc đặt ra câu hỏi: “Tôi có th tiêu tin như thế nào để làm tôi cm thy hnh phúc hơn” sang “Tôi có th s dng tin ca tôi như thế nào để mua chính s t do tài chính ca mình trong tương lai?”

Nó có thể là những lý do thực tế mà ai trong chúng ta cũng đều mắc phải và chúng ta cần xác định việc nên làm để thay đổi ngay từ bây giờ.

Liệt kê những lý do của chính bản thân mình và thử xác định lại từ trường hợp này đến trường hợp khác. Nhưng đừng tuyệt vọng, có một tin tốt lành đó là thực sự có rất nhiều cách để bạn có thể thoát ra khỏi vòng tròn luẩn quẩn đó.

Bạn nên bắt đầu với việc làm đầu tiên đó là đối mt vi tình trng tài chính của bản thân,sau đó thực hiện từng bước một để có thể hướng đến một tài chính t do trong một ngày không xa ở thì tương lai.

 

Theo: hrinsider.vietnamworks

553 người xem


Bình luận (0)