Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Học Piano Ảnh Hưởng Tới Bộ Não Của Chúng Ta Ra Sao?

Học piano hay các nhạc cụ khác không chỉ có tác dụng giải trí mà còn ảnh hưởng tới bộ não và cách chung ta tư duy cũng như hành động.

Giúp “cân bằng não”

Bộ não của chúng ta được chia thành hai bán cầu, trong đó một bên phụ trách việc tính toán, logic và các con số; bên còn lại đảm nhận nhiệm vụ xử lí màu sắc, âm nhạc,…khi học Piano, chúng ta vừa phải nhớ các khuông nhạc, số thứ tự phím đàn, đọc bản nhạc, lại vừa phải cảm nhận âm thành mình tạo ra, hơn nữa, bằng việc phải dùng cả hai tay để đánh đàn, Piano đã giúp bạn rất nhiều trong việc cân bằng hai bán cầu não để bạn không bỏ sót bán cầu não nào.

Phát triển sự khéo léo

Hẳn nhiên, việc bạn phải căng cả năm ngón tay để nhấn từ phím đầu tiên cho đến phím cuối cùng của khuông nhạc dần dần sẽ giúp đôi tay bạn uyển chuyển và linh hoạt hơn.

Sáng tạo hơn

Tiếp xúc với âm nhạc đã được chứng minh rằng sẽ thúc đẩy việc cảm nhận và nhận thức của con người, giúp chúng ta nhìn nhận và xem xét sự việc ở nhiều góc nhìn khác nhau. Đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học. Những người được giáo dục âm nhạc thường thông minh hơn những người khác.

Sự kiên nhẫn

Trong xã hội hiện nay, không khó để bắt gặp những người dễ nổi cáu, bấm còi inh ỏi dù không cần thiết hay chen lấn xô đẩy, không xếp hàng ở nơi công cộng. Muốn giảm thiểu những hiện tượng này bằng cách đơn giản nhất, hãy cho trẻ em và cả bản thân chúng ta đọc nhiều sách và chơi nhạc cụ.

 ------------------------------------------------------

                                                                  Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.VN

                                            Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

 

2,254 người xem


Bình luận (0)