Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Hỏi Đáp Nhanh Gọn Về Nghề HEADHUNTER

Headhunter (Săn đầu người) – cái nghề không quá mới, nghe thì hay hay mà khiến nhiều người quay quay vì thông tin mịt mù quá, vậy thì mình sẽ giải đáp một phần của nghề này cho mọi người trong bài Q&A ngắn này nhé!

[Headhunter inside out]

Q: Rất nhiều bạn hỏi mình, làm Headhunter là làm gì?

A: Chúng mình là những người được công ty trả tiền để tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí họ cần tuyển.

Q: Vì sao lại có Headhunter?

A: Vì công ty không muốn quảng cáo rộng rãi vị trí cần tuyển, hoặc công ty không tự tìm được người phù hợp, họ sẽ cần đến bên thứ 3 giúp đỡ

Q: Công việc hàng ngày của Headhunter là gì?

A: Công việc chính của bọn mình là tìm kiếm những ứng viên phù hợp và kết nối họ với công ty hay công việc phù hợp, dân dã hơn có thể gọi là “Môi giới tuyển dụng”.Chuyên nghiệp mà nói Headhunter cũng là một loại sale job, khi mà bạn sẽ phải “sale” cho cả 2 bên. “Sale” cơ hội cho ứng viên (làm sao để ứng viên có hứng thú và thích cơ hội từ công ty của bạn) và vừa phải “sale” ứng viên cho nhà tuyển dụng. Deal chỉ có thể được đóng (close) khi 2 bên cùng vui vẻ và nếu bất cứ điều gì xảy ra, deal có thể bị vỡ (break) bất cứ lúc nào.

Nhiều khi có một bạn ứng viên tốt, nhưng lại chưa biết cách trình bày CV, thì mình phải hướng dẫn các bạn SỬA CV, căn chỉnh font chữ hay các viết như làm sao để ứng viên nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Và đôi lúc cũng phải HƯỚNG DẪN ứng viên TRẢ LỜI PHỎNG VẤN như thể nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Qua thời gian làm headhunter tại Singapore, mình nhận thấy một điều là, có rất nhiều ứng viên chưa biết cách viết hay trình bày 1 CV làm sao phù hợp nhất với công việc mình xin, và làm sao để nhà tuyển dụng nhấc điện thoại lên gọi mình thay vì ứng viên khác. Dành thời gian viết một CV chỉn chu sẽ giúp bạn có nhiều hơn các cuộc phỏng vấn và nhiều cơ hội đến với công việc mơ ước. 

Q: Áp lực nghề nghiệp và tiềm năng của nghề này như thế nào?

A: Muốn làm headhunt thì sẽ phải đi học một cái qui trình làm việc dài dằng dặc: bước A sẽ phải làm cái này, bước B phải làm cái kia… Có 26 chữ cái cho bạn tha hồ đi từng bước một. Nếu bạn chẳng may làm sai một bước thì mọi công sức đổ sông đổ bể. Nói thế để biết làm headhunt cũng có nhiều thứ và cũng căng, chứ không phải là ngày ngày đăng tin tuyển dụng lên mấy group Facebook, lượn lờ Linkedin là xong. Tuy nhiên, high pay, high return, bạn sẽ nhận lại một khoản tương xứng với những gì bỏ ra, và thưởng cao. Thị trường hiện đang rất thiếu headhunter chuyên nghiệp nên nếu bạn nào thực sự đam mê thì cánh cửa nghề nghiệp luôn rộng mở.

Tạm thời là vậy! Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào muốn tìm hiểu thêm về nghề headhunter, comment ở dưới, mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất!

Trang Mèo

Theo: http://8morning.com

 

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

3,966 lượt xem