Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public3 tháng trước

Hướng Dẫn Cơ Bản Về Kế Hoạch Kinh Doanh (Business Plan)

“Mỗi lần chuẩn bị cho bất kì trận chiến nào, tôi luôn nhận thấy rằng các kế hoạch chả có mấy tác dụng, nhưng lập kế hoạch lại là điều không thể thiếu.” - Dwight D. Eisenhower

Hẳn là đến bây giờ bạn vẫn nghĩ rằng ý tưởng của chính mình xuất sắc lắm. Bạn tràn trề nhiệt huyết với ý tưởng đó đến nỗi không gì có thể ngăn cản bạn. Bạn đã luôn nghĩ như thế cho đến khi bạn thực sự phải đối mặt với khó khăn đầu tiên. Lúc đó một ngã ba đường xuất hiện và bạn có hai sự lựa chọn: hoặc từ bỏ hoặc đi tiếp. Nhưng vấn đề là ban còn mơ hồ về quyết định đi hay ở, , bạn không biết có còn chịu được sếp cũ với khuôn mặt lúc nào cũng mệt mỏi hay không, hoặc một dãy cabin  vô tận với tên bạn vẫn còn nằm trên một trong những chiếc bàn nào đó. Tuy nhiên, điều mà bạn không biết chính là điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quyết định tiếp tục, đó có thể là một con đường mà không có gì chắc chắn và có rất nhiều giả thuyết chưa có lời giải.

Có hai thứ sau có thể giúp ích cho bạn vào thời điểm ấy: a) một kế hoạch cụ thể và b) một quyết tâm không ngừng. Thế nhưng sự thật là, bạn sẽ cần cả hai thứ đó để làm cho ý tưởng của bạn trở nên rõ ràng.  Quyết tâm không ngừng sẽ hoàn toàn dựa trên triển vọng và những lựa chọn của bạn. Mặc dù việc lập kế hoạch là một bài tập cực kì hữu ích trong việc tìm ra sự hỗ trợ phù hợp khi bạn phân vân và cảm thấy một chút hoang mang vô định.

506 người xem


Bình luận (0)