Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public10 tháng trước

Làm Việc Cùng Tiếng Ồn Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Có bao giờ bạn để ý rằng, khi học/làm việc ở những nơi hoặc quá ồn ào hoặc quá yên tĩnh, chúng ta sẽ mất tập trung hay không? Thực tế cho thấy rằng, con người sẽ làm việc tập trung hơn gấp 3 lần ở những nơi có tiếng ồn vừa phải. Dưới đây à một vài website giúp bạn tạo một “môi trường tiếng ồn” phù hợp nhất để học tập và làm việc.

  1. Noisli

Noisli là ứng dụng cho phép bạn mix những tiếng ồn trong cuộc sống hằng ngày vào với nhau (hoặc không) để tạo ra một môi trường tiếng ổn giả tưởng mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Từ đó tăng độ tập trung và hiệu suất công việc cho bạn.

Với giao diện khá trendy theo xu hướng tối giản với Icon bắt mắt và cách sử dụng trực quan. Các option âm thanh được hiện ở ngay trang chủ, bạn chỉ cần chọn mục đích khi nghe âm thanh Productivity/relax (làm việc hiệu quả/thư giãn) và bắt đầu làm việc.

  1. Brain.fm

Thể hiện sự năng động và vui nhộn của mình qua một đoạn âm thanh ngắn ngay khi click vào trang web. Tuy nhiên, brain.fm có vẻ như tính sai nước cờ khi “bắt buộc” người dùng đăng kí tài khoản ngay sau đó. Cá nhân mình cảm thấy hơi bị “cụt hứng” khi đang muốn mở ngay website để tập trung làm việc mà lại vướng phải phần đăng kí tài khoản này.

Tất nhiên, với hàng chục lựa chọn khác, mình sẽ dễ dàng đóng tab và chuyển qua các website dễ dùng hơn.

  1. Coffitivity

Cùng chung chức năng như những trang web nêu trên, Coffitivity lại có giao diện khá “rối mắt” với rất nhiều option ngay từ trang chủ. Tuy nhiên, chế độ bật tự động đối với một list các loại âm thanh được chọn sẵn khiến người dùng có thể chỉ cần click vào website và “để mọi việc còn lại cho Cof lo!” – một điểm cộng khá lớn cho website này.

Nếu không thích list âm thanh được cho sẵn, bạn hoàn toàn có thể chọn dừng. next hoặc quay lại âm thanh trước đó. Dù có rất nhiều option, Cof tập trung để người sử dụng trải nghiệm âm thanh trên website làm ưu tiên hàng đầu. Một website thực sự khiến mình recommend! (mình nghe được tệp âm thanh trong một quán cà phê đầu tiên, còn bạn thì sao?)

  1. Defonic

Có thiết kế giao diện gần giống với Noisli, Defonic có nhiều hơn những loại âm thanh mà các bạn có thể lựa chọn. Giao diện tối giản chỉ gồm các loại âm thanh, chế độ switch giữa ngày/đêm cho giao diện chính (khá thú vị tuy nhiên mình vẫn chưa biết để làm gì :D).

Điểm đặc biệt ở website này là có thêm chế độ Timer, một tips nhỏ cho các bạn độc giả Ybox là có thể dùng chế độ này để căn thời gian làm việc. Bạn set chế độ phát âm thanh trong vòng 25-30 phút (quãng thời gian phù hợp nhất để tập trung làm việc). Khi âm thanh dừng lại, bạn sẽ hiểu rằng bản thân cũng nên nghỉ ngơi một chút. Trong khoảng 5 phút “nghỉ giữa hiệp” các bạn cũng có thể tận dụng Defonic để nghe những âm thanh thư giãn hơn.

  1. Calm

Đây sẽ là một website chiếm được cảm tình của những người yêu thiên nhiên hoặc các bạn thích chụp ảnh bởi những bức hình về phong cảnh chiếm trọn màn hình trang chủ. Về chức năng cũng không có gì quá khác biệt so với 4 website nêu trên. Có lẽ khác biệt duy nhất là nằm ở giao diện “hoà vào thiên nhiên” của Calm, mang lại cảm giác đúng như tên của website – yên bình :D 

Chúc các bạn làm việc và nghỉ ngơi vui vẻ cùng những website chúng mình gợi ý nhé!

                                     -----------------------------------------------------

                                                                  Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.

                                                   Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

1,335 người xem


Bình luận (0)