Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public10 tháng trước

Làm Việc Năng Suất Hơn Với 5 Công Cụ Bookmark Đẹp Mắt Và Hiệu Quả Cho Tất Cả Các Trình Duyệt

Vô tình lướt web hay facebook và nhìn thấy một bài báo hay, một chia sẻ thú vị nhưng hiện tại đang bận nên không thể đọc ngay được, bạn muốn đánh dấu, lưu trữ lại để đọc sau này. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đánh dấu trang trực tiếp trên trình duyệt Chrome hay firefox. Tuy nhiên đôi khi có quá nhiều bookmark thì dẫn đến việc chúng trông quá hỗn độn và không đẹp mắt đến nỗi bạn chẳng muốn tìm và đọc lại bài đã đánh dấu. Hướng đến sự hiệu quả và tiện lợi, 5 công cụ bên dưới sẽ giúp bạn bởi giao diện đẹp, bắt mắt, vừa miễn phí lại vừa đơn giản , bạn có thể lưu lại tất cả những gì bạn muốn và tìm lại chúng một cách dễ dàng.

1. Raindrop.io

Raindrop.io là công cụ đánh dấu trang web tuyệt đẹp với các hình ảnh, icon bắt mắt, bạn có thể lưu hình ảnh yêu thích, bài báo, video và các trang web của mình một cách tiện lợi.Nó có thể hỗ trợ Web, iPhone, iPad, Android, Mac OS X, Google Chrome, Firefox, Safari, Opera. Đối với việc đánh giá trang trên trình duyệt thông thường, chắc các bạn từng gặp phải trường hợp là nhìn vào hàng loạt bài đánh dấu hoang mang không biết bài mình cần tìm ở đâu vì bạn chẳng nhớ nỗi tiêu đề và phải tốn rất nhiều thời gian để đọc từng bài. Tất cả điều đó sẽ được giải quyết bởi Raindrop.io vì nó có tính năng yêu thích, bạn có thể thả tim đối với nội dung bạn nghĩ là hay ho và xem lại chúng dễ dàng ở mục Favorite Tải Raindrop.io Extension (
Chrome hoặc Firefox)


2.
Pocket

Tiện ích này còn có chức năng tự động đồng bộ hóa với máy tính hoặc điện thoại và cho phép truy cập các trang đã lưu bất cứ lúc nào, ngay cả khi thiết bị không được kết nối Internet.Với mỗi trang muốn bookmark, bạn chỉ cần ấn chuột vào biểu tượng Pocket trên thanh tiện ích của trình duyệt. Để mở pocket chỉ cần ấn chuột phải vào biểu tượng pocket và chọn open Pocket.  Để xem lại các bài báo đã bookmark, hãy vào Pocket bản PC hoặc tải về điện thoại ứng dụng Pocket trên iOS hoặc Android. Truy cập vào trang web https://getpocket.com và tạo một tài khoản đăng nhập miễn phí và tha hồ khám phá các tính năng của công cụ này.

3.
Instapaper

Công cụ này quá tuyệt vời cho những người bận rộn lười biếng bởi vì tính năng đặc biệt Speed Read thay vì phải đọc từng dọc bằng cách kéo chữ thủ công thì bạn chỉ việc chỉnh tốc độ đọc phù hợp sau đó thưởng thức chữ chạy trên màn hình. Việc đọc trở nên hiệu quả hơn khi bạn có thể thoải mái highhight, ghi chú những nội dung quan trọng trong bài đọc một cách trực tiếp Tương tự như Raindrop.io, bạn cũng thể thả tim đối với những nội dung mà bạn yêu thích, tất cả đều được lưu tại thư mục Liked.

4.
Dewey

Việc quản lý và làm đẹp bookmark với Dewey giúp cho trình duyệt Google tốt hơn và giao diện bookmark đẹp hơn.. Dewey Bookmarks cho phép người dùng thêm các thẻ tùy chỉnh và thậm chí là các ảnh chụp màn hình trong bảng điều khiển bookmark của Dewey Bookmarks. Không có giới hạn về lưu trang web, và ảnh chụp màn hình trong Dewey Bookmarks. Người dùng có thể thêm dấu trang bao nhiêu tùy thích.Và đừng lo lắng về việc tìm kiếm truy cập lại vào bookmark lần sau vì hệ thống tìm kiếm thông minh sẽ cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm bất kỳ trang web đã lưu nào

5. Bookmark Manager

Khi bạn Bookmark một trang Web, Bookmark Manager sẽ cung cấp các tùy chọn lưu ảnh đi kèm, tạo các ghi chú rất tiện lợi. Đặc biệt tiện ích này còn quản lý, sắp xếp các Bookmark theo từng chủ đề riêng biệt giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ dấu trang với bạn bè và những người dùng khác.

Mỗi ngày chúng ta đọc và lĩnh hội rất nhiều tri thức hay ho và bổ ích. Thế nhưng vì một số lí do chủ quan hay khách quan ngăn cản việc chúng ta đọc trọn vẹn một bài báo nào đó. Hi vọng các công cụ do YBOX tổng hợp bên trên sẽ giúp các bạn lưu trữ thông tin dễ dàng.

                                                       ------------------------------------------------------

                                                                     Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.VN

                                                Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

 

 

1,966 người xem


Bình luận (0)