Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Lộ Trình Nhận Hồ Sơ Của 7 Chương Trình Học Bổng Toàn Phần Chính Phủ Phổ Biến Nhất Ở Việt Nam

Nhân dịp cao điểm của mùa săn học bổng, thầy thống kê lộ trình nhận hồ sơ của 7 chương trình học bổng toàn phần chính phủ phổ biến nhất để giúp cho các thợ săn học bổng tiện theo dõi để sắp xếp thời gian chuẩn bị hồ sơ cho hiệu quả. Thầy sắp xếp theo thứ tự từ đầu năm cho đến cuối năm.Thông tin chi tiết có đầy đủ trên mỗi website của chương trình. Các bạn vào đấy để nghiên cứu thật kỹ thông tin để biết mà chuẩn bị hồ sơ để apply. Lưu ý, có 1 số chương trình học bổng có thể thay đổi lộ trình theo từng năm cụ thể. Các chương trình học bổng này dành cho bậc sau đại học (Master và Ph.D.) gồm:

1. Chương trình học bổng Fulbright của Chính phủ Hoa Kỳ
Học bổng Fulbright là một chương trình trao đổi giáo dục quốc tế được đài thọ bởi Chính phủ Hoa Kỳ, nhằm thúc đẩy am hiểu lẫn nhau giữa công dân Hoa Kỳ và với công dân các quốc gia khác. Ra đời vào năm 1946 với mục đích trao đổi văn hóa giáo dục của các quốc gia vì hòa bình sau Thế chiến thứ hai, hiện đã có 155 quốc gia tham gia chương trình học bổng du học Mỹ này. Tại Việt Nam, chương trình được bắt đầu vào năm 1992 với mục đích gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia. Học bổng dành cho bậc Thạc sĩ. Chương trình Fulbright sẽ sắp xếp vị trí tại các trường đại học Hoa Kỳ. Người được tuyển chọn sẽ nhận học bổng toàn phần bao gồm học phí và các chi phí phát sinh kèm theo, trợ cấp hàng tháng, tiền vé máy bay khứ hồi tới Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế.

Thời gian nộp hồ sơ: khoảng từ đầu tháng 1 đến giữa tháng 4 mỗi năm

Website: http://vietnam.usembassy.gov/fvst.html

2. Chương trình học bổng AAS của Chính phủ Úc
Học bổng AAS của Chính phủ Úc trao cơ hội cho công dân Việt Nam được học bậc sau đại học tại một viện, trường đại học tại Australia. Học bổng Chính phủ Australia tại Việt Nam lần thường dành cho bậc học Thạc sỹ. Học bổng dành cho cán bộ cơ quan trung ương và chính quyền địa phương (bao gồm cả các tổ chức đoàn thể), nhân viên làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam, cán bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu.

Thời gian nộp hồ sơ: khoảng từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 3 mỗi năm

Website: http://www.australiaawardsvietnam.org/index.php/en/

3. Chương trình học bổng New Zealand ASEAN (NZA) của Chính phủ New Zealand
Học bổng NZA của Chính phủ New Zealand được trao cho các sinh viên Việt Nam xuất sắc tham gia học bậc sau đại học tại New Zealand. Các bạn sinh viên này được lựa chọn từ hàng trăm đơn đăng ký trên khắp Việt Nam, sẽ được hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới, trang bị cho các bạn đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam khi trở về.

Thời gian nộp hồ sơ: khoảng từ đầu hoặc giữa tháng 2 đến cuối tháng 3 mỗi năm

Website: http://www.aid.govt.nz/…/schola…/eligible-countries/viet-nam

4. Chương trình học bổng Endeavour của Chính phủ Úc
Học bổng Endeavour là chương trình học bổng của Chính phủ Australia có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước trong đó có Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Australia.Học bổng này cũng cung cấp cơ hội cho công dân Australia học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ở nước ngoài.

Thời gian nộp hồ sơ: khoảng từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 6 mỗi năm

Website: https://internationaleducation.gov.au/…/…/Pages/default.aspx

5. Chương trình học bổng Chevening của Chính phủ Anh
Học bổng Chevening là chương trình học bổng của Chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Anh và Khối thịnh vượng chung và các tổ chức đối tác. Đây là học bổng hàng đầu của chính phủ Anh Quốc với 1000 suất học bổng hàng năm được trao cho những sinh viên xuất sắc nhất đến từ hơn 130 quốc gia trên khắp thế giới. Học bổng này hỗ trợ cho việc học tập tại các trường đại học ở nước Anh, chủ yếu là chương trình 1 năm lấy bằng Thạc sĩ cho các cá nhân có có thể chứng minh được năng lực để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai, những người ra quyết định. Chương trình học bổng Chevening tạo điều kiện cho những sinh viên quốc tế có cơ hội học tập và nghiên cứu sau đại học tại các trường học hàng đầu ở xứ sở sương mù. Chương trình học bổng nhằm hướng đến mục tiêu tạo dựng các nhà lãnh đạo tương lai, những người có ảnh hưởng tới cộng đồng và kết nối cộng đồng.

Thời gian nộp hồ sơ: khoảng từ đầu tháng 8 đến đầu tháng 11 mỗi năm

Website: http://www.chevening.org/vietnam

6. Chương trình học bổng Eramus Mundus của Châu Âu
Học bổng Erasmus Mundus là một trong những học bổng toàn phần danh giá nhất ở Châu Âu. Đây là 1 hệ thống học bổng chứ không đơn thuần là 1 học bổng đơn lẻ mặc dù tiền được rót xuống từ 1 nơi là Ủy ban Châu Âu hay Liên minh Châu Âu (European Commission). Eramus Mundus là một chương trình hợp tác vận động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học ở châu Âu, đồng thời thúc đẩy đối thoại và hiểu biết giữa văn hóa con người thông qua hợp tác với các nước thứ 3. Ngoài ra, nó góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực và năng lực hợp tác quốc tế của các tổ chức giáo dục đại học ở các nước thứ ba bằng cách tăng tính vận động giữa Liên minh châu Âu và các nước này.

Thời gian nộp hồ sơ: khoảng từ tháng 10 đến tháng 1 mỗi năm

Website: http://eacea.ec.europa.eu/…/selected_projects_action_1_mast…

7. Chương trình học bổng Irish Aid IDEAS của Chính phủ Ireland
Học bổng Irish Aid IDEAS của Chính phủ Ireland bậc Thạc sĩ chỉ dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp đại học và có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm làm việc tính từ thời điểm tốt nghiệp. Chương trình cung cấp học bổng toàn phần cho ứng viên theo học tại các trường Đại học và Học viện Công nghệ tại Ireland. Các khóa học được chấp nhận trong Danh sách các khóa học.

Thời gian nộp đơn: khoảng từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 2 mỗi năm

Website: https://www.dfa.ie/…/irish-gov-scholarship-programmes-2016…/

[Thầy Vĩnh Huy Fulbrighter tổng hợp]

5,014 người xem


Bình luận (0)