Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public11 tháng trước

Muốn Theo Đuổi Lối Sống Tối Giản Để Hạnh Phúc Hơn Thì Đừng Bỏ Qua Các Website, Blog, Kênh Youtube, Sách Này

Chủ nghĩa tối giản đã xuất hiện vào hậu thế chiến thứ hai và nhanh chóng trở thành một trào lưu trong lĩnh vực nghệ thuật , sau đó lan rộng ra các lĩnh vực khác như âm nhạc, kiến trúc, và thiết kế. Ngày nay , phong cách sống tối giản tức là giảm thiểu những thứ không cần hoặc không dùng đến, tạo một không gian sống gọn gàng hơn, đơn giản hơn để tập trung vào những thứ quan trọng khác trong cuộc sống. Lối sống tối giản không chỉ loại bỏ đồ đạc, vật dụng không cần thiết mà còn xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực gây phiền não, những mối quan hệ không quan trọng xung quanh. Một số câu hỏi liên quan đến lối sống tối giản:

Tại sao cần sống tối giản ?
Loại bỏ những thứ không cần thiết và tập trung vào những gì thực sự quan trọng, những gì đem lại ý nghĩa cho cuộc sống, những gì cho chúng ta niềm vui và giá trị. Xóa bỏ những trói buộc giúp chúng ta để dành nhiều thời gian với những người thân yêu.

Giản lược những gì không cần thiết trong suy nghĩ, những thứ còn lại sẽ được xử lý tốt hơn và tăng hiệu quả công việc. Đồng thời cũng giúp mỗi cá nhân thanh thản hơn, hạnh phúc hơn.Chăm lo cho sức khỏe và phát triển bản thân mình hơn, sống trọn từng khoảnh khắc để theo đuổi đam mê của bản thân

Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Ví dụ như khi có rất nhiều vật dụng cả năm chẳng dùng tới vây mà hàng ngày chúng ta vẫn phải tốn thời gian và công sức để sắp xếp, dọn dẹp.

Lối sống tối giản có phải thật nhàm chán và đơn điệu ?

Điểm mấu chốt trong chủ nghĩa tối giản không phải là con người sẽ phải chối bỏ lợi ích của việc có đầy đủ tiện nghi mà quan trọng là chủ nghĩa tối giản tập trung vào giá trị của những vật dụng cơ bản, cần thiết nhất cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Sống tối giản không hề nhàm chán và đơn điệu mà ngược lại nó sẽ giúp chúng ta có nhiều thời gian hơn để thư giãn, theo đuổi sở thích, để sáng tạo.

Làm thế nào để theo đuổi phong cách sống tối giản ?

Cùng YBOX tham khảo các Website, Blog, kênh youtube chia sẻ kinh nghiệm sống tối giản bên dưới để học hỏi những điều thú vị nhé. Những điều mà sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

Website, Blog

ThePresentWriter.com 

Mở đầu danh sách blog mà YBOX muốn giới thiệu cho các bạn là series về chủ nghĩa tối giản nằm trong blog của chị Chi Nguyễn. Chị là du học sinh tại Mỹ, hiện đang học Tiến sĩ và là nghiên cứu sinh ngành giáo dục. Các bài viết của chị vô cùng chân thực và dễ áp dụng đối với bất kì ai, một số bài viết như dọn tủ sách cơ bản, dọn dẹp không gian số của bạn…

Theminimalists.com
Việc theo đuổi công danh và vật chất đã khiến Joshua và Ryan cảm thấy áp lực, trống trải và không biết điều gì là quan trọng trong cuộc sống của mình. Joshua và Ryan đã cùng nhau lập nên trang Theminimalists.com viết về chủ nghĩa tối giản và một channel trên youtube nữa. Joshua và Ryan luôn khẳng định rằng họ không phải là người khổ hạnh và việc mua sắm không có gì sai trái, nhưng nhất thiết phải biết rõ những gì thực sự mang đến giá trị cho cuộc sống. “ Khi bạn vứt bỏ được những gì không thực sự quan trọng song lại làm bạn vướng bận và khiến cuộc sống của bạn hỗn độn, bạn sẽ có tâm trí và thời gian hơn cho những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống của mình” theo Joshua và Ryan

Konmari.com
Nếu bạn đang bắt đầu học hỏi chủ nghĩa tối giản của người Nhật, vậy thì phương pháp KonMari với nghệ thuật gấp quần áo sẽ là những gì bạn cần nắm đầu tiên đấy.Marie Kondo đã tạo ra bước đột phá về nghệ thuật sắp xếp tủ đồ trong cuốn sách “The life changing magic of tidying-up” và được New York Times bình chọn là best-seller hồi đầu 2016. Cô đã mang đến thành công cho 9 phụ nữ khi truyền lại phương pháp sắp xếp KonMari (bằng cách vứt bỏ tất cả, sau đó dọn dẹp lại không gian  một cách kỹ lưỡng và toàn diện trong một lần duy nhất.

Becomingminimalist.com

Trang này được thiết kế nhằm truyền cảm hứng đến mọi người trong hành trình hướng đến lối sống tối giản. Bạn sẽ nhận ra rằng không có của cải vật chất nào hơn sự hạnh phúc của chính bạn.

The Chronicles of Her

Trang blog The Chronicles of Her của Carmen Hamilton rất được các bạn trẻ thế giới yêu thích nhờ những bài viết chất lượng, phong cách tối giản nhưng vẫn cực kỳ cá tính và có gì đó rất phá cách. The Chronicles of her đã từng được góp mặt trên tạp chí Vogue của Úc.

Youtube:  

Rachel Aust

Jenny Mustard

Living Big In A Tiny House

Minimal Millennials

Sophie Ollis

Lavendaire


Sách
Lối sống tối giản của người Nhật

Lối sống tối giản của người Nhật sẽ giúp bạn có một căn phòng ngăn nắp, tiết kiệm thời gian công sức, tiền bạc và sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.Cuốn sách gồm có 5 chương:

Chương 1 & Chương 2: Giới thiệu lối sống tối giản là gì? 
Chương 3: Những qui tắc để cắt giảm đồ đạc
Chương 4 & 5: Những thay đổi và hạnh phúc của tác giả khi sống tối giản

Chủ nghĩa tối giản có thể làm thay đổi cuộc sống của con người theo chiều hướng tốt đẹp hơn. YBOX hi vọng các bạn sẽ thử theo đuổi lối sống tối giản để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

 

                                   ----------------------------------------------------                                                                             Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.VN

                             Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

 

 

 

6,063 người xem


Bình luận (0)