Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public6 năm trước

Người Thành Công Làm Gì Vào Thời Gian Rảnh?

Hầu hết những người ở độ tuổi 20 định nghĩa thành công là sự hạnh phúc, sức khỏe tốt, có nhiều mối liên hệ trong xã hội, và một cuộc sống cân bằng.

Mỗi người định nghĩa “thành công” theo một cách riêng, nhưng hầu hết những người ở độ tuổi 20 coi nó là sự hạnh phúc, sức khỏe tốt, có nhiều mối liên hệ trong xã hội, và một cuộc sống cân bằng.

Theo các chuyên gia, cách bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi đóng một phần quan trọng trong khả năng đạt được những điều kể trên.

“Nếu như bạn dành thời gian nghỉ ngơi, chú trọng tập luyện thể thao và ăn uống điều độ sau một ngày làm việc hoặc vào ngày cuối tuần, bạn đã đặt được nền tảng cho một thói quen sống lành mạnh, cái sẽ giúp bạn vươn lên đứng đầu trong công việc”, theo Lynn Taylor - một chuyên gia về môi trường làm việc nổi tiếng quốc gia và tác giả cuốn “Tame Your Terrible Office Tyrant: How to Manage Childish Boss Behavior and Thrive in Your Job” (tạm dịch: Chế ngự tên chuyên chế tệ hại tại nơi làm việc của bạn: Cách đối phó với các hành vi trẻ con của sếp và vươn lên trong công việc).

Bà nói: “Nó là cơ chế tồn tại. Một tinh thần và cơ thể khỏe mạnh giúp bạn thực hiện công việc bằng năng suất cao nhất. Việc nhận thức được rằng bạn đang đạt được những kết quả tuyệt vời ở văn phòng sẽ càng khuyến khích bạn nghỉ ngơi hợp lý và theo đuổi đam mê của mình trong thời gian rảnh rỗi. Điều này sẽ tạo một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng như mang lại một hướng nhìn tích cực hơn trong mọi nỗ lực của bạn”.

Sau đây là 16 điều những người thành công thuộc độ tuổi 20 làm vào thời gian rảnh của mình.

Họ dành thời gian với gia đình và bạn bè.

Khi phải làm việc và đi học, rất khó để người ta phân bổ sự tập trung và để tâm nhiều tới những người mà họ đặc biệt quan tâm, Taylor nói. Vì thế họ sẽ cố gắng hỏi thăm bạn bè và gia đình mỗi khi có được thời gian rảnh rỗi.

Họ luyện tập thể dục thể thao.

Nhiều người thành công tập luyện để có sức khỏe tốt và tìm đến một sự thôi thúc adrenaline (một loại hocmon có tác dụng truyền tín hiệu thần kinh khi cơ thể bị căng thẳng hay gặp nguy hiểm) tự nhiên, ví dụ như tham gia một khóa luyện tập thường xuyên hoặc chơi môn thể thao nào đó.

Bạn có thể đi đạp xe, leo núi, chèo thuyền, trượt tuyết, lướt sóng, lặn biển, nhảy và rất nhiều lựa chọn khác.

Họ học một thứ gì đó mới lạ.

Những người thành công thuộc độ tuổi 20 thường luôn tò mò và muốn thỏa mãn bộ não luôn tìm tòi của mình. Họ tìm đến những cuốn sách hay, và liên tục lướt internet tìm kiếm sự thật.

“Họ không dừng lại ở giá trị trên bề mặt, bởi vì những sự kiện trong vòng 10 tới 15 năm qua nhấn mạnh nhu cầu đặt dấu chấm hỏi về mọi thứ của họ, những điều mà thế hệ trước nhiều khả năng sẽ dễ dàng chấp nhận làm theo hơn”, Taylor phân tích.

Họ luôn cân nhắc và suy nghĩ về mục tiêu của cuộc sống.

Những người thuộc độ tuổi này thường tò mò về cách thức mà những doanh nhân giàu có trong giới công nghệ đạt được thành công và vai trò của sự đổi mới.

Taylor nói: “Vào những lúc rảnh rỗi, họ suy nghĩ xem quỹ đạo sự nghiệp kia có thể áp dụng với họ được không, không phải vì sự giàu sang về vật chất sẽ đem lại cho họ nhà và xe đắt tiền, mà là vì họ muốn tạo một sự khác biệt và tìm kiếm sự tự do trong sự nghiệp, cái mà thành quả kinh tế thực sự mang lại. Người thành công luôn đam mê theo đuổi mục tiêu, cả trong công việc lẫn đời tư”.

Họ cố gắng làm chủ một kỹ năng nào đó.

Barry Saltzman - một chuyên gia chiến lược kinh doanh và CEO của Saltzman Enterprise Group chia sẻ với Business Insider rằng, những người thành công thuộc độ tuổi 20 biết rằng họ có thể làm và trở nên tuyệt vời ở một việc gì đó.

“Theo cả quan điểm về nghề nghiệp và quan điểm về việc tạo điểm nhấn cho bản thân của mình, tôi cho rằng việc trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó là quan trọng hơn cả”, Taylor nói.

Họ dành thời gian ngoài trời.

Tận hưởng thiên nhiên và tham gia bất kỳ hoạt động ngoài trời nào giúp khả năng làm việc của người thành công đạt mức cao nhất trong những ngày làm việc, cả về thể chất lẫn tinh thần, theo Taylor.

Một nghiên cứu trên một nhóm người đi bộ chỉ ra rằng, so với việc đi qua một khu phố đông người và đường phố chật chội, thì việc dành thời gian thư giãn ở những nơi thoáng đãng và gần với thiên nhiên sẽ đem lại mức độ khó chịu thấp hơn và tinh thần sảng khoái hơn cho họ.

“Những người thành công không bỏ phí những gì mà thiên nhiên có thể đem lại”, Taylor nhấn mạnh.

Họ ăn uống điều độ và có mục đích rõ ràng.

“Một bữa tối đơn giản, đặc biệt là với bạn bè, là ưu tiên hàng đầu đối với nhóm người này sau giờ làm việc hoặc vào cuối tuần”, Taylor cho biết, “Họ muốn hiểu rõ mình đang ăn gì, và ưa những loại thực phẩm hữu cơ khỏe mạnh hơn. Tự nấu một bữa ăn như vậy cũng là sự lựa chọn của nhiều người”.

Ăn uống với một mục đích cụ thể sẽ tạo ảnh hưởng lâu dài, đặc biệt là trong môi trường làm việc. Theo Lisa De Fazio, chuyên gia về lối sống lành mạnh và người tư vấn ăn uống, những gì bạn ăn cho bữa sáng và bữa trưa liên quan mật thiết tới năng suất làm việc trong cả ngày của bạn.

Họ dành sự quan tâm đến các mối quan hệ xã hội.

Những người thuộc độ tuổi 20 thường có một mạng lưới xã hội mạnh mẽ, và họ hiểu rằng việc giữ liên lạc là rất quan trọng đối với việc duy trì sự hạnh phúc trong thời gian rảnh rỗi, Taylor cho biết.

Họ làm một điều gì đó bất ngờ.

“Tạo sự bất ngờ cho bản thân cho thấy bạn có khả năng suy nghĩ và ra quyết định nhanh, những đặc tính mà một lãnh đạo cần có”, Taylor nói.

Họ đi du lịch.

Đi du lịch có thể khá đắt tiền, nhưng hầu hết những người thành công thường cố đi tìm những cách thức để khám phá những thành phố mới hoặc tới thăm bạn bè và gia đình khi có thời gian rảnh. Vì sao? Họ muốn có những trải nghiệm mới thú vị, và muốn tìm hiểu về những nền văn hóa mới lạ.

Họ duy trì những thói quen, sở thích.

Những người thành công thuộc độ tuổi 20 nhận ra rằng đây chính là thời điểm theo đuổi những thói quen hay sở thích riêng, ví dụ như giao lưu xã hội, đọc sách, vẽ tranh, hay một thứ gì đó khác.

Họ quản lý tài chính.

Trong khi việc ăn uống điều độ và đi du lịch khá quan trọng, những người thành công thuộc độ tuổi 20 cũng hiểu rõ đây là thời điểm cần đặc biệt lưu ý đến chi tiêu tài chính. Việc để dành tiền và đầu tư hợp lý có thể đảm bảo tình trạng tài chính ổn định trong tương lai.

Họ tham gia công tác xã hội.

“Những người thành công thuộc độ tuổi 20 thường suy nghĩ theo hướng rộng hơn là những cá nhân đồng trang lứa nhưng không đồng quan điểm”, Taylor nói, “Họ ủng hộ quan điểm của mình bằng hành động chứ không phải chỉ nói suông, và điều này mang lại thành công cho họ”.

Bà cũng cho biết, họ rất quan tâm tới cộng đồng và mong muốn tạo một sự khác biệt tích cực đến cho xã hội.

Họ vận dụng sức sáng tạo của mình.

“Những theo đuổi trong thời gian rảnh rỗi có thể tạo cơ hội cho sự sáng tạo, ví dụ như việc chơi một nhạc cụ, nghe những bài hát mới nhất, hoặc tham dự một buổi hòa nhạc, đều là những việc thú vị mà những người thành công thuộc độ tuổi 20 thường làm”, Taylor cho biết, “Tương tự, vẽ tranh hoặc viết blog về một chủ đề nào đó mà họ đam mê cũng tạo cơ hội thỏa mãn mong muốn đổi mới và chia sẻ cảm xúc”.

Một nghiên cứu gần đây của San Francisco State University chỉ ra rằng những người tham gia các hoạt động sáng tạo ngoài giờ làm việc luôn cảm thấy thư thái hơn, trong trạng thái làm chủ thời gian rảnh của mình, và thường là những người có thể giúp đỡ đồng nghiệp nhiều hơn, sáng tạo trong hướng tiếp cận và giải quyết một vấn đề tốt hơn so với những người không có thói quen này.

Họ có một phương án dự phòng.

“Phương án dự phòng ở đây là một việc kinh doanh nhỏ mà bạn làm trong thời gian rảnh rỗi để theo đuổi niềm đam mê riêng của mình, trong lúc vẫn làm công việc chính thức. Nó là cơ hội đi sâu vào lĩnh vực thực phẩm, du lịch, thời trang, hoặc bất cứ niềm đam mê nào của bạn”, theo Susie Moore, một huấn luyện viên về sự tự tin.

Moore cho rằng điều tuyệt vời về công việc phụ, ngoài khoản thu nhập thêm, là nó cho phép bạn sử dụng năng lực mà ở công việc chính bạn không có cơ hội phát huy và tạo sức ảnh hưởng ý nghĩa cho bản thân, vì bạn được làm điều mình yêu thích, theo cách riêng của bạn.

Họ dành thời gian nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng.

Người thành công dùng thời gian rảnh rỗi để sạc đầy pin năng lượng. Họ biết rằng mình sẽ tập trung tốt hơn và hoàn thành được nhiều việc hơn nếu được nghỉ ngơi đầy đủ.

Theo doanhnhansaigon.vn

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

11,834 lượt xem