Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Phải Làm Gì Khi Bạn Không Biết Phải Làm Gì Với Cuộc Sống Của Mình

Đây là hướng dẫn đầy đủ để giúp bạn tìm ra những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy như bạn không biết phải làm gì với cuộc sống của mình và bạn không biết bắt đầu từ đâu để thực sự tìm ra nó, bạn sẽ thích các chiến lược và mẹo trong hướng dẫn này.

Nó không phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần hiểu chính mình.

Chúng tôi có rất nhiều thứ để trang trải, vì vậy hãy bắt đầu.

1) Năm câu hỏi trung thực bạn cần trả lời 

Nếu bạn muốn tìm ra điều gì sẽ khiến bạn hạnh phúc và bạn muốn trở thành gì trong năm, mười năm nữa, thì bước đầu tiên quan trọng nhất là chỉ cần nói chuyện với chính mình.

Thông thường chúng ta giả định quá nhiều về những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta biết về bản thân mình, nhưng sự thật là chúng ta đang thay đổi mọi lúc mà không nhận ra điều đó.

Dành thời gian để nói chuyện với bản thân, tự hỏi bản thân những câu hỏi lớn và thực sự hiểu điều gì sẽ khiến bạn hạnh phúc

Một kỹ thuật mà tôi thấy hữu ích trong việc tìm ra những gì tôi muốn làm với cuộc sống của tôi là viết nhật ký.

Bằng cách viết ra những gì tôi đang nghĩ và cảm nhận, tôi cảm thấy như mình đã rõ ràng về những gì tôi thực sự muốn làm với cuộc sống của mình.

Viết giúp tâm trí của bạn chậm lại để bạn có thể cấu trúc thông tin trong đầu. Đó cũng là một cách tuyệt vời để giải phóng và hiểu cảm xúc của bạn.

Hãy nhớ rằng một phần của việc tìm ra những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn liên quan đến sự hiểu biết và thể hiện những cảm xúc khác nhau của bạn.

Viết giúp bạn thể hiện bản thân trong một môi trường an toàn. Không ai sẽ đọc những gì bạn sắp viết.

Để bắt đầu viết, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

1) Tôi thực sự muốn gì? 

 Có thể khó để tìm ra những gì cần làm với cuộc sống của bạn, nhưng bạn phải có một ý tưởng về những gì bạn thực sự muốn.

Tất cả chúng ta đều có nhu cầu, mong muốn và mong muốn. Bây giờ là thời gian để tìm ra của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tìm ra những gì bạn muốn, nhưng bạn chưa bao giờ có thể đến đó, thì những gì bạn nghĩ bạn muốn không phải là những gì bạn thực sự muốn hoặc đó không phải là một nhu cầu đủ mạnh.

Bởi vì khi bạn thực sự muốn hoặc cần một cái gì đó, bạn tìm ra một cách.

Và không, chúng ta không nói về những thứ của người khác Tôi đang nói về mục đích và động lực của bạn trong cuộc sống vượt ra ngoài những nhu cầu và mong muốn hời hợt.

Có phải là tự do? Bảo vệ? Gia đình? Sức khỏe? Yêu? Hãy để tất cả ra ngoài và nhận biết mong muốn của bạn từ trong ra ngoài.

2) Tôi không còn sẵn sàng chấp nhận điều gì nữa?

Bạn bị bệnh gì Điều gì về cuộc sống chỉ khiến bạn trở nên cốt lõi?

Hãy suy nghĩ về nó, hãy để nó ra và hãy tìm hiểu làm thế nào bạn có thể được thực hiện với nó cho tốt.

Sự thật là, hầu hết chúng ta trở nên tự mãn. Ngay cả khi mọi thứ làm chúng tôi khó chịu, chúng tôi vẫn học cách chấp nhận nó và không bao giờ hành động.

Nếu bạn không có bất kỳ manh mối nào về việc phải làm gì với cuộc sống của mình, thì bạn cần xem xét những gì bạn không còn có thể chấp nhận.

Nếu bạn không, thì bạn sẽ không thể tiến lên. Đừng giữ lại. Thể hiện bản thân đầy đủ và tìm ra những gì thực sự khiến bạn tức giận và không thỏa mãn trong cuộc sống.

3) Điều gì làm tôi hạnh phúc?

Bạn có ghét làm việc không? Tìm nó là một việc vặt? Đã đến lúc tìm hiểu những gì bạn thực sự đam mê.

Bởi vì khi bạn đam mê, không có gì cảm thấy như công việc. Mọi thứ đều vui vẻ.

Ngay cả khi bạn bắt đầu làm những gì bạn yêu thích như một sở thích. Đó sẽ là thời gian tốt đẹp và bạn sẽ thực sự hạnh phúc khi bạn tham gia vào những gì bạn yêu thích.

4) Những thói quen hiện tại của tôi có cho phép tôi sống cuộc sống mà tôi muốn không?

Chất lượng cuộc sống của chúng tôi liên quan trực tiếp đến thói quen nền tảng của chúng tôi mà chúng tôi thường xuyên chạy hàng ngày.

Thay đổi đáng kể không xảy ra ngay lập tức. Nó mất rất nhiều lợi ích mỗi ngày.

Vì vậy, một khi bạn đã tìm ra những gì bạn thực sự muốn trong cuộc sống và những gì bạn không còn sẵn sàng chấp nhận, đã đến lúc bạn cần biết liệu bạn có thói quen đúng đắn để đạt được những mục tiêu đó hay không.

Là những gì bạn đang làm giúp bạn đạt được mục tiêu của mình? Đã đến lúc trả lời câu hỏi đó một cách nghiêm túc.

5) Làm thế nào tôi có thể thêm giá trị cho thế giới này?

Khi bạn cảm thấy lạc lõng và vô phương hướng, đây là một câu hỏi cực kỳ quan trọng để tự hỏi chính mình.

Nếu bạn không nghĩ về cách bạn có thể thêm giá trị cho thế giới xung quanh, thì bạn không nghĩ về bức tranh lớn.

Sự thật là, hầu hết mọi người không làm việc chăm chỉ. Họ muốn nhận, nhận, nhận với số lượng cho ít nhất.

Tại sao? Bởi vì hầu hết mọi người không quan tâm đến tầm nhìn dài hạn và họ chỉ quan tâm đến tầm nhìn ngắn hạn của chính họ.

Nhưng những người sống một cuộc sống thực sự trọn vẹn và thành công thì đừng nghĩ như thế. Họ nhận ra rằng không có gì trong cuộc sống trở nên dễ dàng và cần có thời gian để xây dựng bất cứ điều gì thực sự tuyệt vời.

Họ cũng hiểu rằng thế giới không xoay quanh họ. Bạn phải nghĩ về người khác và cũng giúp họ sống một cuộc sống tuyệt vời.

Trích dẫn Gandhi này tóm tắt lý do tại sao bạn cần tập trung vào người khác khi bạn cảm thấy lạc lõng:

Cách tốt nhất để tìm thấy chính mình là đánh mất chính mình trong sự phục vụ của người khác.

Một khi bạn đã trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn.

Rốt cuộc, chỉ có bạn mới có thể trả lời điều đó.

2) Lập kế hoạch hành động và đặt mục tiêu của bạn 

Bây giờ bạn đã có ý tưởng tốt hơn về những gì bạn muốn làm với cuộc sống của mình, đã đến lúc thiết lập một kế hoạch hành động.

Đừng chỉ ngồi trên đi văng và để cuộc sống trôi qua bạn, hãy ra khỏi đó và đặt ra một số mục tiêu cho chính bạn.

Nếu bạn muốn đến một điểm mà bạn đang làm những gì bạn muốn làm, bạn cần phải làm việc cho nó.

Và sự thật là, không có mục tiêu, bạn thiếu định hướng và sự tập trung.

Đặt mục tiêu cho phép bạn kiểm soát nơi cuộc sống của bạn đang hướng tới.

Dưới đây là 3 quy tắc vàng để thiết lập mục tiêu (để bạn đạt được chúng):

1) Đặt mục tiêu SMART.

Bạn có thể đã nghe nói về từ viết tắt này trước đây. Nó phổ biến vì nó hoạt động. Đây là ý nghĩa của nó:

S pecific: Mục tiêu của bạn phải rõ ràng và được xác định rõ ràng.

M EASurable: Dán nhãn số lượng và ngày chính xác. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm chi phí, bạn muốn giảm chúng xuống bao nhiêu?

A ttainable: Mục tiêu của bạn phải có thể đạt được. Nếu họ quá khó khăn, bạn sẽ mất động lực.

R elevant: Mục tiêu của bạn nên được liên kết với nơi bạn muốn đến và những gì bạn muốn làm.

T ime-ràng buộc: Đặt cho mình một thời hạn cho mục tiêu của bạn. Thời hạn buộc bạn phải hoàn thành công việc, và không trì hoãn.

2) Đặt mục tiêu của bạn bằng văn bản

Đừng chỉ dựa vào bộ não của bạn để ghi nhớ mục tiêu của bạn. Vật lý viết ra từng mục tiêu, cho dù nó nhỏ như thế nào. Đặt một dòng thông qua mục tiêu của bạn sẽ cung cấp cho bạn động lực để tiếp tục.

3) Lập kế hoạch hành động.

Bạn sẽ không đạt được mục tiêu lớn trong một ngày. Bạn cần phải viết ra các bước riêng lẻ để đạt được điều đó. Vượt qua chúng khi bạn hoàn thành chúng để cho bạn thêm động lực.

3) Sống trong thời điểm hiện tại và hành động ngay 

Chỉ có một thứ bạn có quyền kiểm soát: thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta dành những ngày mất mát trong những hối tiếc của quá khứ hoặc lo lắng về tương lai.

Nếu bạn có thể liên quan đến điều này, thì không có gì lạ khi bạn cảm thấy lạc lõng. Bạn không thể tạo ra một cuộc sống mà bạn yêu thích nếu bạn không tập trung vào hành động của mình trong thời điểm hiện tại.

Chỉ bằng cách tập trung vào những gì bạn có thể làm ngay bây giờ, bạn sẽ có thể tìm thấy chính mình và hướng tới việc tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa và có mục đích.

Tập trung vào những cơ hội không thất bại. Tập trung vào những gì bạn có thể làm, không phải những gì bạn không thể. Tập trung vào thời điểm hiện tại, không phải quá khứ hay tương lai. Trao quyền cho bản thân! Hãy - Akiroq Brost

Sống trong thời điểm hiện tại trao quyền cho bạn hành động. Nếu bạn làm theo các bước trên và bạn hiểu những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn, thì điều quan trọng là phải hành động thiết thực để biến điều đó thành hiện thực.

Dưới đây là một số mẹo để có hành động có ý nghĩa trong thời điểm hiện tại:

1) Chỉ tập trung vào các nhiệm vụ đơn lẻ, bất kể nó nhỏ như thế nào.

2) Thực hiện các nhiệm vụ của bạn trong một tốc độ chậm, thoải mái. Mang nó vào và thưởng thức nó.

3) Tối thiểu hóa việc kiểm tra những thứ như Facebook. Chúng làm bạn mất tập trung, tránh xa nhiệm vụ bạn đang làm.

4) Tự nói với bản thân: Bây giờ tôi là người Khi bạn làm điều gì đó, chỉ cần nói với chính mình những gì bạn đang làm. Nếu bạn đang đánh răng, hãy nói với chính mình và chỉ làm điều đó.

5) Bắt đầu một thực hành thiền định. Đây là một cách tuyệt vời để học cách làm dịu tâm trí của bạn và cải thiện sự tập trung của bạn. Bạn sẽ thấy rằng bạn làm việc hiệu quả hơn khi đầu óc minh mẫn và bạn biết mình cần phải làm gì.

Cuối cùng, thời gian là tài nguyên quý giá nhất mà bạn có, và mỗi giây bạn dành để làm một việc gì đó không hiệu quả, thứ gì đó không thêm gì vào giá trị của bạn như một người, là một giây khác bạn đã ném xuống cống.

Bạn đang già đi mỗi ngày và một ngày nào đó bạn sẽ thức dậy và ghét chính mình vì đã không bắt đầu con đường đến mục tiêu cuối cùng của bạn 5, 10, 20 năm trước.

Đừng phạm sai lầm đó khi bạn còn trẻ, và nếu bạn đã già, đừng tiếp tục mắc sai lầm đó ngay hôm nay.

Bắt đầu hành động ngay bây giờ.

4) Chấp nhận rằng bạn không có toàn quyền kiểm soát tương lai

Chúng tôi ám ảnh quá nhiều về sự ổn định và an ninh. Cuộc sống hiện đại đã dạy chúng ta rằng chúng ta nên luôn biết mình đang đi đâu, đang làm gì và chúng ta nên luôn có Kế hoạch A, Kế hoạch B, Kế hoạch C, Kế hoạch D, v.v.

Tuyệt vời như nó đã được chuẩn bị, tất cả sự chuẩn bị này đã làm chúng tôi đau đớn trước khả năng của những điều chưa biết. Chúng tôi rất sợ những lựa chọn không có kết quả rõ ràng đến mức chúng tôi thà không đưa ra bất kỳ lựa chọn nào cả.

Đã đến lúc chấp nhận. Chấp nhận rằng cuộc sống là không chắc chắn và tương lai là không chắc chắn. Một khi bạn đã chấp nhận điều đó, bạn có thể tập trung vào việc thực hiện hành động có ý nghĩa để tạo ra một cuộc sống mà bạn yêu thích.

Tương lai của bạn được quyết định bởi tất cả những hành động nhỏ bạn làm mỗi ngày. Nếu chúng ta theo đuổi ước mơ của mình, làm những gì chúng ta muốn làm và không đi lạc khỏi những con đường chúng ta chọn, thì không có lý do gì bạn sẽ không đến đích mà bạn đang tìm kiếm.

Trong khi bạn sẽ không bao giờ có thể dự đoán được tương lai, bạn có thể cố gắng hết sức để có được tương lai bạn muốn.

5) Bắt đầu tiết kiệm

Mẹo này có thể thực tế hơn các mẹo khác trong danh sách, nhưng điều đó không làm cho nó ít quan trọng hơn.

Tiền là một phần không thể phủ nhận của xã hội, và có tiền để theo đuổi ước mơ của bạn là hoàn toàn cần thiết.

Cho dù đó là đi học, đi du học, làm việc ở nơi khác, bắt đầu kinh doanh hoặc dành một hoặc hai năm đi du lịch, bạn sẽ cần tiền để làm những việc này.

Hãy chắc chắn rằng bạn không bị kẹt tiền lương sống để trả lương, nếu không bạn sẽ không bao giờ có thời gian hoặc nguồn lực để theo đuổi những gì bạn muốn.

Cho dù bạn có thu nhập cao hay thu nhập thấp, có hai nguyên tắc đơn giản để tiết kiệm tiền:

1) Giải quyết nợ lãi suất cao trước tiên: Để bắt đầu tiết kiệm nhiều hơn, bạn phải giải quyết khoản nợ của mình, đặc biệt là nợ lãi suất cao buộc bạn phải trả các khoản phí và lãi suất cực kỳ cao.

2) Cắt giảm chi phí: Khá đơn giản. Hãy xem tất cả các chi phí của bạn và tìm ra những gì bạn thực sự có thể cắt giảm. $ 5 một ngày kết thúc là $ 140 một tháng. Giữ ngân sách của bạn nạc và chi tiêu trong chừng mực. Một lời khuyên phổ biến khác từ các chuyên gia tài chính là quy tắc 50/30/20.

Điều đó có nghĩa là ít nhất 20% thu nhập của bạn nên dành cho tiết kiệm. Trong khi đó, 50% khác nên hướng tới sự cần thiết, trong khi 30% dành cho các mặt hàng tùy ý.

6) Chấp nhận sự khó chịu 

Chúng tôi dành rất nhiều thời gian để cố gắng để được thoải mái. Chúng ta cần nhiệt độ phòng hoàn hảo, đồ uống hoàn hảo, bộ đồ ngủ hoàn hảo, chiếc ghế hoàn hảo.

Nhưng sự thoải mái có nghĩa là bạn không thúc ép bản thân; thoải mái có nghĩa là cơ thể bạn đang trong trạng thái thư giãn

Nếu bạn muốn một cái gì đó, bạn cần phải làm bất cứ điều gì bạn có thể để có được nó, ngay cả khi điều đó có nghĩa là làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn trong một thời gian.

Hầu hết chúng ta ghét trải qua những cảm xúc như lo lắng và căng thẳng, nhưng nếu chúng ta chủ động tránh những cảm xúc này, điều đó có nghĩa là chúng ta không sống một cuộc sống đầy đủ.

Thật không may, những cảm xúc như thế này là một phần của con người và chúng ta càng có thể trải nghiệm chúng, chúng ta sẽ càng thoát ra khỏi cuộc sống.

Thử những điều mới cho phép chúng ta tìm ra những gì chúng ta thực sự muốn làm với cuộc sống của chúng ta.

Chúng ta chỉ có được cuộc sống một lần - vì vậy hãy đắm chìm trong cuộc sống bằng mọi cách có thể - tốt, xấu, ngọt đắng, đau lòng - tất cả mọi thứ!

Đây là một trích dẫn tuyệt vời của Linh hồn Osho:

Trải nghiệm cuộc sống theo mọi cách có thể - tốt xấu, ngọt đắng, ngọt tối, mùa hè-mùa đông. Trải nghiệm tất cả các nhị nguyên. Đừng sợ trải nghiệm, bởi vì bạn càng có nhiều kinh nghiệm, bạn càng trưởng thành hơn.

7) Tìm ai đó đã làm những gì muốn làm

Nếu bạn đang vật lộn để tìm ra những bước cần thực hiện để đến nơi bạn muốn làm, hãy tìm một người đã ở đó.

Điều tuyệt vời của thế giới ngày nay là bất cứ điều gì bạn có thể muốn làm đã được thực hiện bởi người khác.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà văn, một diễn viên, một nghệ sĩ, một doanh nhân tuyệt vời, tất cả các thông tin có sẵn cho bạn trực tuyến.

Và nếu bạn muốn có một số kinh nghiệm cá nhân, thì hãy ra ngoài và làm điều đó tình nguyện tại một tổ chức hoặc hỏi một chuyên gia nếu bạn có thể theo dõi họ trong một ngày hoặc một tuần. Ai biết được: bạn có thể thấy rằng một điều mà bạn có thể đam mê.

8) Hãy tự tin vào chính mình

Vì vậy, nhiều người trong chúng ta không theo đuổi những gì chúng ta thực sự muốn trong cuộc sống bởi vì chúng ta cảm thấy rằng chúng ta không đủ tốt. Tự nghi ngờ leo vào và nó ngăn chúng ta hành động.

Nhưng cũng như khó khăn, bạn phải vượt lên trên nó và trở nên tốt hơn. Biết giá trị của bạn. Thay đổi suy nghĩ tiêu cực của bạn thành suy nghĩ tích cực.

Và tôi biết, điều này nói dễ hơn làm khi bạn lạc vào một vòng lặp tiêu cực liên tục, nhưng những điều tốt đẹp cần có thời gian. Phải mất thời gian và nỗ lực để điều chỉnh lại bộ não của bạn để lạc quan và tự tin hơn.

Hãy nhớ rằng, điều duy nhất bạn có quyền kiểm soát là hành động của bạn. Khi tâm trí của bạn nói với bạn rằng bạn không thể làm điều gì đó, hãy chứng minh điều đó sai! Đó là đầy tớ của bạn, không phải chủ nhân của bạn.

Bạn chỉ có được cuộc sống một lần, vì vậy bạn cũng có thể tin tưởng vào bản thân và tận dụng tối đa nó.

9) Luôn luôn nói có

Cơ hội luôn ở ngoài đó, bạn chỉ cần nói đồng ý. Ngay cả khi cơ hội dường như hoàn toàn không liên quan đến những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn, nó không bao giờ đau đớn để nói có.

Bởi vì kinh nghiệm chồng chất và học hỏi không bao giờ ngăn cản mọi thứ bạn làm và tương tác trở thành một phần của bạn.

Khi quyết định làm gì với cuộc sống của bạn, điều đầu tiên bạn cần học là làm thế nào để đưa ra lựa chọn.

Vào cuối ngày, bạn muốn nhìn lại cuộc sống của mình khi biết rằng bạn đã lựa chọn, thay vì ngồi ở nhà sợ họ.

Bây giờ đi, có được cuộc sống của bạn trên đường.

Tổng hợp

Để tìm ra những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn, hãy làm theo các bước sau:

1) Hãy trung thực và tự hỏi mình những câu hỏi sau: Tôi thực sự muốn gì? Những gì tôi không còn sẵn sàng để chấp nhận? Cái gì làm tôi hạnh phúc? Có phải thói quen hiện tại của tôi cho phép tôi sống cuộc sống mà tôi muốn?

2) Lập kế hoạch hành động và đặt mục tiêu của bạn: Đặt mục tiêu SMART và viết chúng thành văn bản. Bước nhỏ dẫn đến việc đạt được một mục tiêu lớn.

3) Sống trong thời điểm hiện tại và hành động ngay:  Nếu bạn làm theo các bước trên và bạn hiểu những gì bạn muốn làm với cuộc sống của mình, thì điều quan trọng là phải hành động thiết thực để biến điều đó thành hiện thực.

4) Chấp nhận rằng bạn không có toàn quyền kiểm soát tương lai: Chấp nhận rằng cuộc sống không chắc chắn và tương lai không chắc chắn. Một khi bạn đã chấp nhận điều đó, bạn có thể tập trung vào việc thực hiện hành động có ý nghĩa để tạo ra một cuộc sống mà bạn yêu thích.

5) Bắt đầu tiết kiệm: Tiền là một phần không thể phủ nhận của xã hội, và có tiền để theo đuổi ước mơ của bạn là hoàn toàn cần thiết.

6) Chấp nhận sự khó chịu: Nếu bạn muốn một cái gì đó, bạn cần làm bất cứ điều gì có thể để có được nó, ngay cả khi điều đó có nghĩa là làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn trong một thời gian.

7) Tìm ai đó đã thực hiện những gì muốn làm: Nếu bạn đang cố gắng tìm ra những bước cần thực hiện để đến nơi bạn muốn làm, hãy tìm một người đã ở đó.

8) Hãy tự tin vào bản thân: Hãy nhớ rằng, điều duy nhất bạn có quyền kiểm soát là hành động của bạn. Khi tâm trí của bạn nói với bạn rằng bạn không thể làm điều gì đó, hãy chứng minh điều đó sai! Đó là đầy tớ của bạn, không phải chủ nhân của bạn.

9) Nói có: Vào cuối ngày, bạn muốn nhìn lại cuộc sống của mình khi biết rằng bạn đã lựa chọn, thay vì ngồi ở nhà sợ họ.


Nguồn : hackspirit.com

135 người xem


Bình luận (0)