Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public10 tháng trước

Sự Thật Về Một Số Trung Tâm IELTS Mà Bạn Cần Biết

Hiện nay, theo hướng hội nhập toàn cầu đòi hỏi con người phải luôn luôn học tập, phát triển và phấn đầu trở thành một công dân toàn cầu. Để làm được điều ấy, điều kiện không thể thiếu được, đó là khả năng sử dụng tiếng anh- ngôn ngữ dùng phổ biến trên thế giới.

Đối với giới trẻ, đặc biệt là sinh viên, IELTS là mục tiêu mà bạn nào cũng mong muốn có được. Bởi IELTS đảm bảo rằng bạn sẽ không thể "chết đói" nếu có nó trong xã hội này. Vì thế mà nhu cầu học IELTS ngày càng tăng mạnh. Cũng chính vì lẽ ấy, mà dạy IELTS hiện nay ở Việt Nam đang là một trong những trào lưu kinh doanh siêu lợi nhuận và có rất nhiều thầy cô đang cạnh tranh nhau để thu hút học sinh đến học.

  1. Không phải học xong là bạn sẽ được 8.0 như đồn thổi                          

    Khi đến một số trung tâm,bạn sẽ thấy họ show bằng IELTS của một số bạn giỏi được 8.0 IELTS ra cho bạn xem. Đừng hy vọng, đừng mừng rỡ vội vì đây chỉ là một số phần tử rất ít ỏi mà đã đạt được kết quả đó sau khi học ở trung tâm. Còn những thành viên khác không đạt được kết quả như vậy ở trung tâm sẽ chiếm hầu hết nhưng tất nhiên là họ sẽ không "phô" ra cho bạn xem rồi . Trình ra những chứng chỉ IELTS của một số bạn giỏi là cách để làm cho bạn lầm tưởng rằng ai học ở đó ra cũng sẽ như thế. Nhưng thực tế, nếu bạn không có ý thức và không quyết tâm học thì bạn vẫn là zero. Còn những bạn vốn dĩ đã chăm chỉ, cần cù thì dù có học hay không học ở Trung tâm thì sớm muộn bạn ấy vẫn sẽ đạt được thang điểm cao như vậy.
  2. Đi học thêm không chỉ là MẤT TIỀN mà còn mất cả thời gian, công sức    
    Cứ đi học thêm là mất tiền, đấy là chuyện đương nhiên. Song, tiền mất tật mang. Với kết quả đạt được của bạn nhiều khi sẽ không xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Thậm chí, bạn còn bị mất đi nhiều thời gian và công sức hơn nữa.    - Bạn bị mất thời gian cho việc đi đi về về. Và đây là khoảng thời gian vô nghĩa. Trong khi đó với khoảng thời gian này, bạn có thể tự "cày" được rất nhiều kiến thức tại nhà rồi. Ngoài ra còn thời gian gặp gỡ bạn bè, bị tắc đường, rồi giải trí, rồi ăn uống... sẽ là rất mất thời gian.                                 - Bạn mệt mỏi, chán nản khi phải ngồi nghe giảng suốt 1,5-2 tiếng đồng hồ. Bạn cảm thấy áp lực và căng não. Từ đó, khi về đến nhà, bạn chẳng còn hơi sức đâu mà xem lại, học lại bài vở nữa. Bởi thời gian là có hạn; đặc biệt, sức khỏe của con người cũng luôn có hạn.
  3. Bạn rất dễ dàng bị lừa                                                                           
    Bạn không biết đấy thôi, có một số tài liệu và kiến thức có sẵn rất nhiều trên mạng và được họ dowload về cho bạn dùng. Trong khi ấy, bạn có thể tự dowload về học mà cũng không phải mất tiền đến lớp học thêm. Cái họ hơn bạn là nguồn thông tin rộng rãi. Vì thế, hãy chịu khó tìm hiểu và mầy mò trên internet. Không có gì mà trên internet không có cả. Chẳng qua là bạn lười nên không biết mà thôi.                                                                                      Điều quan trọng, tôi muốn nói với bạn rằng: đừng hoang mang, lo sợ khi thấy bạn bè đổ xô đi học thêm ielts nơi này nơi nọ. Họ có điều kiện, họ đi học. Nhưng chưa chắc họ đã học tốt bằng bạn. Quan trọng là ở chính bạn, ở sự quyết tâm, kiên trì và nghị lực ở chính con người bạn. Có thể một số trung tâm dạy ielts sẽ rất ghét bài viết này của tôi. Nhưng tôi hy vọng rằng các bạn đủ hiểu biết và tự tin với những gì các bạn tin tưởng. Hãy tin vào chính mình !

416 người xem


Bình luận (0)