Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public11 tháng trước

Thời Điểm Vàng Để Ôn Thi Ielts Bạn đã Biết?

Việc học và ôn thi để lấy chứng chỉ ngoại ngữ càng được đầu tư sớm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Tuy nhiên không phải ai cũng đã chuẩn bị cho mình một nền tảng đủ tốt để thi bất kì lúc nào mình muốn. Vậy thì khi nào là “thời gian vàng” để ôn thi Ielts đối với từng đối tượng cụ thể?

 

Du học

Đối với đối tượng là các bạn học sinh/sinh viên có ý định đi du học thì việc ôn thi nên diễn ra từ sớm, khoảng từ 1 năm trở lên trước khi du học. Kết quả IELTS thường tương xứng với thời gian bạn bỏ ra để luyện tập với tiếng Anh. Nếu có ý định thi IELTS trong tương lai, bạn hãy bắt đầu học ngay khi có thể. Bạn sẽ mất vài tháng (từ 3-6 tháng tuỳ trình độ hiện tại của bạn) để ôn thi, thi và nhận kết quả. Hơn nữa, điểm phải được nộp vào các trường từ năm trước/kì trước để các bạn có thể nhập học vào năm tiếp theo một cách hợp lệ.

Kinh nghiệm của các bạn du học sinh cũng cho thấy rằng việc ôn thi ielts sớm sẽ giúp bạn “nhẹ gánh” lo âu đi và tập trung vào việc làm hồ sơ, chọn trường, chỗ ở,...Nhất là đối với các bạn có ý định du học Mỹ, còn phải vượt qua một kì thi SAT được đánh giá là khó hơn nhiều so với Ielts!

Tốt nghiệp

Hiện nay, các trường đại học/cao đẳng trong nước cũng đã có những tiêu chuẩn về khả năng ngoại ngữ đầu ra cho sinh viên của mình. Tuỳ vào trường các bạn đang theo học, ngành học và ngôn ngữ các bạn lựa chọn mà có những yêu cầu khác nhau về điểm số. Tuy nhiên, mức điểm đối với các trường không “nặng” ngoại ngữ là từ 5.0 – 6.0, với các trường sử dụng nhiều ngoại ngữ/ chuyên ngoại ngữ sẽ giao động từ 6.0-7.0. Ngoài ra, cũng có sự khác biệt giữa các chương trình học, từ cơ bản (5.0 -6.0) đến chất lượng cao (6.0-6.5), hay liên kết quốc tế (6.5 trở lên),...

Về thời gian ôn và thi, các bạn cũng nên ôn thi từ sớm, khoảng năm 3 (nếu học hệ 4 năm) và năm 4 (nếu học hệ 5 năm). Ôn thi sớm hơn một năm so với năm tốt nghiệp sẽ giúp các bạn tập trung tốt hơn cho việc ôn thi của mình, tránh bị quá tải vào năm cuối khi các bạn có quá nhiều thứ phải lo như thi hết học phần, hoàn thành khoá luận, thực tập, làm hồ sơ, kỉ yếu,...Hơn nữa, chứng chỉ Ielts có giá trị trong vòng 2 năm nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tấm bằng này để xin thực tập, tốt nghiệp và xin việc chính thức một năm sau tốt nghiệp.

Đi làm

Để bản thân là một ứng cử viên sáng giá trong thi trường việc làm đang ngày càng cạnh tranh như hiện nay, chứng chỉ ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc. Chúng sẽ là điểm cộng và lợi thế của bạn trong quá trình xin việc, làm việc cũng như thăng tiến sau này. Vậy nên, bất kì ai, đã hay chưa có việc làm, công việc ổn định hay chỉ tạm thời, muốn thăng tiến hay chỉ muốn giữ vị trí hiện tại đều nên ôn thi Ielts NGAY! Vì sao ư? Vì khi có ngoại ngữ trong tay, bạn làm việc chuyên nghiệp hơn, tư duy đa chiều hơn, từ đó có khả năng được cất nhắc hơn, có nhiều cơ hội hơn và được tín nhiệm hơn trong công việc hiện tại.

Không giống như học sinh hay sinh viên, đang trong quá trình hoàn thiện các kĩ năng của bản thân nên lộ trình ôn thi có thể sắp xếp linh hoạt được, những người đã đi làm luôn cần chứng chỉ ngoại ngữ càng sớm bao nhiêu càng thuận lợi cho sự nghiệp bấy nhiêu.

Với những lời khuyên trên đây, mong rằng Ybox có thể giúp các bạn trong việc đặt cho mình một lộ trình ôn thi phù hợp!

                                             -----------------------------------------------------

                                                            Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.

                                               Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

2,091 người xem


Bình luận (0)