Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

publictháng trước

[ToMo] Làm Gì Khi Bạn Cảm Thấy Tuyệt Vọng? 7 Điều Sau Đây Sẽ Giúp Bạn

Tôi cá là bạn không biết phải làm gì khi cảm thấy tuyệt vọng, không sao đâu, nhiều người trong chúng ta đều trải qua cảm giác này, đó là lý do tại sao chúng ta cần có những suy nghĩ tích cực.

Sự tuyệt vọng đến với chúng ta thường xuyên hơn ta muốn. Cảm giác này cứ lặp đi lặp lại, và hãy cứ tiếp tục tiến lên phía trước. Nhưng tôi sẽ nói rằng, điều đó không hề dễ dàng. Nếu bạn không biết phải làm gì với cảm giác vô vọng của mình, vậy thì bạn không đơn độc. Đôi khi tôi cũng không có cách giải quyết. Phải dành thời gian ở một mình để tìm ra một vài ý tưởng giúp giải quyết cảm xúc suy nhược này.

Làm gì khi bạn cảm thấy tuyệt vọng?

Vào những ngày đẹp trời, tốt nhất là bạn nên làm việc. Hãy làm những việc bạn thích làm và hoàn thành những công việc phải làm. Lý do là: vào những ngày bạn cảm thấy tuyệt vọng, bạn sẽ không cảm thấy muốn làm việc năng suất. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã ngập đầu trong công việc, khi cảm thấy như vậy, bạn phải học cách kéo bản thân khỏi vực sâu của sự tuyệt vọng. Dưới đây là một vài ý tưởng.


1. Nhắc nhở bản thân

Vào lần đầu tiên cảm thấy tuyệt vọng, hãy nhớ rằng bạn không bao giờ cảm thấy bản thân năng suất mãi được. Ngay cả trong trường hợp tồi tệ nhất là trầm cảm, bạn sẽ có những ngày tốt lành. Và những ngày tốt đẹp hơn sẽ đến, điều gì rồi cũng sẽ thay đổi, và mọi thứ cuối cùng sẽ thay đổi. Tình trạng tuyệt vọng, dù nghiêm trọng đến mấy cũng không thể tồn tại mãi mãi.


2. Đối xử tốt với bản thân

Khi bạn bắt đầu cảm thấy muốn bỏ cuộc, hãy làm điều gì đó tốt cho bản thân. Đừng ích kỷ mà thỉnh thoảng hãy nuông chiều bản thân bằng cách ngủ thêm một tí hoặc mua cho mình một món quà. Nếu điều đó làm bạn vui và không làm hại người khác, thì hãy làm đi nhé!

Hãy dành thời gian ở một mình để xem các chương trình yêu thích, đọc một cuốn sách hay thậm chí là lái xe để giải tỏa suy nghĩ. Hãy suy nghĩ cho chính bạn và sau đó bạn có thể quay lại làm những việc cho người khác.


3. Khóc


Nhiều người trong chúng ta bắt đầu cảm thấy tuyệt vọng và không biết làm thế nào để cảm thấy tốt hơn, rồi có những người có cách giải quyết đơn giản nhất, khóc. Đúng vậy, hãy sống thật với cảm xúc của bạn và để nước mắt được tuôn rơi.

Có thể bạn đã nghe mọi người nói với bạn rằng hãy ngừng khóc và suy nghĩ tích cực, nhưng điều này có thực sự tốt không? Tôi nghĩ là không. Tôi nghĩ rằng khóc là để giải tỏa áp lực, có thể cải thiện phần nào cảm giác tuyệt vọng đó, đáng để thử đấy chứ?


4. Thừa nhận cảm xúc của bạn

Khi bạn cảm thấy tuyệt vọng, nó không chỉ bộc phát. Hẳn là có điều gì đó trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy trống rỗng như thế này. Có thể bạn không hạnh phúc trong một mối quan hệ, hoặc có thể bạn đang đối mặt với sự cô đơn.

Có một lý do khiến bạn cảm thấy vô vọng và cho đến khi bạn thừa nhận nó là gì, bạn không thể cảm thấy tốt hơn. Đó là bởi vì có rất nhiều lí do khiến bạn cảm thấy tuyệt vọng. Sau đó, bạn có thể tiến lên phía trước.


5. Nhìn thấy những điều tốt đẹp

Ngay cả trong đêm tối tăm nhất, một ngọn đèn nhỏ cũng tạo nên dấu ấn, nó có thể chiếu sáng nhiều hơn những gì tưởng chừng có thể. Tương tự với điều này, cảm giác tuyệt vọng cũng không chiếm lấy toàn bộ cuộc sống của bạn. Tôi hứa với bạn, ngay cả trong tình huống xấu nhất, ta vẫn luôn tìm thấy được điều tươi sáng.

Bạn muốn biết phải làm gì khi cảm thấy tuyệt vọng, hãy nhìn xung quanh và quan sát những điều nhỏ bé, những điều đẹp đẽ cũng tạo nên một mảnh ghép mang tên cuộc sống. Nếu bạn thấy được những điều tốt đẹp, bạn có thể có hy vọng.


6. Chia sẻ với những người khác

Để xua tan nỗi tuyệt vọng, bạn có thể chia sẻ những hy vọng và ước mơ mà bạn có. Trong khi bạn có thể đang phải vật lộn với chứng trầm cảm, chỉ cần một chút suy ngẫm về mục tiêu thực sự của bạn trong cuộc sống có thể nhắc bạn về những giấc mơ còn đang dở dang.

Tin tôi đi, dù bạn có đang buồn tới đâu thì vẫn có điều gì đó bị chôn vùi có thể mang lại ánh sáng cho cuộc đời bạn. Bạn cần một người bạn tốt hoặc một người thân đáng tin cậy trong gia đình để tâm sự những điều này. Hãy chia sẻ những điều tốt đẹp với người khác và họ có thể giúp đỡ bạn trên con đường thoát khỏi bóng tối.


7. Ghi nhớ những thành công trong quá khứ

Trong quá khứ, có những khoảnh khắc tuyệt vọng, những ngày tuyệt vọng và thậm chí là những khoảng thời gian dài tuyệt vọng. Bạn biết gì không? Bạn đã vượt qua tất cả. Khi bạn không biết phải làm gì khi đang cảm thấy tuyệt vọng, bạn có thể nghĩ về thời gian trước kia, khoảng thời gian mà bạn cũng đang thấy tuyệt vọng.

Bạn đã từ bỏ? Không. Vì vậy, với suy nghĩ này, hãy tận dụng sức mạnh đó từ bên trong và sử dụng nó để chống lại những cảm giác tiêu cực mà bạn đang phải đối mặt và có thể bạn có thể xoay chuyển chúng một lần nữa. Thực tế, tôi biết bạn có thể làm được.


Luôn có hi vọng cho những người tuyệt vọng

Trước khi bắt đầu làm việc với bất cứ điều gì, hãy lấy lại sức mạnh, phẩm giá, sự chính trực và niềm tin của mình. Bạn biết rằng mình có thể đánh bại sự tuyệt vọng, như bao lần trước đây. Một lần nữa, bạn có thể tìm thấy mục đích lớn lao trong cuộc đời mình. Điều đó đã xảy ra với tôi, và tôi đã tìm ra giải pháp. Tôi biết bạn cũng có thể chiến thắng.

Tôi hy vọng những lời khuyên này có thể giúp bạn bình tĩnh trở lại và biết phải làm gì khi cảm thấy tuyệt vọng. Bạn đã làm được điều đó, và bạn có thể làm lại! Mặc dù có thể đã có nhiều lần tồi tệ, nhưng bạn đừng bao giờ quên những thành công của mình.

Chúc bạn may mắn!

----------
Tác giả: Sherrie Hurd, A.A

Link bài gốc: What to Do When You Are Feeling Hopeless? 7 Things That Help

Dịch giả: Bùi Thảo Chi - ToMo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: [Tên dịch giả] - Nguồn: ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày.

(***) Trở thành Tình nguyện viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

3,784 người xem


Bình luận (0)