Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public3 năm trước

[TopTip] Top 6 Bí Ẩn Chưa Có Lời Giải Đáng Sợ Nhất Mọi Thời Đại (Kỳ 2)

Xung quanh thế giới kỳ diệu của chúng ta vẫn còn rất nhiều những câu chuyện bí ẩn đến khó tin. Để tiếp nối các câu chuyện kỳ lạ, rùng tợn nhưng có phần thú vị ở kỳ 1. Chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu về những câu chuyện bí ẩn chưa có lời giải đáp đáng sợ nhất mọi thời đại kỳ 2.

1. Những đứa trẻ nhà Sodder

Tại bang Tây Virginia, Mỹ, có một cặp vợ chồng Geogre và Jennie Sodder. Họ có với nhau 10 người con. Thảm họa ập đến với gia đình Sodder khi ngôi nhà của họ bị thiêu rụi vào đêm trước Giáng sinh năm 1945. Rất may mắn là 5 trong số 10 đứa trẻ nhà Sodder vẫn còn sống, tuy vậy 5 đứa trẻ còn lại thì biến mất một cách rất bí ẩn. Khi tiến hành tìm kiếm lũ trẻ, người ta không thể tìm thấy hài cốt hay bất cứ thứ gì liên quan đến chúng tại hiện trường vụ hoả hoạn. Kể lại sự việc, trong lúc đám lửa đang bùng cháy, ông George cố gắng cứu những đứa con của mình bằng cách sử dụng chiếc xe tải chở than nhưng điều kỳ lạ là nó không thể hoạt động. Còn đường dây điện thoại nối vào nhà Sodder thì lạ bị cắt đứt.

Một phụ nữ tuyên bố rằng mình đã nhìn thấy 5 đứa trẻ bị mất tích trong một chiếc xe hơi chạy ngang qua khi ngôi nhà của gia đình Sodder đang bị lửa thiêu cháy. Một phụ nữ khác ở khách sạn Charleston, sau khi xem ảnh của bọn trẻ trên báo đã liên lạc và cho biết cô nhìn thấy 4 trong số 5 đứa trẻ mỗi tuần sau vụ hoả hoạn. Người phụ nữ nói rằng: “Chúng đi cùng 2 phụ nữ và 2 người đàn ông, tất cả đều là người Ý. Tôi đã cố gắng nói chuyện với bọn trẻ một cách thân thiện nhưng những người đàn ông tỏ ra tức giận và không cho phép”. Từ những lời kể trên, gia đình Sodder đã cho rằng 5 đứa trẻ đã bị bắt cóc nhằm mục đích tống tiền hoặc để ép ông George tham gia vào tổ chức Mafia địa phương (nhà Sodder là những người nhập cư Ý), hoặc có thể để trả đũa việc ông George chỉ trích thẳng thắn chính phủ Ý.

Gia đình Sodder đã rất nỗ lực tìm lại người thân của mình, họ treo ảnh của 5 đứa trẻ mất tích trên quốc lộ 16 cùng phần thưởng cho ai cung cấp thông tin giúp tìm ra chúng. FBI cũng đã vào cuộc để tìm kiếm lũ trẻ tuy nhiên vẫn không có kết quả. Năm 2015, người con út của nhà Sodder, Sylvia, 72 tuổi, vẫn không tin anh chị em của mình đã chết trong đám cháy và luôn không ngừng tìm kiếm tung tích của họ.

 

2. Kỳ án đèo Dyatlov

Vào đêm đầu tiên của tháng 2 năm 1959, có 9 người trượt tuyết đã chết một cách bí ẩn tại khu vực ngày nay là lãnh thổ nước Nga. Đêm hôm đó, cả nhóm dựng trại trên một con đèo, cùng nhau thưởng thức bữa tối và chuẩn bị đi ngủ. Nhưng một sự cố thảm khốc đã xảy ra và bọn họ không bao giờ quay trở về được nữa.

Ngày 26/2/1959, đội tìm kiếm phát hiện căn lều bỏ không của 9 người này bị xé toạc từ bên trong. Xung quanh khu vực có dấu chân của cả nhóm, một số người đi tất, số khác đi giày, một số người đi chân trần. Tất cả họ đều tiến về bìa rừng gần đó. Tại nơi 2 thi thể đầu tiên được tìm thấy trong tình trạng không mặc quần áo ngoài và chỉ mặc đồ lót. Ban đầu, họ được cho là tử vong do hạ thân nhiệt nhưng kết quả khám nghiệm pháp y sau đó phát hiện thêm nguyên nhân mới. Một người bị chấn thương bởi một cuộc tấn công tàn bạo, một người bị bỏng cấp độ 3, một người nôn ra máu, một người bị mất lưỡi trong khi một vài bộ quần áo bị nhiễm phóng xạ.

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra như nguyên nhân sự việc đến từ sự can thiệp của Cơ quan An ninh quốc gia Liên Xô (KGB), sử dụng ma túy quá liều, vật thể bay không xác định (UFO) hay trọng lực dị thường và người tuyết tấn công. Đã có một nhà làm phim tài liệu đưa ra giả thuyết liên quan tới một hiện tượng đáng sợ nhưng có thật được gọi là "sóng hạ âm". Trong đó, gió tương tác với địa hình tạo ra tiếng động khó nghe, có thể gây ra cảm giác buồn nôn, sợ hãi, ớn lạnh, lo lắng, nhịp tim tăng và khó thở. Những tác động này đã dẫn đến cái chết bất thường của 9 người trượt tuyết. Đến nay nguyên nhân của vụ án này vẫn khiến rất nhiều người tò mò và rung mình khiếp sợ khi nghe về sự việc đã xảy ra.

 

3. Hồn ma Của Fredy Jackson

Một bức ảnh tập thể được chụp năm 1919, với sự hiện diện của phi đội RAF cùng cơ trưởng Victor Goddar. Sự việc trở nên đáng sợ khi người ta phát hiện sự có mặt của một nhân vật phía sau người đàn ông đứng thứ 4 bên trái, hàng đầu tiên, đó chính là Freddy Jackson người thợ máy đã chết do một ta nạn hy hữu với cánh quạt máy bay chỉ 2 ngày trước khi bức ảnh được bấm máy. Ông Goddar gọi toàn bộ phi đội đã có mặt để xác nhận liệu đây có phải là một trò đùa quái ác hay chính là linh hồn của Jackson hiện về. Và khiếp sợ hơn, tấm ảnh ấy được chụp cùng lúc lễ tang của Jackson được diễn ra. Vào thời điểm khi công nghệ ghép ảnh chưa hề phát triển, vậy tại sao Fredy Jackson lại xuất hiện trong bức ảnh ấy?

 

4. Bản thảo Voynich

Bản thảo Voynich là một cuốn sách chép tay gồm 250 trang và được coi là “Bản viết tay bí ẩn nhất thế giớ”. Trong bản thảo này bao gồm các hình vẽ minh họa về thực vật kỳ lạ không giống bất kỳ loài nào đã biết và được viết bằng một hệ chữ viết chưa từng được ghi nhận trong lịch sử nhân loại. Bản thảo được đặt theo tên một nhà buôn bán sách Ba Lan mua nó vào năm 1912 là Wilfrid M.Voynich. Thông qua phân tích carbon phóng xạ người ta xác định rằng bản thảo Voynich xuất hiện vào khoảng thế kỷ 15 (giai đoạn 1404-1438) và có thể đã được viết ở miền Bắc nước Ý trong thời kỳ Phục hưng. Người ta tin rằng bản thảo Voynich được dùng như một văn bản y khoa và như là một cuốn sách giáo khoa dành cho các nhà giả kim thuật. Chủ sở hữu đầu tiên của bản thảo là Georg Baresch (1585–1662), một nhà giả kim từ Prague, Cộng hòa Czech. Ông đã cố gắng điều tra nguồn gốc của bản thảo nhưng không có kết quả. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm hiểu về nội dung được viết trong bản thảo Voynich.

 

5. Hai đứa trẻ da xanh ở Woolpit

Woolpit là một ngôi làng ở Anh, tại nơi này vào thế kỷ thứ 12 đã xảy ra một câu chuyện kỳ lạ. Để đàn gia súc không bị tấn công bởi bầy sói, dân làng thường đào những chiếc hố sâu xung quanh. Vào một buổi sáng sớm, dân làng nghe thất tiếng động dưới hố, khi họ đến kiểm tra thì phát hiện có 2 đứa trẻ ở trong đó, một trai và một gái. Kỳ lạ thay, hai đứa trẻ này không rõ lai lịch này có một làn da màu xanh lá rất kỳ quái, chúng mặc trên người những bộ quần áo quái lạ và nói chuyện với ngôn ngữ mà không ai hiểu được. Sau khi được cứu lên, người dân Woolpit đưa chúng trở về làng và được một địa chủ giàu có nhận nuôi. Hai đứa trẻ này không chịu ăn gì ngoài hạt đậu xanh sống.

Chúng  dần dần thích nghi với cộng đồng mới tuy nhiên ít lâu sau bé trai đã qua đời. Đứa bé gái còn lại thích nghi với việc ăn thực phẩm và sống trong môi trường khác tốt hơn. Dần dần, màu da xanh của cô bé đã biến mất, trở thành màu da giống người bình thường. Thậm chí sau này khi trưởng thành cô bé còn lấy chồng và sinh con như những người khác. Cô bé kể rằng cô và anh mình đã từng sống dưới lòng đất ở vùng Saint Martin, do lạc đường nên vô tình rơi vài bẫy sói.

Tuy câu chuyện này nghe rất hoang đường nhưng các nhà sử học cho rằng có thể nó hoàn toàn có thật. Trên thực tế, tại Anh cũng nơi mang tên Fornham St. Martin nằm gần Woolpit và việc cô bé nói mình đến từ Saint Maritin là có lý. Về làn da xanh lá của 2 đứa trẻ, các nhà sử gia giải thích rằng có thể do chúng dưới lòng đất, không được tiếp xúc nhiều với ánh sáng và thức ăn chỉ là hạt đâu xanh sống nên đã hình thành màu da như vậy. Câu chuyện về 2 đứa trẻ da xanh ở làng Woolpit cũng giống với các câu chuyện thần thoại, dân gian khác. Xuất xứ của 2 đứa trẻ này vẫn chỉ là những lời suy đoán chưa thể xác thực. Tuy nhiên đây vẫn là một câu chuyện nổi tiếng đầy thú vị tại làng Woolpit.

 

12. Những "bức tượng sống"

Từ năm 1917 đến năm 1928, đã xuất hiện một căn bệnh lạ mang tên "Encephalitis lethargica (EL, hay còn gọi là bệnh ngủ). Có it nhất 500.000 người mắc phải căn bệnh kỳ quái này, mà khi đó các nạn nhân đang còn sống và có ý thức đột nhiên cảm thấy họ ở trạng thái đông cứng không thể giải thích được. Căn bệnh lần đầu tiên xuất hiện ở châu Âu và nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Nó trở thành dịch bệnh ở Bắc Mỹ, châu Âu và Ấn Độ vào năm 1919, khiến hơn 1 triệu người thiệt mạng.

Những người sống sót thường bị khóa lại trong cơ thể và không thể tiếp xúc với thế giới xung quanh, tuy nhiên họ vẫn nhận thức đầy đủ về môi trường bên cạnh. Mặc dù đôi khi bệnh nhân có khả năng giao tiếp hạn chế, chuyển động mắt và thậm chí là cười, họ thường trông giống như những bức tượng sống và hoàn toàn bất động trong nhiều giờ, ngày, tuần hoặc cả năm.

Nguyên nhân gây bệnh cho đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ hay có cách chữa trị. Có một giả thuyết cho rằng căn bệnh khiến nạn nhân rơi vào tình trạng viêm não do một chủng vi khuẩn liên cầu hiếm gặp. Loại vi khuẩn này gây ra nhiều đợt viêm họng mỗi năm. Sau đó chúng liên tục biến đổi và kích động hệ thống miễn dịch tấn công não, khiến bệnh nhân trở thành một “bức tượng sống”.

 -----------------------

(*) Follow Facebook TopTip - Chia Sẻ Bí Kíp Học Tập, Nghề Nghiệp, Cuộc Sống Thú Vị để đọc các bài viết khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày.

(**) Trở thành Tình nguyện viên, Thực tập sinh Part-time tại TopTip để chia sẻ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại đây 

(***) Trở thành Đại sứ truyền thông TopTip tại đây

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

117 lượt xem

lh-fulllh-x